Top 10 cách diệt mối mọt hiệu quả tại nhà

Top 10 cách diệt mối mọt hiệu quả tại nhà sẽ hướng dẫn những phương pháp diệt mối mọt bằng các biện pháp tự nhiên không độc hại và có hiệu quả cao nhất. Để tránh không cho lũ mối mọt phá hoại các vật dụng gỗ trong nhà như: giá sách, cánh cửa làm bằng gỗ, bàn học, tủ quần áo, tre, nứa,…bạn nên áp dụng nhiều biện pháp cùng lúc để mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

1. Sử dụng cồn, dầu hỏa diệt mối mọt

Cách diệt mối mọt này đặc biệt hiệu quả và được nhiều công ty diệt mối áp dụng bởi khi vẩy cồn hoặc dầu hỏa vào những chỗ bị có mối mọt, không chỉ khiến chúng chết ngay mà còn giúp xua đuổi những loài côn trùng khác rất hiệu quả. Bạn chỉ cần vẩy cồn hoặc dầu hỏa vào vị trí bị mối mọt gỗ phá hoại là được.

Nhưng mùi dầu hỏa và cồn khá khó chịu nên bạn cần xếp gọn đồ đạc để tránh bị dây mùi và nhớ cách ly chúng với trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn nhé.

2. Tránh để vật dụng gỗ bị nứt hở

Đồ gỗ bị nứt hở là một trong nhưng nơi mà mối rất dễ dàng xâm nhập và làm tổ. Vì thế bạn nên niêm phong tất cả các vết nứt trên đồ gỗ xung quanh nhà, bất cứ vị trí tiếp xúc nào giữa bề mặt bê tông với gỗ bằng các loại keo trám kẽ hở chuyên dụng.

3. Sử dụng ớt tươi

Cách diệt mối mọt này thực hiện vô cùng đơn giản và dễ thực hiện:

  • Xắt nhỏ ớt tươi
  • cho vào một cái bát nhỏ và để gần những nơi mối mọt xuất hiện.
  • Bạn cũng có thể cho ớt bột vào bình xịt và xịt lên những nơi mối mọt làm tổ.

Cách diệt mối mọt bằng ớt tươi
Sử dụng ớt tươi để diệt mối mọt hiệu quả

4. Phơi nắng gỗ trước khi sử dụng để làm nội thất

Cách diệt mối mọt tốt nhất chính là phòng tránh trước khi bọn chúng tấn công. Những nơi có vật dụng gỗ ẩm ướt chính là nơi lý tưởng để chúng xâm nhập và làm tổ.

Vì thế bạn phơi đồ gỗ trong nhà dưới ánh nắng mặt trời tối thiểu 2 – 3 tháng/lần mỗi lần phơi khoảng 2 – 3 tiếng. Lũ mối mọt cực kỳ sợ ánh nắng mặt trời nên bọn chúng sẽ bỏ đi ngay. Chỉ cần đặt đồ gỗ ở ngoài sân, ban công, nơi đón được ánh nắng nhiều nhất.

5. Ngâm đồ gỗ trong nước

Ngâm đồ gỗ trong nước sẽ khiến lũ mối mọt trong đó bị chết ngạt và lẩn trốn đi ngay. Nhưng lại rất dễ làm hỏng lớp sơn trên bề mặt gỗ vì thế mà bạn không nên ngâm quá lâu trong nước. Bạn có thể tháo rời từng bộ phận của đồ gỗ rồi sau đó ngâm vào nước trong vòng 1 – 2 ngày. Đảm bảo có hiệu quả vô cùng cao.

6. Sử dụng tinh dầu cam

Tinh dầu cam là một trong những mùi hương mà mối mọt cực kỳ sự hãi. Bạn chỉ cần bôi hoặc phun xịt tinh dầu cam lên đồ gỗ nơi bị mối mọt và chúng sẽ bỏ chạy mất dạng.

Tinh dầu cam
Tinh dầu cam diệt mối mọt hiệu quả

7. Lập hàng rào cát ngăn chặn mối mọt

Bạn có thể thay thế phần đất xung quanh nền nhà bằng một hàng rào cát để mối một không thể đào đường vào nhà bạn. Cách diệt mối mọt này rất đơn giản nhưng hiệu quả rất cao trong việc phòng ngừa mối mọt.

Hàng rào cát nên có chiều rộng tối thiểu 40 cm và cao 10 – 15 cm. Cách này còn giúp bạn tránh được một số loài côn trùng gây hại khác như kiến ba khoang, dế mèn…

8. Sử dụng acid boric

Acid boric được đánh giá rất cao bởi khả năng giết chết lũ mối mọt ngay lập tức. Đây là một biện pháp trị mối mọt và bảo vệ nội thất gỗ rất hiệu quả. Tuy nhiên nếu áp dụng biện pháp này, bạn cần lưu ý tham khảo ý kiến của các công ty diệt mối bởi đây là một chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn chỉ cần pha Acid boric với nước và bơm dung dịch này trực tiếp lên những nơi bị mối mọt tấn công.

9. Sử dụng bột hàn the

Bạn pha trộn bột hàn the với nước theo tỉ lệ được in trên bao bì. Sau đó phun dung dịch này vào đồ dùng gỗ và để khô hoàn toàn. Kiên trì thực hiện vào những ngày mưa ẩm ướt để có tác dụng tiêu diệt mối mọt hiệu quả.

Sử dụng bột hàn the diệt mối
Sử dụng bột hàn the diệt mối

10. Sơn, đánh vecni cho đồ gỗ phòng mối mọt

Vecni là một biện pháp kiểm soát và phòng chống mối một vô cùng hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng sơn để chống mối cho đồ nội thất cũng rất hữu hiệu. Thực tế, những đồ nội thất được quét/phun veci ít bị mối mọt hơn so với bình thường đấy.

Bạn chỉ cần quét 2 – 3 lớp vecni lên đồ nội thất, nó không chỉ giúp bạn ngăn lũ mối tấn công gỗ mà còn mang lại một vẻ ngoài sang trọng nữa đấy.

Xem thêm: Top 10 thuốc diệt mối hiệu quả nhất hiện nay

Trên đây Top 10 cách diệt mối mọt hiệu quả tại nhà được nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Hi vọng những biện pháp mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tiêu diệt lũ mối mọt một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng bạn thành công

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

five × two =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!