Các loài nhện cảnh phổ biến tại Việt Nam

Đâu là các loài nhện cảnh phổ biến tại Việt Nam mà có thể bạn chưa biết. Bên cạnh những loài nhện độc thì vẫn có một số loài vô cùng lành tính và được rất nhiều người săn đón. Vậy đâu là những loài nhện cảnh phổ biến nhất hiện nay? Hãy cùng Thế Giới Côn Trùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Nhện cảnh Lasiodora parahybana (Brazilian Salmon Pink Tarantula)

Tarantula Salmon Pink là một trong những loài nhện cạnh phổ biến, đặc biệt là cho người mới chơi. Có thể phát triển đến một kích thước khổng lồ hơn 25cm với tốc độ phát triểnrất nhanh. Tarantula Salmon Pink phát triển từ kích cỡ 2.5 cm lên 15 cm chỉ trong vòng 1 năm nếu. Đặc điểm của loài này là cực kỳ phàm ăn, nhưng bụ lại vô cùng “ngoan ngoãn”. Dù có kích thước lớn nhưng dù bạn giữ trong tay vẫn không vấn đề gì.

Nhện Salmon Pink
Nhện cảnh Lasiodora parahybana (Brazilian Salmon Pink Tarantula)

2. Nhện cảnh Red G.Rose Tarantula

Red G.Rose Tarantula là loài nhện cảnh bắt nguồn từ vùng rừng rậm nhiệt đới nhưng chúng được lai tạo biến đổi màu với bộ lông màu đỏ để phục vụ cho thú vui của người nuôi. Loài nhện cảnh này được nhiều người chơi đánh giá là loài động hiền lành, phát triển chậm, kích thước của một con nhện trưởng thành là 18cm tính cả chân. Nhện đực sẽ nhỏ hơn tầm 1 – 2cm.

Nhện G.Rose - Tarantula
Nhện cảnh Red G.Rose Tarantula

3. Chromatopelma Cyaneopubescens (Greenbottle Blue Tarantula)

Đây là một loài nhện cảnh được biết đến với màu xanh – xanh lá ở lưng, chân và bụng vô cùng nổi bật. Thuộc giống nhện đất nhưng đôi khi lại sống như một loài nhện cây.

Đặc điểm chính của Greenbottle Blue Tarantula chính là không chịu được độ ẩm cao, có thể gây ra căng thẳng cho nhện thậm chí tử vong khi môi trường sinh sống quá ẩm ướt. Tốc độ phát triển của loài này được đánh giá khá vừa phải. Kích thước khi trưởng thành khoảng 14-15cm, ăn rất nhiều. Nhưng một điều khiến nhiều người không thích chính là lông của chúng bắn ra rất ngứa.

Chromatopelma Cyaneopubescens (Greenbottle Blue Tarantula)
Nhện cảnh Chromatopelma Cyaneopubescens (Greenbottle Blue Tarantula)

4. Grammostola Aureostriata (Chaco Golden Knee Tarantula)

Được biết là loài nhện gối vàng có những sọc trắng. Tốc độ phát triển không quá nhanh, khi trưởng thành có thể đạt đến kích thước 20cm. Chaco Golden Knee Tarantula được mọi người đánh giá rất hiền lành, ít khi bắn lông, khá phàm ăn. Ưu điểm có thể nói chính là không có yêu cầu cụ thể về độ ẩm nhưng di chuyển khá chậm.

Nhện cảnh Chaco Golden Knee Tarantula
Nhện cảnh Chaco Golden Knee Tarantula

5. Brachypelma Smithi (Mexican Red Knee Tarantula)

Nhện gối đỏ Mexico rất nổi tiếng trên phim ảnh và được nhiều bạn ở nước ngoài nuôi rất nhiều. Chúng có màu sắc rực rỡ, không có yêu cầu quá nhiều độ ẩm cụ thể. Nhưng chúng ghét bề mặt ẩm ướt và không thích ăn nhiều.

Mexican Red Knee Tarantula di chuyển chậm và tốc độ phát triển khá chậm. Chúng đạt kích thước 14 – 15cm khi trưởng thành. Lí do được nhiều người ưa chuộng chính là loài nhện này khá hiền lành và rất dễ nuôi.

