10 Cách diệt kiến hôi trong nhà an toàn hiệu quả nhất

Đâu là cách diệt kiến hôi trong nhà hiệu quả nhất? Thực sự kiến hôi là nỗi ám ảnh của nhiều người. Chúng tiếp xúc với thức ăn, vật dụng trong nhà và làm lây mùi hôi cho những thứ đó. Để phòng chống, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 10 cách diệt kiến hôi trong nhà cực kỳ đơn giản mà hiệu quả.

Thói quen và tập tính của kiến hôi

Chúng ta cần biết về một số tập tính và thói quen của kiến hôi, từ đó mới có biện pháp phù hợp nếu muốn diệt kiến hôi trong nhà với nó:

 • Kiến hôi thường xuất hiện nơi gác bếp, trong tường, dưới nền nhà,…
 • Có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu: trong nhà, ngoài sân, đồng ruộng,…
 • Kiến hôi thích làm tổ ở những nơi ẩm ướt trong nhà

Kiến hôi gây ra rất nhiều phiền phức và khó chịu cho gia đình bạn. Chúng chính là “cỗ máy nghiền thức ăn” không ngưng nghỉ, có thể ăn cả ngày và đêm. Kiến hôi cực kỳ thích những món ăn có vị ngọt. Bên cạnh đó, chúng có thể mang theo mầm bệnh, nếu chúng ta ăn phải có thể bị tiêu chảy, đau bụng,…. Chính vì vậy, việc tìm hiểu một cách diệt kiến hôi là cực kỳ cần thiết nếu bạn đang bị chúng tấn công

10 Cách diệt kiến hôi trong nhà an toàn

1. Cách trị kiến hôi bằng hàn the và nước đường

Chắc hẳn không phải ai cũng biết rằng, hàn the được sử dụng như một cách diệt kiến hôi trong nhà cực kỳ hiệu quả mà không cần phải tốn nhiều công sức.

Bạn thực hiện cách trị kiến hôi trong nhà này như sau:

 • Trộn hàng the với một ít nước sau đó cho thêm nước đường vào khuấy đều.
 • Đặt hỗn hợp trên một miếng ván hoặc cho vào 1 cái dĩa nhỏ
 • Đặt gần tổ kiến hôi hoặc nơi kiến hôi thường bò qua.
 • Hãy thường xuyên thay hỗn hợp bởi chúng rất nhanh khô

=> Kiến sẽ bị thu hút bởi mùi đường và ăn phải hỗn hợp hàn the mà chết.

Cách diệt kiến hôi trong nhà bằng hàn the
Sử dụng hàn the có thể giúp bạn tiêu diệt kiến hôi vô cùng hiệu quả

2. Cách diệt kiến hôi bằng Baking soda

Một trong những cách diệt kiến hôi hiệu quả và an toàn nhất mà chúng tôi đã kiểm nghiệm chính là sử dụng bột Banking Soda. Vừa đơn giản lại vô cùng tiết kiệm. Nó có hiệu quả đến vậy bởi khi kiến hôi ăn phải , bột sẽ nở trong dạ dày khiến chúng bị phình ra và chết ngay.

Bạn hãy trộn bột Baking Soda với đường theo tỉ lệ 1:1, thêm một ít nấm men khô để mùi vị từ trở nên hấp dẫn cà dụ lũ kiến tới ăn. Cuối cùng bạn chỉ cần chờ đợi kết quả mà thôi.

3. Cách diệt kiến hôi trong nhà bằng bột ngô

Bột ngô là một trong những cách diệt kiến hôi dân gian được ông cha ta áp dụng thường xuyên. Bởi bột ngô có khả năng gây ra cái chết hàng loạt cho kiến hôi bởi chúng không thể tiêu hóa bột ngô nếu chăng may ăn phải, từ đó chết đi.

Bạn chỉ cần trộn bột ngô với đường, hoặc những loại thực phẩm có vị ngọt để dẫn dụ chúng đến và ăn. Đảm bảo chúng sẽ chết đi không lâu sau đó.

4. Cách đuổi kiến hôi bằng tinh dầu

Mùi hương của tinh dầu là một trong những “khắc tinh” của kiến hôi. Chúng cực kỳ sợ mùi của các loại tinh dầu thảo mộc có hương thơm mạnh như: sả, cam, bạc hà, chanh, quế, oải hương.… Vì thế, bạn có thể áp dụng biện pháp xông tinh dầu, vừa giúp không gian trong nhà có mùi thơm dễ chịu, vừa đuổi lũ kiến hôi ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn có thể pha loãng tinh dầu với nước, cho vào bình và xịt ở những khu vực kiến hôi thường xuyên xuất hiện. Khi nghe mùi chúng sẽ lập tức bỏ đi ngay

=> Đây là một cách đuổi kiến hôi ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả và mang lại hiệu quả rất tốt đấy

5. Cách trị kiến hôi trong nhà bằng bột mì

Chúng ta có thể lợi dụng tập tính di chuyển thành hàng để đuổi chúng tránh xa thức ăn trong nhà. Bởi khi mất đường đi, chúng sẽ di chuyển đi nơi khác ngay. Và một trong những cách trị kiến hôi hiệu quả nhất chính là sử dụng bột mì.

