15 cây xua đuổi côn trùng hiệu quả và dễ trồng nhất hiện nay

Bạn muốn tìm một loại cây đuổi côn trùng trong nhà hiệu quả và dễ chăm sóc? Chắc hẳn bạn đang bị lũ côn trùng như: ruồi, muỗi, kiến, gián,… gây phiền toái. Dù đã áp dụng rất nhiều giải pháp nhưng bạn vẫn không thể xua đuổi chúng ra khỏi nhà. Hiểu được nổi phiền hà của bạn, Thế Giới Côn Trùng đã tổng hợp danh sách 15 loại cây trồng đuổi côn trùng hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Bạc hà (Mentha)

Mùi hương của bạc hà có thể xua đuổi nhiều loài côn trùng gây hại ra khỏi nhà bạn vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần trồng vài chậu bạc hà đặt ở cửa sổ, phòng khách, phòng ngủ,… có tác dụng rất tốt. Nếu không muốn trồng cây, bạn cũng có thể đặt vài lá bạc hà khô bỏ vào túi thơm và treo ở góc nhà.

Trồng cây đuổi bạc hà
Mùi hương của bạc hà có thể xua đuổi nhiều loài côn trùng gây hại

2. Cây ngải cứu (Artemisia Ludoviciana)

Ngải cứu là loại cây đuổi côn trùng rất tốt, đặc biệt là trong việc xua đuổi bọ chét trong nhà. Và chúng cũng có tác dụng ngăn chặn chuột rất tốt. Đặt vài chậu ở khu vực cửa ra vào, tác dụng sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Cây ngải cứu đuổi côn trùng
Cây ngải cứu đuổi côn trùng

3. Húng tây (Ocimum Basilicum)

Cây húng tây cũng tương tự như bạc hà, nhưng theo chúng tôi nhận thấy chúng có khả năng xua đuổi bọ cánh cứng và sâu sừng cho vườn cà chua tốt nhất. Mùi tinh dầu trong lá húng tây sẽ khiến lũ côn trùng bị mất phương hướng và không thể tấn công vào nhà bạn

Cây húng tây đuổi côn trùng trong nhà
Húng tây (Ocimum Basilicum)

4. Cây hẹ (Allium Schoenoprasum)

Cây hẹ đã được kiểm chứng có khả năng xua đuổi rệp và bọ cánh cứng Nhật Bản cực kỳ tốt. Nếu trong nhà có sẵn lá hẹ thì bạn nhớ tận dụng ngay nhé.

Cây hẹ
Cây hẹ

5. Cải ngựa (Armoracia Rusticana)

Đây là một loại cây đuổi côn trùng rất tốt, nhưng điều khó khăn là đây cải ngựa là một loại cây trồng lâu năm nên không thích hợp để trồng trong vườn nhà. Nhưng nếu có khả năng, bạn có thể trồng loài cây này trong vườn nhà để xua đuổi công trùng gây hại như: gián, kiến, ruồi, muỗi,…

Cây cải ngựa
Cây cải ngựa

6. Trồng tỏi (Allium Sativum)

Tỏi là một trong những loại cây có thể trồng trong nhà để xua đuổi côn trùng. Bạn có thể đặt vài chậu tỏi ở cửa sổ, khu vực nhà bếp để đuổi côn trùng. Bạn không cần lo lắng bởi cây tỏi chỉ tiết ra mùi hương mà côn trùng cảm nhận và không khiến chúng ta cảm thấy khó chịu

Cây tỏi đuổi côn trùng
Cây tỏi đuổi côn trùng

7. Cây sả

Sả cũng là một trong những loại cây đuổi côn trùng tương tự như tỏi rất tốt. Bởi trong sả có chứa dầu Citronella tác dụng đuổi côn trùng rất tốt. Ngoài ra mùi hương của sả chanh còn có tác dụng giúp thư giãn tinh thần, có rất ích cho sức khỏe con người.

Chậu cây sả
Chậu cây sả

8. Hành tây (Allium Cepa)

Hành tây có tác dụng mạnh mẽ nhất trong việc xua đuổi rệp, ruồi và bọ chét. Bạn có thể trồng hành tây xung quanh nhà để ngăn côn trùng vào nhà rất tốt.

