Những cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh tốt nhất

Côn trùng là danh từ nói chung của các loại như: kiến, gián, muỗi,… Nếu chẳng may chúng tấn công chúng tấn công ta quá nhiều vào nơi ở của chúng ta thì đó là một việc khá là nhức đầu và chúng ta cần phải tìm cách khắc phục. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xemdiệt côn trùng trong nhà vệ sinh có khó không nhé.

Đặc điểm của côn trùng

 • Côn trùng thuộc nhóm động vật có số lượng đa dạng nhất hành tinh. Trên thế giới có khoảng 6 – 10 triệu loài còn đang sinh tồn, số lượng này nhiều hơn với số lượng tất cả các loài động vật khác cộng lại.
 • Trong đời sống hằng ngày, thật không khó để bạn nhìn thấy các loài côn trùng xung quanh ta, tuy nhiên để hiểu về chúng và hình thái phát triển của chúng thì không phải ai cũng biết.

Cấu tạo của côn trùng

côn trùng

 • Kích thước côn trùng khoảng từ 1mm – 180mm. Và xét về cấu tạo cơ thể của chúng được phân chia thành 3 phần: Đầu, ngực, bụng.

Đầu

Phần đầu nằm ở phía trước cơ thể, trên đầu có một cặp râu, miệng, một cặp mắt kép và một cặp mắt đơn. Mỗi bộ phận ở đầu đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau.

 • Phần râu: phân chia thành nhiều đoạn rõ ràng, có nhiệm vụ xác định âm thanh, rung động và các yếu tố khác nhau của môi trường.
 • Miệng: Phần miệng phức tạp phân hóa theo từng chế độ ăn uống riêng của từng loài.
 • Mắt kép: Được cấu tạo như hàng triệu thấu kính nhỏ, giúp loài này có thể quan sát với tầm nhìn 360 độ.
 • Mắt kép: Được cấu tạo như hàng triệu thấu kinh nhỏ, giúp loài này có thể quan sát với tầm nhìn 360 độ.

Ngực

 • Phần ngực của côn trùng nằm ở phần giữa cơ thể của chúng. Ngực có 3 cặp chân và 2 – 4 cánh và các cơ quan điều khiển sự hoạt động.
 • Chân được chia thành 5 phần, mỗi loài côn trùng khác nhau sẽ có cấu tạo chân khác nhau. Ví dụ chân của châu chấu có cấu tạo hỗ trợ cho sự bậc nhảy, chân của ông mật có gắn ” chiếc giỏ” đặc biệt để giữ phấn hoa.
 • Phần cánh còn là một bộ phận giúp chúng di chuyển xa hơn một cách dễ dàng, đồng thời còn tránh được những nguy hiểm xung quanh. Cánh còn là điểm nhận dạng của các loài với nhau, bởi mỗi loài sẽ có những màu sắc và kiểu dáng cánh khác nhau.

Bụng

 • Bụng nằm ở phần cuối của cơ thể, là nơi chứa các cơ quan nội tạng trong đó cơ quan bài tiết và cơ quan sinh sản. Mặc dù khá nhỏ bé tuy nhiên loài côn trùng có một hệ tiêu hóa hoàn chỉnh.
 • Bụng còn là nơi dự trữ nước của loài sinh vật này, giúp chúng có thể sinh tồn ở những điều kiện môi trường khô, nóng khắc nghiệt.

Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Sử dụng tinh dầu thơm hay quế thơm

tinh dầu

 • Tinh dầu có khả năng làm cho không gian trở nên mát mẻ, thư giãn, an toàn. Và đặc biệt là khử mùi rất hiệu quả với hương thơm từ tự nhiên. Khi thực hiện bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu.
 • Các loại thiết bị này sẽ giúp các hạt tinh dầu lan tỏa ngóc ngách để tạo ra mùi thơm, làm sạch không khí, diệt khuẩn, diệt và đuổi côn trùng như: gián, kiến, bướm, nhện, chuột và đánh bay mùi khó chịu.

Diệt côn trùng trong nhà vệ sinh bằng baking soda

Đây là một trong những diệt côn trùng trong nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn baking soda với đường trên một chiếc nắp nhỏ.

Mang nắp này đặt vào những vị trí mà gián thường tới lui. Đường làm mồi nhử còn baking soda là chất độc tiêu diệt gián.

Có thể bạn quan tâm: https://thegioicontrung.net/nhung-su-that-ve-loai-muoi-ban-da-biet-chua/

Sử dụng phèn chua để đuổi gián

Gián thường xâm nhập vào nhà vệ sinh thông qua các đường ống thoát nước trong phòng. Vì thế bạn có thể rải phèn chua vào những  nơi và những con đường gián có thể đi vào.

Chặn kiến

Bạn hãy khoanh tròn khu vực nhà vệ sinh bằng một thứ gì đó có mùi hương tự nhiên mạnh mẽ, như quế, bạc hà, ớt bột hoặc cà phê. Kiến sẽ không đi qua những nguyên liệu này.

Thường xuyên lau chùi sạch sẽ nhà vệ sinh

 • Các bạn nên ưu tiên chà rửa nhà vệ sinh thật sạch sẽ, hạn chế sử dụng các loại sáp khử mùi. Vì nếu lựa chọn sản phẩm không phù hợp, các sáp hóa chất khử mùi sẽ có tác dụng không tốt cho sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Tốt nhất là bạn nên thiết kế nhà vệ sinh có cửa sổ để không khí có thể thông từ trong ra ngoài và ngược lại.
 • Lỗ thoát sàn trong nhà vệ sinh là vị trí thường phát sinh ruồi, gián… vì trong lỗ thoát sàn này thường đọng lại một lượng nước cùng với đó là các chất thải như tóc, rác rưới bụi bẩn xà phòng hóa… khiến cống có mùi hôi do vi khuẩn sinh sôi. Đây cũng được xem là một trong những cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả.
 • Đây là điều kiện lý tưởng để những côn trùng như ruồi, gián ẩn náu và hoạt động. Cách thoát khỏi những côn trùng trong nhà vệ sinh ở trường hợp này hiệu quả nhất đó là làm sạch cống rãnh.

Sử dụng axit boric

 • Cách sử dụng axit boric để tiêu diệt và ngăn chặn côn trùng trong nhà vệ sinh rất đơn giản, bạn chỉ cần cắc axit boric trong các khe nứt sẽ giúp tiêu diệt các côn trùng khi đi qua. Bột axit boric có thể hoạt động hiệu quả trong nhiều tháng nếu như không bị tiếp xúc với nước.

Qua bài viết này các bạn đã biếtdiệt côn trùng trong nhà vệ sinh như thế nào là chuẩn rồi đúng không. Chúc các bạn thành công với các phương pháp mà chúng tôi gợi ý.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/mot-so-bien-phap-diet-chuot-sinh-hoc-an-toan-nhat/

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

six + 1 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!