Top 10 loài nhện khổng lồ nhất trên thế giới

Top 10 loài nhện khổng lồ nhất trên thế giới sẽ cung cấp đến bạn thông tin của những loài nhện khổng lồ đã được tìm thấy trên khắp thế giới. Có những loài có kích thước hơn 20 cm với sải chân vô cùng lớn. Vậy đâu là loài nhện có kích thước lớn nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Nhện săn Heteropoda maxima

Heteropoda maxima (nhện săn khổng lồ) phân bố ở châu Á (chủ yếu là Lào) và những khu vực nhiệt đới ở Florida, California, Texas. Nó được coi là loài nhện khổng lồ nhất thế giới với đường kính với sải chân có thể dài tới 30 cm. Chúng được gọi là nhện thợ săn vì tốc độ và cách săn mồi của nó cực kỳ nhanh.

Nhện săn được P. Jäger phát hiện lần đầu tiên vào năm 2001, trong một hang động ở Lào. Nhện săn có màu nâu vàng với những đốm đen phân bố không đều ở nửa phía sau. Chân có dải tối rộng trước khi uốn cong

Heteropoda maxima
Nhện săn khổng lồ

2. Nhện ăn chim Goliath

Theraphosa blondi (Nhện ăn chim Goliath) được coi là loài nhện khổng lồ lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau nhện săn. Nếu tính khối lượng thì chúng được xem là loài nhện lớn nhất thế giới. Nhện ăn chim Goliath sinh sống chủ yếu ở những khu rừng nhiệt đới vùng cao tại Nam Mỹ như: Surinam, Bắc Brazil, Guyana và nam Venezuela. Chúng có kích thước cơ thể hơn 30 cm, sải chân 2.5 cm

Trên cơ thể của loài nhện này phủ lớp lông tí hon giúp chúng phóng vào kẻ thù mỗi khi cảm thấy nguy hiểm. Vết cắn của loài nhện này không gây hại cho con người nên thường được nuôi làm thú cưng tại các quốc gia châu Âu.

Nhện ăn chim Goliath
Nhện ăn chim Goliath

3. Nhện đen khổng lồ Colombia

Xenesthis monstrosa (Nhện đen khổng lồ Colombia) có kích thước tính cả sải chân lên đến 23 cm. Chúng có màu đen phổ biến cùng lớp lông màu nâu, đỏ tùy theo điều kiện sinh sống.

Tính đến tháng 5 năm 2020, các nhà khoa học đã tìm thấy chúng sinh sống tại Colombia, Venezuela và Panama. Nhện đen khổng lồ Colombia là loài ăn thịt hung hãn ăn các côn trùng lớn, thằn lằn nhỏ, các loại chuột. Chúng hoàn toàn vô hại đối với con người.

Nhện đen khổng lồ Colombia
Nhện đen khổng lồ Colombia

4. Nhện Poecilotheria Rajaei

Poecilotheria rajaei được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2009 tại Sri Lanka. Chúng thích sống trong những cây cổ thụ, nhưng bởi môi trường sống đã bị phá hoại nên rất thường thấy chúng trong các tòa nhà cũ kỹ tại Ấn Độ. Chúng có kích thước sải chân khoảng 20 cm, có màu hồng nhạt pha xám ở bụng.

Đây là một trong những loài nhện khổng lồ đã được xác nhận về mức độ quý hiếm. Hơn nữa nọc độc của chúng chỉ đủ để giết các loài động vật nhỏ và hoàn toàn vô hại với con người.

