7 Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh an toàn và hiệu quả

Vì ruồi giấm rất thích những nơi ẩm ướt, có mùi nên nhà vệ sinh là địa điểm lý tưởng cho chúng phát triển. Ruồi giấm không chỉ gây mất vệ sinh, gây phiền toái mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình nữa. Ruồi giấm ở trong nhà vệ sinh gây phiền phức và rất khó chịu cho bạn. Hãy đọc qua bài viết này để tham khảo ngay 7 cách diệt ruồi giấm đơn giản mà lại hiệu quả cho nhà vệ sinh nha.

Bẫy ruồi bằng keo dính

Bạn mua những tấm keo dính ruồi có bán sẵn tại cửa hàng tạp hóa hoặc những người rao bán hàng rong. Bạn chỉ cần đặt những tấm bẫy keo dính ở khu vực nhà vệ sinh, nơi mà ruồi thường hay lui tới. Mùi phát ra từ tấm keo thu hút sự chú ý của ruồi giấm. Ruồi đậu vào dính chặt và rất khó để thoát ra bên ngoài. Keo dính ruồi cũng khá hiệu quả trong cách diệt nhặng trong nhà vệ sinh.

Dùng các loại dấm hoặc trái cái thối

Chỉ cần sử dụng một chiếc bát nhỏ có chứa giấm táo hoặc một vài mẫu trái cây lên men để làm mồi nhử. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng bát và dùng kim để chọc nhiều lỗ nhỏ trên màng. Mùi hương phát ra thu hút ruồi giấm bay vào nhưng khó thoát ra.

Trái cây bị hư có thể dùng để đuổi ruồi giấm

Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt

Đây cũng là một trong những phương pháp khá hiệu quả để diệt ruồi giấm trong khu vực nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần hòa hỗn hợp xà phòng với nước, thêm vào một ít giấm táo và bột ớt. Bạn cho dung dịch này vào chai xịt để phun vào khu vực nhà vệ sinh.

Có thể dùng ớt bột pha với xà phòng để đuổi ruồi giấm

Dung dịch tự nhiên cực kỳ hiệu quả trong việc diệt ruồi giấm. Bạn nên phun trực tiếp ở khu vực cống thoát nước để phá hủy môi trường sống của chúng. Thành phần tự nhiên nên khá an toàn với con người cũng như môi trường sống xung quanh.

Làm nến sả để đuổi ruồi giấm

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh bằng nến sả cũng khá là hiệu quả. Tinh dầu của cây sả có chứa thành phần Citral và Geraniol. Đây được biết đến là hai nguyên liệu chính thường được sử dụng để sản xuất thuốc diệt côn trùng.

Bạn dễ dàng tìm mua được nến sả tại các cửa hàng bán nến thơm. Nến tinh dầu sả cũng bán rộng rãi trên các sàn thương mại điện tử để khách hàng dễ dàng chọn mua.

Dùng nến xả đuổi ruồi mỗi cũng là phương pháp hiệu quả

Một cách đơn giản để làm nến sả đuổi ruồi giấm tại nhà đó là đun chảy nến, cho thêm tinh dầu sả vào. Bạn đem đốt nến trong khu vực nhà vệ sinh để loại bỏ ruồi giấm nhanh nhất. Cách này cũng khá an toàn và thân thiện với môi trường sống đặc biệt là đối với gia đình có trẻ nhỏ.

Thuốc diệt con trùng

Thuốc diệt côn trùng là biện pháp tiêu diệt hiệu quả và nhanh nhất. Tuy nhiên khi sử dụng lưu ý đeo khẩu trang và đưa trẻ nhỏ ra khỏi khu vực phun thuốc.

Bình xịt côn trùng có thể sử dụng để diệt ruồi giấm

Tinh dầu đuổi ruồi giấm

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hiệu quả và an toàn tham khảo tinh dầu đuổi ruồi. Tinh dầu không chỉ có tác dụng khử mùi hôi trong khu vực nhà vệ sinh, mà còn đuổi ruồi giấm cực kỳ hiệu quả. Các loại tinh dầu hỗ trợ để đuổi ruồi giấm dễ sử dụng như cam quýt, sả, tràm.

tinh dầu xả mà bạn có thể tham khảo để đuổi ruồi giấm

Gia chủ có thể sử dụng máy xông tinh dầu hoặc sử dụng nến thơm để đuổi ruồi trong nhà vệ sinh. Tinh dầu hỗ trợ loại bỏ mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, xua đuổi ruồi giấm cực kỳ hiệu quả. Tinh dầu cũng phần nào hỗ trợ tinh thần cho con người thay vì phải ngửi mùi khó chịu phát ra từ sản phẩm khử mùi hóa chất.

Dùng chuối chín và giấm táo

Bạn lột vỏ chuối cắt ra từng miếng nhỏ, cho vào bát cùng 1 chút dấm táo để dụ ruồi dấm bay đến ăn. Bạn bọc bát bằng màng bọc thực phẩm sau đó dùng cây đinh chọc nhiều lỗ trên bề mặt để làm bẫy ruồi hiệu quả.

Cách dùng giấm táo để diệt ruồi giấm

Trên đây là 7 cách trị ruồi giấm trong nhà vệ sinh bạn một cách hiệu quả và an toàn nhất mà bạn có thể tham khảo.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

20 + 2 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!