Bạn chỉ cần rải một ít bột mì xung quanh chân bàn, chân tủ, chân giường,… khi kiến hôi tới những khu vực này, chúng sẽ bị bột mì ngăn cản và mất phương hướng. Từ đó sẽ đi nơi ngay ngay.

Cách diệt kiến hôi trong nhà bằng bột mì
Bột mì có công dụng diệt kiến cực kỳ hiệu quả

6. Đuổi kiến hôi bằng tiêu đen

Mùi cay nồng của tiêu đen có tác dụng phá vỡ khứu giác và các dấu hiệu nhận biết của kiến hôi về nguồn thức ăn và giao tiếp giữa chúng.

Bạn có thể rải  một ít bột tiêu đen ở những khu vực kiến thường xuyên đi qua. Chúng sẽ nhanh chóng bỏ đi ngay. Mặc dù đây không phải một cách diệt kiến hôi tốt nhất, nhưng đảm bảo bạn có thể đuổi lũ kiến tránh xa nguồn thức ăn trong nhà với phương pháp này.

7. Cách trị kiến hôi bằng muối

Nếu bạn không muốn diệt kiến hôi trong nhà bởi vì chúng có mùi hôi gây khó chịu đến bạn. Thì bạn có thể tận dụng muối để ngăn cản muối vào nhà hoặc ngăn chúng tránh xa đồ ăn, thức uống trong nhà.

Bạn có thể tận dụng muối trong nhà và rắc dọc đường đi của kiến hôi. Hoặc bạn có thể rắc một đường muối ngang cửa ra vào. Khi chúng chạm vào sẽ lập tức quay đầu bỏ đi

8. Đuổi kiến hôi bằng giấm trắng

Mặc dù giấm không thể diệt kiến hôi trong nhà nhưng lại rất hiệu quả trong việc xua đuổi chúng đi rất hiệu quả đấy. Bởi thành phần của giấm sẽ phá hủy Pheromone của kiến hôi. Khiến chúng bị mất khứu giác và chạy tán loạn như ong vỡ tổ

Bạn có thể thực hiện cách trị kiến hôi này như sau:

 • Pha loãng giấm trắng với nước theo tỉ lệ 1:1
 • Xịt vào bầy kiến đang di chuyển, tại khu mà kiến hôi thường xuyên lui tới.

=> Bởi giấm loãng rất dễ bay hơi, vì thể bạn nên xịt hàng ngày trong một khoảng thời gian để đuổi kiến hôi ra khỏi nhà

9. Cách diệt kiến hôi trong nhà bình xịt côn trùng

Đây là cách diệt kiến hôi trong nhà phổ biến nhất với hiệu quả cực kỳ cao và nhanh chóng. Các thành phần hoá học trong bình xịt sẽ gây ức chế thần kinh và kiến hôi chết ngay lập tức chỉ sau vài giây.

Nhưng do thành phần hóa học nên sản phẩm này cũng có thể gây độc cho con người nên cần hạn chế sử dụng và cần cân nhắc sử dụng hợp lý, không lạm dụng thuốc bừa bãi.

10. Cách diệt kiến hôi bằng thuốc diệt kiến sinh học

Trong khoản thời gian gần đây, các loại thuốc diệt kiến sinh học được rất nhiều gia đình sử dụng vì nó có độ an toàn cao hơn so với việc sử dụng bình xịt côn trùng.

Bạn có thể trộn thuốc với chất dẫn dụ có mùi thơm và vị ngọt. Chúng sẽ ăn phải và lây cho cả đàn, từ đó có hiệu quả diệt tận gốc. Hãy thật lưu ý khi nhà có trẻ nhỏ hoặc thú cưng.

Cách diệt kiến hôi bằng thuốc diệt kiến sinh học
Thuốc diệt kiến sinh học có hiệu quả diệt kiến cực kỳ cao

Xem thêm: Kiến sợ mùi gì?

Cách ngăn kiến hôi quay trở lại

Bạn cần thực hiện kết hợp những biện pháp diệt kiến hôi trong nhà bên trên đi kèm với một số biện pháp phòng ngừa kiến hôi quay trở lại để đạt hiệu quả tốt nhất. Điều bạn cần thực hiện như sau:

 • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ
 • Đổ rác và xử lý phần thức ăn thừa
 • Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
 • Cần khoanh vùng những nơi kiến hoạt động mạnh để tiêu diệt một lần

Trên đây là những cách diệt kiến hôi trong nhà cực kỳ hiệu quả mà chúng tôi đã nghiên cứu và kiểm chứng. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn được giải pháp phù hợp với tình trạng bạn đang gặp phải.

Nguồn tham khảo: https://khutrungxanh.com/10-cach-diet-kien-hoi-trong-nha-cuc-ky-don-gian-ma-hieu-qua

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

2 × 4 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!