Nhện khổng lồ Poecilotheria Rajaei
Nhện khổng lồ Poecilotheria Rajaei

Tham khảo: Danh sách các loài nhện phổ biến ở Việt Nam

5. Nhện cá hồi hồng ăn chim Brazil

Dù mang tên gọi như vậy nhưng loài nhện khổng lồ này không hề ăn thịt loài chim, thay vào đó chúng chỉ ăn các loài côn trùng, ếch, thằn lằn và chuột. Sở dĩ có tên nhện cá hồi hồng bởi chúng có màu nâu cùng lớp lông màu hồng như da cá hồi. Chúng có thể bắn lông và hạ gục con mồi. Nhện cá hồi hồng ăn chim Brazil sống trong các khu rừng mưa và có kích thước tính cả sải chân là 25 cm.

Nhện cá hồi hồng ăn chim Brazil
Nhện cá hồi hồng ăn chim Brazil

6. Nhện vua khỉ đầu chó

King Baboon Spider (nhện vua khỉ đầu chó) là một trong những loài nhện quý hiếm nhất trên thế giới với kích thước khoản 20 cm. Thức ăn của chúng là côn trùng, chúng có chứa độc tố rất mạnh nhưng không gây nguy hiểm cho người. Một cú cắn từ con nhện non cũng chỉ để lại vết đau nhói và ngứa ngáy. Nên loài nhện này được rất nhiều người ưa thích làm thú cưng.

Nhện King Baboon Spider
Nhện King Baboon Spider (nhện vua khỉ đầu chó)

7. Nhện du mục Brazil

Phoneutria (Nhện du mục Brazil) được Sách Kỷ lục Guinness 2012 xếp hạng là loài nhện khổng lồ độc nhất trên thế giới. Chúng sinh sống chủ yếu ở một số khu vực ở Trung và Nam Mỹ. Chúng có kích thước lên đến 15 cm và vô cùng hung hãn. Nhưng chúng loại ít khi nào tấn công con người.

Nhện du mục Phoneutria
Nhện du mục Phoneutria

8. Nhện Cerbalus aravaensis

Cerbalus aravaensis được tiến sỹ Gershom Levy cửa trường Đại học Hebrew ở Jerusalem mô tả lần đầu tiên vào năm 2007, đến năm 2009 người tới phát hiện ra chúng tại các đùn cát ở Irasel.

Nhện Cerbalus aravaensis này có hai màu đen và trắng với kích thước thân mình dài 14 cm. Chúng thường sống dưới mặt đất và là địa điểm lấy đà cho những cú nhảy chết người về phía con mồi. Chúng là một trong những loài nhện khổng lồ có nguy cơ tuyệt chủng rất cao bởi môi trường sống bị phá hoại.

Nhện khổng lồ Cerbalus aravaensis
Nhện khổng lồ Cerbalus aravaensis

9. Nhện lạc đà

Solifugae (bọ cạp giónhện mặt trời) có thể đạt kích thước từ 12 – 15 cm. Chúng sinh sống chủ yếu ở vùng khí hậu khô hạn và săn các loài chân khớp sống trên mặt đất và các động vật nhỏ khác. Mặc dù loài nhện khổng lồ này rất ít khi tấn công con người, nhưng móng vuốt gọng kìm của chúng có thể đâm thủng da người gây ra những vết cắn rất đau.

Nhện Solifugae
Nhện Solifugae

10. Nhện khổng lồ nâu đỏ Brazil

Grammostola (nhện khổng lồ nâu đỏ Brazil) là một loài nhện tarantulas Nam Mỹ được rất nhiều người yêu thích làm thú cưng bởi chúng khá hiền ành và có độc tố nhẹ. Chúng thường có màu nâu, những sợi lông màu hồng, hơi đỏ. Chúng thường sinh sống phổ biến tại Brazil, Uruguay, Argentina.

Nhện khổng lồ Grammostola
Nhện Grammostola

Xem thêm: 10 loài nhện cảnh phổ biến nhất tại Việt Nam

Trên đây là danh sách Top 10 loài nhện khổng lồ nhất trên thế giới. Trong đó có những loài có thể rất hiền lành có thể làm thú cưng, cũng có những loài nhện vô cùng độc hại. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hữu ích hơn về loài nhện.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

two × one =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!