Gợi ý 5 cách diệt ruồi giấm trong bếp an toàn và hiệu quả

Ruồi giấm là một loài côn trùng được cho là loại côn trùng ít gây hại nhiều đến chúng ta. Những việc chúng xuất hiện quá nhiều trên góc nấu nướng sẽ gây cho mình sự khó chịu rất nhiều. Nên hôm nay thegioicontrung.net sẽ mách bạn 5 cách diệt ruồi giấm trong bếp an toàn và hiệu quả.

Dùng bẫy keo

Cách diệt ruồi giấm trong nhà bếp quá đơn giản nhưng chắc chắn hiệu quả đó là sử dụng bẫy keo. Bạn hoàn toàn có thể mua các loại bẫy keo diệt ruồi có bán sẵn tại các cửa hàng tạp hóa.

Cách dùng bẫy keo dính ruồi

Bạn chỉ cần mở tấm keo, cho thêm 1 chút trái cây như chuối chín lên để thu hút ruồi đến. Ruồi sẽ bị dính chân vào keo không thoát ra được. Sau khi bẫy được dính đầy ruồi thì bạn chỉ cần mang chúng đi vứt là xong.

 Dùng thuốc diệt côn trùng

Phương pháp diệt ruồi giấm cho bếp tiếp theo mà bạn có thể áp dụng nếu như các cách phía trên không mang lại hiệu quả nhanh chóng đó là sử dụng thuốc diệt côn trùng.

Để loại bỏ ruồi giấm nhanh chóng nhất thì bạn có thể sử dụng thuốc diệt côn trùng để phun. Tuy nhiên cần trang bị găng tay, khẩu trang khi phun để tránh dính thuốc hóa học vào da, mắt nhé.

Thuốc diệt côn trùng

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc diệt côn trùng

  • Khi sử dụng bình xịt côn trùng bạn nên lưu ý lựa chọn loại không gây độc hại cho con người.
  • Và khi sử dụng các phương pháp diệt ruồi này thì thường xuyên xịt lại để loại bỏ chúng triệt để nhất nhé vì ruồi giấm cần khoảng 10 ngày để nở và trưởng thành.

Dùng chuối chín, giấm táo

Cách diệt ruồi giấm với bẫy được làm từ chuối hoặc giấm táo giúp bạn thu hút và loại bỏ hoàn toàn ruồi giấm trong bếp. Hẳn bạn chưa biết, ruồi giấm thường bị thu hút bởi mùi trái cây chín nên bạn có thể dùng để thu hút và tiêu diệt ruồi giấm.

Cách sử dụng trái cây chín và dấm táo để đuổi ruồi

Cách làm: Bạn lột vỏ chuối và cắt thành các khoanh nhỏ, bỏ vào bát và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm sau đó dùng que nhọn chọc thủng nhiều lỗ trên bề mặt đủ để ruồi có thể chui vào ăn mà không chui ra ngoài được. Bạn có thể thay thế chuối bằng giấm táo cũng sẽ cho ra kết quả tương tự.

Làm nến sả để đuổi ruồi giấm

Cách diệt ruồi giấm trong bếp với hương dầu sả là phương pháp hiệu quả được nhiều bà nội trợ sử dụng. Trong tinh dầu sả có thành phần Citral và Geraniol – nguyên liệu làm thuốc diệt côn trùng nên có tác dụng xua đuổi ruồi giấm rất hiệu quả. Phương pháp này cũng là một trong những cách diệt côn trùng được áp dụng cho các loại côn trùng nhỏ gây hại trong nhà.

Cách dùng tinh dầu xả để trị ruồi dấm

Bạn chỉ cần đun chảy nến rồi hòa thêm vào tinh dầu sả rồi đổ lại vào khuôn thành cây nến mới. Sau khi nến sả đã hoàn thành thì bạn đốt chúng rồi đặt trong nhà vệ sinh. Nến sả vừa giúp đuổi ruồi giấm lại khử mùi trong nhà vệ sinh, mang lại cảm giác dễ chịu, thư thái nhất.

 Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt

Diệt ruồi giấm trong bếp nhờ hỗn hợp từ những nguyên liệu luôn có sẵn là bột ớt và xà phòng. Bạn tiến hành hòa xà phòng với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi pha thêm một chút bột ớt cay cùng hương vị hoa quả hoặc giấm táo. Sau đó xịt lên những nơi ruồi hay đậu. Ruồi sau khi ăn phải dung dịch này sẽ chết.

Cách dùng bột ớt và xà bông để trị ruồi dấm

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

five + seventeen =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!