5 cách diệt kiến lửa trong nhà

Đâu là cách diệt kiến lửa trong nhà hiệu quả mà không cần phải sử dụng các loại hóa chất độc hại? Chúng tôi hiểu rằng các loại hóa chất có thể ảnh hưởng sức khỏe của bạn, của trẻ nhỏ và thú cưng trong nhà. Vì thế chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp nên danh sách 5 cách diệt kiến lửa dễ thực hiện tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Cách diệt kiến lửa trong nhà bằng bã cà phê

Nếu nhà bạn có bã cà phê thì đừng vội bỏ đi mà bạn có thể tận dụng cách diệt kiến lửa này rất tốt đấy. Bởi kiến rất thích bã cà phê nhưng chúng không thể tiêu hóa được, bã cà phê sẽ nở ra trong dạy dày kiến và chúng sẽ nhanh chóng bị bể bụng và chết ngay.

Bạn chỉ cần rải bã cà phê xung quanh nhà những nơi kiến lửa thường xuyên xuất hiện. Nếu phát hiện tổ kiến lửa, bạn cứ thẳng tay rải bả cà phê vào. Mẹo diệt kiến lửa khác chính là bạn hãy đổ trực tiếp nước cà phê còn nóng vào trực tiếp tổ kiến.

Cách tiêu diệt kiến lửa
Cách tiêu diệt kiến lửa bằng bả cà phê cực kỳ hiệu quả

2. Cách tiêu diệt kiến lửa tại nhà bằng baking soda

Bột baking soda có thể được sử dụng như một cách diệt kiến lửa cực kỳ đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay. Cũng tương tự như bã cà phê vậy, Baking Soda chính là “vũ khí tối thượng” để bạn trị kiến lửa.

Hãy trộn Baking Soda và đường theo tỉ lệ 1 : 1 (có thể trộn thêm một chút nấm men). Sau đó bạn chỉ cần đặt ở những khu vực có nhiều kiến lửa, tốt nhất bạn nên đặt gần tổ kiến. Đây là cách diệt ổ kiến lửa và giúp nhà bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh với lũ kiến lửa này.

3. Cách đuổi kiến lửa ra khỏi nhà bằng nước cốt chanh

Mùi nồng của chanh chính là “khắc tinh” của các loài côn trùng gây hại và kiến lửa cũng vậy. Nếu trong nhà bạn có vài trái chanh, thì hãy tận dụng ngay mẹo đuổi kiến lửa này nhé. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả của chúng đấy.

Cách đuổi kiến lửa ra khỏi nhà này bạn có thể thực hiện như sau:

  • Pha loãng nước cốt chanh với nước lạnh, sau đó cho vào bình xịt và xịt ở những khu vực kiến lửa thường xuyên xuất hiện
  • Nếu tìm thấy tổ kiến lửa, bạn hãy đổ trực tiếp dung dịch này vào tổ kiến

Cách diệt kiến lửa bằng nước cốt chanh
Cách đuổi kiến lửa ra khỏi nhà bằng nước cốt chanh

Xem thêm: Cách diệt kiến ở chiếu trúc đơn giản hiệu quả

4. Cách trị kiến lửa bằng giấm

Đây là cách diệt kiến lửa trong nhà dân gian được ông cha ta sử dụng từ hàng trăm năm trước. Đến bay giờ nó vẫn cho thấy hiệu quả cực kỳ tốt, nhưng một nhược điểm chính là mùi giấm khá khó chịu với một số người. Bạn chỉ cần pha nước giấm trắng cùng nước sạch.

Sau đó đổ dung dịch vào bình và xịt thẳng vào lũ kiến lửa đang loanh quanh trong nhà. Bạn cũng có thể xịt ở những nơi muốn kiến tránh xa, bởi khi nghe thấy mùi giấm chúng sẽ không dám đến gần.

5. Cách diệt kiến trong nhà bằng băng dính

Bạn có thể sử dụng băng dính để tạo ra một chiếc bẫy đơn giản để diệt kiến lửa trong nhà. Bạn có thể đặt một tấm băng dính hai mặt ở những khu vực có kiến lửa, rải lên đó một ít đường để dẫn dụ kiến lửa. Một khi chúng đi vào đây, chắc chắn sẽ không thể thoát ra được.

Trên đây là 5 cách diệt kiến lửa trong nhà tốt nhất mà chúng tôi đã nghiên cứu và kiểm nghiệm thấy đạt hiệu quả tốt nhất. Hi vọng những giải pháp mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết lũ kiến lửa trong nhà cực kỳ hiệu quả.

Nguồn tham khảo bài viết: https://khutrungxanh.com/cach-diet-kien-lua-tan-goc-va-hieu-qua-nhat

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

3 × three =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!