5 loài rắn độc nhất Việt Nam, số 1 sẽ khiến bạn bất ngờ đấy

Các loại rắn độc đã được phát hiện tại Việt Nam liệu bạn đã biết chưa? sẽ có những loài mà chắc chắn bạn cần phải tránh xa “ngàn dặm” nếu chẳng may gặp phải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách Top 5 loài rắn độc nhất ở Việt Nam trong bài viết dưới đây.

1. Rắn biển Peron (Hydrophis Peronii)

Rắn biển Peron
Rắn biển Peron (Hydrophis Peronii)

Rắn biển Peron (Hydrophis Peronii) còn được mọi người đặt một tên khác là rắn biển sừng. Được giới chuyên gia đánh giá là loài rắn độc nhất Việt Nam. Chúng sinh sống ở dưới biển và thường xuyên phải trồi lên mặt nước để thở do không có mang. Chính vì vật mà dân biển sẽ thường bắt gặp loài rắn này

Rắn biển Peron phân bố chủ yếu ở vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu, vịnh Bắc Bộ, Cà Mau, Bình Thuận. Thức ăn mà chúng yêu thích là các loài cá nhỏ nên Peron cực kỳ yêu thích vùng biển có nhiều rặng san hô.

Rắn độc nhất ở Việt Nam
Rắn biển Peron (Hydrophis peronii)

Theo World’s Most Venomous Snakes (Những loài rắn độc nhất thế giới), thì rắn biển Peron được xếp thứ 5 trong danh sách các loài rắn độc nhất thế giới.

2. Rắn hổ mang chúa (Ophiophagus Hannah)

Hổ mang chúa (rắn hổ mây) chắc hẳn được rất nhiều người biết đến bởi đây là là loài rắn độc dài nhất thế giới. Chúng có thể tiêm một lượng nọc độc có thể giết chết vài chục người trưởng thành, thậm chí một con voi trưởng thành chỉ sau 30 phút.

Rắn hổ mang chúa -1
Rắn hổ mang chúa (Ophiophagus Hannah)

3. Rắn cạp nong (Bungarus fasciatus)

Rắn cạp nong có đặc điểm nhận dạng là có những khoang đen vàng đặc trưng. Bạn có thể bắt gặp chúng ở nhiều nơi khác nhau, có thể là núi đất, trảng cỏ, rừng thưa, ven khe suối, nương rẫy,…. Thời gian hoạt động chủ yếu của loài rắn độc này thường là về đêm, đặc biệt là khi trời mưa.

Mỗi lần cắn, lượng nọc độc trung bình của rắn cạp nong là từ 20 – 114 mg. Nọc độc của chúng có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh. Có thể giết chết nạn nhân ngay tại chỗ chỉ sau khoảng 30 phút nếu không chữa trị kịp thời.

Rắn cạp nong
Rắn cạp nong (Bungarus fasciatus)

4. Rắn hổ mèo (Naja siamensis)

Rắn hổ mèo (rắn hổ mang Xiêm, rắn hổ mang Đông Dương )là loài rắn cực độc mà nhất định bạn phải bỏ chạy ngay khi gặp phải. Lượng nọc độc của chúng sẽ khiến bạn bị suy hô hấp dẫn đến ngạt thở, thậm chí tử vong nếu không được chữa trị. Nếu bị rắn hổ mèo phun nọc độc trúng vào mắt thì nạn nhân có thể bị mù tạm thời, thậm chí còn có thể gây mù vĩnh viễn.

Rắn hổ mang chúa
Rắn hổ mang chúa (Ophiophagus Hannah)

5. Rắn cạp nia (Bungarus candidus)

Rắn cạp nia có đặc điểm nhận dạng là những khoang đen trắng đặc trưng, thường được tìm thấy ở những khu vực đồng bằng, gần nguồn nước như ruộng lúa, ven sông, kênh. Loài rắn độc này cũng thường chỉ hoạt động về đêm. Rắn cạp nia khá nhút nhát, chúng rất nhút nhát và thường lẩn trốn con người. Tỷ lệ tử vong khi bị loài rắn độc này cắn lên đến 50%.

Rắn cạp nia
Rắn cạp nia (Bungarus candidus)

Trên đây là danh sách 5 loài rắn độc nhất Việt Nam đã được phát hiện. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích nhất.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

18 − three =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!