Top 10 tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn nhất

Bạn muốn tìm một loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Tinh dầu được nhiều gia đình sử dụng bởi không chỉ giúp ngăn cản côn trùng gây hại mà mùi hương của chúng có nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe. Vậy đâu là loại tinh dầu tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết “Top 10 tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn nhất” dưới đây.

1. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một trong những tinh dầu đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả. Bởi bạc hà là một thảo dược cổ xưa, mang lại nhiều công dụng chữa bệnh và xua đuổi côn trùng gây hại. Tinh dầu của bạc hà còn được sử dụng để xua đuổi cả chuột và rắn và ngăn chúng vào nhà. Hơn nữa, tinh dầu bạc hà còn được dùng để súc miệng, chống hôi miệng, ngăn ngừa sâu răng cho trẻ nhỏ đấy.

Tinh dầu bạc hà
Tinh dầu bạc hà

2. Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu oải hương thường được dùng để xông phòng hoặc massage lên những vùng của cơ thể bởi tinh dầu hoa này có tác dụng giảm đau và khử trùng rất tốt. Không những thế, đây cũng là một loại tinh dầu đuổi côn trùng có hiệu quả đã được kiểm chứng, có thể ngăn chặn ruồi, muỗi, kiến, gián,….

Tinh dầu oải hương
Tinh dầu oải hương

3. Tinh dầu tràm trà

Trong danh sách tinh dầu đuổi côn trùng, tinh dầu tràm trà là một trong những loại có tác dụng tốt nhất. Thậm chí tinh dầu tràm trà còn được dùng cho trẻ nhỏ để tăng cường sức đề kháng và phòng chóng được nhiều bệnh cảm. Chị em phụ nữ còn sử dụng loại tinh dầu này để làm đẹp. Bạn còn có thể bôi tinh dầu này lên da để trị các vết muỗi đốt nữa đấy.

Tinh dầu tràm trà
Tinh dầu tràm trà

4. Tinh dầu sả chanh

Bạn có biết rằng sả được chiết xuất và có mặt trong nhiều loại sản phẩm diệt côn trùng không? Điều đó cho thấy rằng mùi hương từ tinh dầu sả có tác dụng xua đuổi côn trùng hiệu quả rất cao. Bạn có thể nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu sả vào nước lau sàn hoặc xông từ 5 đến 7 giọt tinh dầu sả chanh để ngăn chặn côn trùng vào nhà. Nếu xét về độ mạnh của tinh dầu đuổi côn trùng thì tinh dầu dầu sả chanh sẽ được xếp hàng đầu.

Tinh dầu sả chanh đuổi côn trùng
Tinh dầu sả chanh đuổi côn trùng

5. Tinh dầu cam ngọt

Tinh dầu cam ngọt là một trong những loại tinh dầu đuổi côn trùng có mùi hương nhẹ nhàng và dễ chịu nhất, khác hẳn hoàn toàn so với mùi của tinh dầu sả. với nhũng công dụng tuyệt vời của tinh dầu cam. Không chỉ xua đuổi côn trùng, mùi cam ngọt còn giúp tăng cường sức đề kháng, điều hoà chức năng sinh lí và duy trì sự khỏe mạnh cho cơ thể. Bởi vì mùi tinh dầu cam khá nhẹ nên hiệu quả tốt nhất tại những không gian nhỏ.

Tinh dầu cam đuổi côn trùng
Tinh dầu cam đuổi côn trùng

6. Tinh dầu hoa phong lữ

Thành phần của tinh dầu hoa phong lữ chứa nhiều hợp chất như: a-pinene, myrcene, limonene, geraniol, linalool, geranyl acetate, menthone, citronellol và geranyl butyrate,… được biết đến với công dụng an thần và giảm căng thẳng. Loại tinh dầu này có tác dụng đuổi côn trùng khá tốt nhưng hiệu quả nhất là ở ruồi và muỗi.

Tinh dầu hoa phong lữ đuổi côn trùng
Tinh dầu hoa phong lữ

Tham khảo: 15 loại cây trồng trong nhà đuổi côn trùng hiệu quả nhất

7. Tinh dầu bưởi

Ngày xưa ông cha ta thường xông vỏ bưởi để đuổi muỗi. Nhưng trong vỏ bưởi chỉ chứa một lựa nhỏ tinh dầu mà thôi. Còn tinh dầu bưởi nguyên chất lại vô cùng mạnh mẽ. không chỉ muỗi mà các loại côn trùng khác cũng sẽ sợ hãi và bỏ đi ngay. Đây là một trong những loại tinh dầu đuổi côn trùng mà bạn có thể lựa chọn.

Tinh dầu bưởi đuổi côn trùng
Tinh dầu bưởi

8. Tinh dầu chanh

Tinh dầu chanh cũng tương tự như tinh dầu sả nhưng thích hợp hơn khi sử dụng trong khu vực nhà bếp, phòng khách. Loại tinh dầu này có vị mát, có công dụng khử sạch không khí rất tốt. Bạn nên dùng tinh dầu chanh vào buổi tối, ngăn các loại côn trùng vào nhà rất tốt đấy.

Tinh dầu chanh
Tinh dầu chanh

9. Tinh dầu bạch đàn chanh

Đây là loại tinh dầu đuổi côn trùng được sử dụng từ những năm 1940. Tinh dầu bạch đàn chanh được xem như một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng tinh dầu dầu bạch đàn chanh có tác dụng ngăn chặn côn trùng gây hại (gián, muỗi, ruồi, kiến,…) lên đến 3 giờ. Nhưng nhược điểm của tinh dầu bạch đàn chanh chính là bạn không nên sử dụng cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Tinh dầu bạch đàn chanh
Tinh dầu bạch đàn chanh

10. Tinh dầu quế

Mùi hương của tinh dầu quế không chỉ giúp đuổi côn trùng mà còn trị ho, giúp giảm cân, lưu thông máu, chống ung thư,… Bạn có thể dùng gỗ quến tinh dầu quế để ngăn ruồi muỗi vào nhà.

Tinh dầu quế đuổi côn trùng
Tinh dầu quế đuổi côn trùng

Trên đây là danh sách 10 tinh dầu đuổi côn trùng được nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được loại tinh dầu phù hợp nhất.

Tham khảo: Bị côn trùng cắn nên bôi thuốc gì?

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

nineteen − 10 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!