Cây hành tây
Hành tây (Allium Cepa)

9. Kinh giới cay Oregano (Origanum)

Mùi hương của kinh giới cay Oregano có công dụng xua đuổi côn trùng rất tốt. Nhưng đây là loại cây lâu năm nên chỉ có thể trồng trông vườn nhà. Còn trong nhà, bạn có thể sử dụng tinh dầu kinh giới có hiệu qảu rất tốt.

Kinh giới cay
Kinh giới cay Oregano (Origanum)

10. Hương thảo

Hương thảo có thể đuổi muỗi và một số loài côn trùng gây hại khác như: kiến và gián. Tinh dầu hương thảo có tác dụng hơn hẳn so với trồng cây. Bạn có thể đặt chậu cây hương thảo hoặc trồng dọc hàng rào, những khu vực có gió. Chắc chắn lũ côn trùng không xuất hiện trong nhà bạn nữa.

Cây hương thảo đuổi côn trùng
Hương thảo có thể đuổi muỗi và một số loài côn trùng gây hại khác

11. Cỏ roi ngựa

Loại cỏ này có mùi hương dễ chịu như mùi chanh, tinh dầu được chiết xuất từ loại cây đuổi côn trùng này cũng có hiệu quả rất tốt, đặc biệt là những không gian nhỏ. Bạn có thể đặt gần cửa để cấm cửa lũ muỗi khi chúng bén mảng đến nhà bạn.

Cây roi ngựa đuổi côn trùng
Cỏ roi ngựa đuổi côn trùng

11. Cúc tâm tư (Calendula Officinalis)

Calendula (cúc tâm tư, cúc lim tiền, hoa xu xi) có tác dụng xua đuổi bọ cánh cứng và thu hút côn trùng có ích cho vườn nhà bạn đấy

Cúc tâm tư
Cúc tâm tư

13. Cỏ xạ hương (Thymus Vulgaris)

Cây cỏ xạ hương xua đuổi sâu bướm bắp cải. Hầu hết các cây cỏ xạ hương đều mọc thấp và mọc đôi làm lớp phủ mặt đất trong vườn.

Cây đuổi côn trùng - cỏ xạ hương
Cây đuổi côn trùng – Cỏ xạ hương

14. Cây xô thơm (Salvia Officinalis)

Cây xô thơm (Salvia Officinalis) xua đuổi sâu bướm bắp cải, ruồi gỉ cà rốt và các loài côn trùng khác. Cây xô thơm là một loại cây lâu năm nên không thích hợp để trồng trong nhà.

Cây xô thơm
Cây xô thơm

15. Thì là (Anethum Tombolens)

Thì là rất tốt để xua đuổi sâu bướm bắp cải. Thì là cũng là một loại cây tốt để thu hút côn trùng có ích. Đây là một trong những loại cây đuổi côn trùng rất tốt để bạn trồng trong sân vườn đấy.

Cây thì là đuổi côn trùng
Thì là (Anethum Tombolens)

Trên đây là danh sách 15 cây đuổi côn trùng được nhiều gia đình trồng ở nhà và cho thấy hiệu quả rất tốt. Tin rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn xua đuổi lũ côn trùng hiệu quả. Chúc bạn thành công

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

9 + 14 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay

"Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay" sẽ cung cấp những thông tin về các loài nhện độc nhất mà bất...

Cách nuôi bọ ngựa mau lớn cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ ngựa tốt nhất? Thực tế việc nuoi bọ ngựa khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý các...

Cách nuôi nhện cảnh Tarantula cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm hiểu về cánh nuôi nhện? Bởi nhện cảnh, đặc biệt là loài nhện Tarantula khá là khó nuôi đối với những...

Cách nuôi bọ cánh cứng mau lớn nhất khỏe mạnh

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ cánh cứng sao cho hiệu quả nhất? Hiện nay mọi người nuôi bọ cánh cứng với nhiều mục...

Top 10 tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn nhất

Bạn muốn tìm một loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Tinh dầu được nhiều gia...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!