3 Cách đuổi ruồi bằng tinh dầu hiệu quả và an toàn

Nếu bạn đã từng bị lũ ruồi ám ảnh vì số lượng đông và độ bẩn thỉu của nó, thì hãy đọc bài viết này để bỏ túi 3 mẹo dùng tinh dầu đuổi ruồi siêu đơn giản mà lại cực kì hiệu quả nhé!

1. Khuếch tán tự nhiên bẵng hũ thủy tinh

Phương pháp dùng hũ thủ tinh khuếch tán

Cách thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị một hũ có nắp, 1 tấm vải mềm, tinh dầu sả đuổi ruồi, cồn 70 độ hoặc rượu trắng
  • Pha 10 giọt tinh dầu sả chanh vào 30ml cồn 70 độ hoăc rượu trắng, lắc đều.
  • Bạn để tấm vải vào trong hũ và đổ hỗn hợp vừa pha vào trong hũ và đậy nắp hũ lại để trong 24 h đồng hồ.
  • Mỗi lần muốn dùng để đuổi ruồi thì bạn cứ mở nắp hũ ra và đặt chỗ khu vực muốn đuổi ruồi là được, hoặc có thể đặt bất kể vị trí nào bạn muốn. Tuy nhiên, cách làm này rất dễ bay hơi tinh dầu, vì thế nên phải thường xuyên nhỏ tinh dầu vào để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Dùng Bình Xịt

Cách đuổi ruồi với bình xịt là phương pháp hiệu quả nhất mà bạn dùng để xua ruồi ra khỏi nhà hay khu vực sống của mình một cách chủ động, chúng ta có thể xịt vào ngóc nghách, tại những nơichúng có thể trú ngụ.

Cách làm tinh dầu sả cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 20 nhánh sả đã làm sạch lọc lấy phần non nhất bên trong với 200ml rượu trắng hoặc giấm gạo và 200ml nước lọc.

Phương pháp dùng bình xịt

Cách thực hiện như sau:

  • Đổ nước và rượu cho ngập xả rồi để ngâm. Lưu ý không để cho sả nổi lên vì khi ngâm sẽ rất dễ bị thối và làm hỏng tinh dầu.
  • Sau đó để hũ ngâm sả đến nơi khô thoáng ngâm trong vòng 3 ngày.
  • Sau 3 ngày, đổ hũ sả đã ngâm vào máy xay để xay nhuyễn.
  • Dùng màng mỏng để lọc phần bã. Sau khi lọc hết bã còn lại nước để vào lọ sạch rồi đưa ra chỗ khô thoáng tiếp tục ngâm trong vòng 3 tuần để sả tự tiết tinh dầu.

Khuếch tán tinh dầu bằng máy khuếch tán

Cách làm như sau:

  • Nhỏ 5 giọt tinh dầu sả đuổi ruồi và đổ 2/3 nước cất vào ô chứa nước của máy khuếch tán, bật công tắc khởi động và sau khoảng 2-3 phút tinh dầu sẽ được khuếch tán lan tỏa hương thơm.
  • Khi mùi thơm được khuếch tán ra không khí thì sẽ góp phần xua đuổi ruồi bay đi nơi khác và không còn ẩn náu trong ngôi nhà của bạn nữa.

Phương pháp dùng máy khuếch tán

Tuy nhiên, cách làm này sẽ rất bị động và chỉ áp dụng được đối với không gian trong ngôi nhà của bạn, còn nếu ở những không gian khác như ngoài trời thì sẽ không áp dụng được phương pháp này bởi độ khuếch tán tinh dầu là có hạn.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

7 − three =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!