Top 8 cách ngăn côn trùng vào nhà hiệu quả nhất

Bạn muốn tìm cách ngăn côn trùng vào nhà tốt nhất và an toàn? Bởi sẽ thật khó chịu nếu lũ côn trùng ruồi, muỗi, kiến, gián xuất hiện trong nhà. Biện pháp phòng trừ tốt nhất chính là ngăn chặn chúng vào nhà từ ban đầu. Giúp chúng ta tiết kiếm nhiều thời gian hơn so với việc để chúng vào nhà rồi mới bắt đầu xua đuổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Top 8 cách ngăn côn trùng vào nhà hiệu quả nhất” trong bài viết dưới đây.

1. Sử dụng đèn diệt côn trùng

Đèn diệt côn trùng là một trong những cách ngăn côn trùng vào nhà hiệu quả nhất và nhiều gia đình, đặc biệt là vùng nông thông áp dụng.  Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại đèn đuổi côn trùng rất hiệu quả và đa dạng chủng loại để bạn lựa chọn. Bởi các loài côn trùng thường bị thu hút bởi ánh sáng, nên bạn chỉ cần treo chúng bên ngoài vào ban đêm là đã có thể ngăn chặn côn trùng hơn 90% rồi đấy.

Đèn diệt côn trùng sân vườn
Đèn diệt côn trùng sân vườn

2. Xông khói lá cây hoặc vỏ trái cây

Mùi cay của khói có tác dụng ngăn cản côn trùng rất tốt. Hầu hết các loài côn trùng đều không thích mùi khói. Bởi khói sẽ khiến chúng bị mất phương hướng và không thể bay vào nhà của bạn được. Bạn chỉ cần gom lá cây tươi và khô thành bó rồi đốt lên. Hoặc có thể hun khói vỏ bưởi (cam, quýt, chanh). Đây là những cách ngăn côn trùng vào nhà khá hiệu quả mà lại vô cùng đơn giản và không tốn chi phí gì cả.

Xông vỏ bưởi ngăn côn trùng
Xông vỏ bưởi ngăn côn trùng

3. Trồng cây ngăn côn trùng vào nhà

Có một số loại cây tỏa ra mùi hương đặc biệt có ảnh hưởng nhất định đến các loài côn trùng gây hại như ruồi, kiến, muỗi, gián,…. Bạn có thể đặt vài chậu trước cửa, khu vực cửa sổ để ngăn côn trùng vào nhà. Đâu là những loại cây trồng có thể xua đuổi côn trùng? Bạn có thể tham khảo trong bài viết Top 15 cây trồng đuổi côn trùng tốt nhất trong nhà.

Cây trồng đuổi côn trùng
Cây trồng đuổi côn trùng

4. Sử dụng tinh dầu ngăn côn trùng

Côn trùng thường xuất hiện vào ban đêm và chúng rất kị mùi cay từ tinh dầu của vỏ cam, quýt, bưởi. Nếu đặc biệt muốn ngăn côn trùng vào nhà, bạn có thể xông tinh dầu cam, bưởi. Hoặc có thể bỏ một ít vỏ cam (bưởi, chanh) khô vào túi thơm và treo trước cửa nhà, khu vực nhà bếp, cửa sổ,…. Có tác dụng ngăn côn trùng vào nhà ban đêm rất tốt đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xông tinh dầu bạc hà, bạch đàn, oải hương, sả,…cũng có hiệu quả tương tự

Tinh dầu cam đuổi côn trùng
Tinh dầu cam đuổi côn trùng

5. Sử dụng bẫy để ngăn côn trùng vào nhà

Đối với mỗi loại côn trùng, bạn có thể sử dụng bẫy tự chế để tiêu diệt chúng trước khi chúng vào nhà. Đối với từng loại côn trùng sẽ có những loại bẫy riêng.

Gián, kiến: Bạn có thể đặt những miếng keo dán chuột ở những khe cửa, những nơi có thể gián sẽ lẻn vào. Khi chúng đi qua sẽ bị kẹt lại bên trong và không thể vào nhà bạn được.

Ruồi, muỗi: Hãy lấy một chai nước nhựa (1 lít rưỡi), cắt chai nhựa thành ⅓, chai ở phía trên cùng và lật ngược phần trên xuống phần dưới như một cái phễu và cố định bằng keo dính. Sau đó đặt một chút đồ ngọt như mật ong để dẫn dụ ruồi muỗi. Chúng sẽ bị thu hút và mắc kẹt vào đây thay vì nhà bạn.

Tham khảo: Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Bẫy côn trùng vào nhà
Bẫy côn trùng vào nhà

6. Sử dụng tỏi để ngăn côn trùng vào nhà

Đa số các loài côn trùng đều rất kỵ mùi tỏi. Những nơi nào có mùi hăng nồng của tỏi thì chúng đều tránh xa. Bạn có thể đun nước với tỏi tươi, lọc lấy phần nước và xịt xung quanh nhà, trong vườn nhà. Đảm bảo lũ côn trùng sẽ không dám đến gần nhà của bạn. Bạn có thể trồng vài bụi tỏi trong vườn để có hiệu quả tốt nhất. Đây là một trong những cách ngăn côn trùng vào nhà được nhiều gia đình hiện đang áp đụng đấy.

Tỏi giúp ngăn côn trùng vào nhà hiệu quả
Tỏi giúp ngăn côn trùng vào nhà hiệu quả

7. Sử dụng các tấm lưới ngăn côn trùng

Bạn có thể sử dụng các tấm lưới thép đan ngăn côn trùng được bày bán trên thị trường hiện nay. Bạn có thể lắp các tấm những lỗ thông gió, khu vực cửa sổ, những nơi mà côn trùng có thể bay vào nhà. Vừa có thể đón gió vừa có thể ngăn côn trùng hiệu quả. Bạn nên áp dụng cách ngăn côn trùng vào nhà này với những biện pháp bên trên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tấm lưới ngăn côn trùng
Tấm lưới ngăn côn trùng

8. Sử dụng thuốc diệt côn trùng

Hiện nay có rất nhiều thuốc diệt côn trùng mà bạn có thể sử dụng. Sở dĩ các loại sản phẩm này có thể ngăn côn trùng vào nhà bởi vì chúng có khả năng tồn lưu từ 2 tuần cho đến 1 tháng. Vì thế bạn có thể xịt thuốc diệt côn trùng xung quanh nhà để ngăn côn trùng vào nhà. Nhưng bạn nên để thú cưng và trẻ nhỏ tránh xa nhưng khu vực phun và tốt nhất sau 30 phút hãy quay trở lại.

Các loại thuốc diệt côn trùng
Các loại thuốc diệt côn trùng

Trên đây là Top 8 cách ngăn côn trùng vào nhà hiệu quả nhất đã được kiểm chứng và được nhiều gia đình áp dụng nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn ngăn chặn lũ côn trùng gây hại bay vào nhà. Chúc bạn thành công!

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

twelve + eight =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!