Nhện cảnh Mexican Red Knee Tarantula
Nhện cảnh Mexican Red Knee Tarantula

6. Brachypelma Vagans (Mexican Red Rump Tarantula)

Mexican Red Rump Tarantula là nhện đất có màu nhung đen và một đám lông màu đỏ ở vùng bụng. Đây là một trong những loài nhện cạnh được đánh giá rằng có tốc độ phát triển nhanh nhất. Kích thước tối đa khoảng 14 – 15cm khi trưởng thành. Loài này ít khi nào di chuyển nhưng đôi khi bắn lông ngứa, không cần yêu cầu cụ thể về độ ẩm.

Nhện cảnh Mexican Red Rump Tarantula
Nhện cảnh Mexican Red Rump Tarantula

7. Brachypelma Albopilosum (Curly Hair Tarantula)

Nhện lông xoăn là một trong những loại thú nuôi được rất nhiều người yêu thích. Khi bị chúng bắn lông thì chỉ bị ngứa ở mức độ vừa phải. Đặc điểm của chúng là di chậm chạp và hiền lành. Bên cạnh đó các yêu cầu về nơi nuôi sống cũng tương tự G.Rose thì phải.

Nhện cảnh Curly Hair Tarantula
Nhện cảnh Curly Hair Tarantula

8. Pterinochilus murinus (Orange Baboon Tarantula)

Đối với những người mới chơi thì Orange Baboon Tarantula khá hung hăn và nộc độc cũng gây khó chịu. Kích thước khá nhỏ chỉ khoảng 12 -13cm nhưng lại cực kì nhanh và sẵn sàng cắn bạn bất cứ lúc nào.

Loài này có tốc độ phát triển khá nhanh, khi trưởng thành sẽ có một màu da cam cùng với các sọc đen khá là đẹp. Nguyên nhân chính khiến chúng được yêu thích chính là chúng có sức sống rất mạnh mẽ và sức chịu đựng cũng rất tốt. Orange Baboon Tarantula có thể tồn tại hầu trong bất kì độ ẩm nào, từ môi trường có độ ẩm cao cho đến môi trường khô cằn.

Nhện cảnhOrange Baboon Tarantula
Nhện cảnh Pterinochilus murinus (Orange Baboon Tarantula)

9. Lasiodora Difficilis (Brazilian Fire Red Tarantula)

Brazilian Fire Red Tarantula được mọi người đánh giá rằng rất hay “phòng thủ”, dễ dàng cho thấy sự đe dọa ngay khi có sự xáo trộn dù là nhỏ nhấ. Vì thế mà chúng bắn lông rất nhiều. Nhưng chúng lại di chuyển khá chậm và chỉ có những hành động đe dọa chứ không có bất kỳ hành động nguy hiểm nào. Em nó có tốc độ phát triển nhanh với kích thước trưởng thành khoảng 18 – 19cm.

Nhện cảnh Brazilian Fire Red Tarantula
Nhện cảnh Brazilian Fire Red Tarantula

10. Acanthoscurria Geniculata (Brazilian Giant White Knee Tarantula)

Nhện gối trắng sỡ hữu một màu nhung đen tuyệt đẹp với các sọc màu trắng trên đôi chân. Theo đánh giá của chúng tôi, loài nhệnh này tốc độ phát triển rất nhanh. Nuôi 1 năm có thể đạt kích thước 20 cm. Lúc nào cũng đói và sẵn sàng ăn bất cứ khi nào, có thể là một trong những loài háu ăn nhất,

Em này không cần đòi hỏi nhiều về độ ẩm nhưng thích môi trường sống có ít phun sương, thường lộ diện ra bên ngoài chứ không thích ẩn nấp. Nhưng lại không phù hợp với những người mới vì nhện gối trắng rất hay bắn lông và cực kỳ ngứa.

Acanthoscurria Geniculata (Brazilian Giant White Knee Tarantula)
Acanthoscurria Geniculata (Brazilian Giant White Knee Tarantula)

Xem thêm: Danh sách các loài nhện phổ biến ở Việt Nam

Trên đây là Top 10 loài nhện cảnh phổ biến nhất tại Việt Nam. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được thú cưng phù hợp.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

4 × 3 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!