Top 8 cách đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả nhất

Bạn muốn tìm cách đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả và an toàn nhất? Thông thường, đa số ong đốt sẽ không gây nguy hiểm, nhưng cảm giác vô cùng khó chịu khi chúng cứ vo ve trong nhà. Đặc biệt một số loài ong thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng chúng ta. Vậy đâu là cách đuổi ong và ngăn ong vào nhà hiệu quả nhất? Hãy cùng Thế Giới Côn Trùng tìm hiểu trong bài viết “Top 8 cách đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả nhất” dưới đây.

1. Đuổi ong ra khỏi nhà bằng tỏi

Tỏi là một trong những nguyên liệu hàng đầu giúp xua đuổi côn trùng cực kỳ hiệu quả, bao gồm cả những con ong lì lợm nhất. Mùi hương cay nồng của tỏi khiến ong vô cùng khó chịu và sẽ không muốn đến gần bạn. Bạn có thể sử dụng một lượng bột tỏi để rắc lên những nơi ong hay lảng vảng.

Bạn nên thực hiện cách đuổi ong ra khỏi nhà này vào chiều tối hay sáng sớm, đây là thời gian ong kém linh hoạt nhất. Bạn cũng có thể đập dập vài tép tỏi tươi hoặc trồng vài chậu cây tỏi ở bệ cửa sổ cũng có tác dụng ngăn ong bay vào nhà cực kỳ hiệu quả đấy.

Sử dụng tỏi đuổi ong ra khỏi nhà
Sử dụng tỏi đuổi ong ra khỏi nhà

2. Cách đuổi ong bằng sả

Mùi cây nồng của sả cũng tương tự như tỏi, có tác dụng xua đuổi ong rất hiệu quả mà không phải tốn quá nhiều công sức. Cách đuổi ong ra khỏi nhà này còn có thể đuổi cả những con ong bu vào những máy say nước mía rất hiệu quả.

Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng sả:

  • Bạn lấy vài củ sả, sau đó đập dập và phơi thật khô.
  • Sau đó, đốt cho bốc khói dày đặc và đưa đến gần nơi có lũ ong xuất hiện
  • Chắc chắn chung sẽ bỏ chạy ngay lập tức

Sả đuổi ong rất hiệu quả
Sả đuổi ong rất hiệu quả

3. Ngăn ong bay vào nhà bằng trái cây

Ong rất thích các loại trái cây có vị ngọt như: xoài, lê, mía,…. Để ngăn ong bay vào nhà, bạn có thể gọt vỏ, cắt miếng các loại trái cây trên, đặt cách tổ ong 5 – 6m hoặc đặt quanh nhà ở nơi ong có thể bay vào. Cách khoảng 2 ngày, bạn lại dời trái cây ra thâm một đoạn để ong không vào nhà nhé.

Trái cây có vị ngọt
Trái cây có vị ngọt

4. Dùng tinh dầu đuổi ong

Ong sợ mùi gì nhất? Ong rất sợ mùi của các loại tinh dầu bởi thành phần trong tinh dầu có chứa chất gây tê liệt thần kinh của ong. Khiến chúng bị mất phương hướng, vì thế mà những nơi có mùi tinh dầu, chúng sẽ “tránh xa ngàn dặm”. Những mùi tinh dầu bạn có thể sử dụng như: tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả, tinh dầu quế,….(những mùi tinh dầu có vị cay nồng đều có thể sử dụng).

Tinh dầu đuổi ong
Tinh dầu đuổi ong

5. Trồng cây đuổi ong ra khỏi nhà

Bên cạnh tinh dầu, một số loài cây đặc biệt có tác dụng xua đuổi côn trùng rất tốt, kể cả loài ong đáng ghét. Đây là một trong những cách đuổi ong ra khỏi nhà cũng như ngăn ong bay vào nhà được nhiều gia đình áp dụng. Bạn chỉ cần trồng một vài chậu cây: bạc hà, tỏi, sả, hương thảo, oải hương,… và đặt ở bệ cửa sổ hoặc lối ra vào. Đảm bảo nhà bạn sẽ không còn bất kỳ con ong nào.

Xem thêm: Danh sách 15 cây đuổi côn trùng hiệu quả nhất hiện nay

Trồng cây đuổi ong ra khỏi nhà
Trồng cây đuổi ong ra khỏi nhà

6. Làm bẫy bắt ong

Thêm một cách đuổi ong ra khỏi nhà khác chính là sử dụng bẫy để dẫn dụ ong. Cách thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị 1 chai nước ngọt đã dùng hết, mở nắp chai và cắt phần thân ở trên đầu thon nhỏ của chai.
  • Lật ngược đầu úp xuống và lồng vào phần đáy chai
  • Rót nước đường, các chất lỏng khác có vị ngọt để dẫn dụ ong
  • Ong sẽ bị dẫn dụ bay vào và không thể thoát ra ngoài

Cách bẫy ong bằng chai nhựa
Cách bẫy ong bằng chai nhựa

7. Cách đuổi ong bằng khói

Đây là một những cách đuổi ong ra khỏi nhà dân gian và cho thấy hiệu quả rất cao. Bạn chỉ cần lấy một ít cỏ khô và lá tươi bó lại sau đó mang đi đốt. Bạn chỉ cần quơ ở những nơi có ong trong nhà, chúng sẽ bỏ đi ngay.

Sử dụng khói đuổi ong
Sử dụng khói đuổi ong

8. Cách diệt ong bằng thuốc xịt côn trùng

Trong thuốc diệt côn trùng chứa nhiều hợp chất có thể diệt ong ngay một lần xịt. Bạn chỉ cần xịt vào lũ ong này là chúng sẽ chết ngay. Nhưng cách này chỉ áp dụng khi xuất hiện ít ong trong nhà. Nếu là một tổ ong thì bạn không nên áp dụng mà nên sử dụng các biện pháp khác.

Xem thêm: Top 10 thuốc diệt côn trùng tốt nhất hiện nay

Sử dụng thuốc xịt côn trùng đuổi ong
Sử dụng thuốc xịt côn trùng đuổi ong

Trên đây là Top 8 cách đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả nhất và được nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn “tống cổ” được lũ ong ra khỏi nhà.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

4 + one =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!