Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

Ai cũng biết rằng tinh dầu bạc hà đuổi chuột rất hiệu quả mà nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Nhưng áp dụng cách nào để cho hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Chính vì điều đó, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và tổng hợp một số cách mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà và có hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột dưới đây nhé.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả có tốt không?

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả đã được rất nhiều nhà khoa học chứng minh và được nhiều gia đình áp dụng. Sử dụng tinh dầu bạc hà đặc biệt hữu hiệu để ngăn chặn chuột tấn công và phá hoại đồ đạc trong nhà. Tuy nhiên để đạc hiệu quả tốt nhất, bạn cần dùng đúng loại tinh dầu bạc hà và đúng phương pháp

Một trong những nguyên nhân nhiều người áp dụng cách đuổi chuột này nhưng không thành công chính là họ sử dụng những loại tinh dầu bạc hà không phải nguyên chất, có nồng độ thấp và mùi hương không đủ mạnh để đuổi chuột đi.

Chỉ những loại tinh dầu bạc hà nguyên chất với mùi thơm mạnh mẽ mới đủ khả năng kích thích khoang mũi của lũ chuột và khiến chúng bỏ đi.

Vì sao chuột không thích mùi tinh dầu bạc hà?

Lũ chuột sẽ để lại mùi Pheromone khi chúng xuất hiện trong nhà bạn để làm tín hiệu liên lạc. Những con chuột khác chuột sẽ lần theo mùi này để tìm đường đi và xâm nhập trong nhà bạn. Và mùi tinh dầu bạc hà sẽ khiến chuột không ngửi được mùi Pheromone, làm chúng bị mất phương hướng, từ đó tránh xa khỏi nhà bạn.

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà
Sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất để có hiệu quả tốt nhất

Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

1. Sử dụng máy xông tinh dầu

Một trong những cách đơn giản nhưng có hiệu quả tốt nhất chính là sử dụng các loại máy khuếch tán tinh dầu. Hiện tại mức giá của các loại máy này cũng khá thấp, chỉ cần 200.000 – 400.000đ. Nếu bạn không muốn sử dụng cách này, bạn có thể tham khảo một số cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột khác bên dưới cũng có hiệu rất tốt đấy.

2. Pha tinh dầu bạc hà với hóa chất tẩy rửa

Bản thân tinh dầu bạc hà có tính tẩy rửa rất mạnh, vì thế bạn hòa vài giọt tinh dầu chung với nước lau nhà. Sau đó, dọn dẹp nhà cửa như bình thường. Đảm bảo lũ chuột nghe mùi sẽ không dám đến gần nhà bạn.

3. Bông gòn tẩm tinh dầu bạc hà

Ở những nơi nhiều chuột phá hoại, hoặc tại những khu vực bạn muốn lũ chuột tránh xa, hãy đặt một cục bông gòm tẩm tinh dầu bạc hà (từ 5 – 10 giọt tùy theo diện tích rộng hay nhỏ). Đảm bảo lũ chuột sẽ tránh xa những khu vực này. Tuy nhiên mùi hương tinh dầu bạc hà sẽ rất nhanh mất đi vì vậy bạn cần tẩm thêm tinh dầu hoặc thay mới sau 1 – 2 ngày. Đây là một trong những cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột cực kỳ hiệu quả mà các gia đình đang áp dụng hiện nay.

4. Pha tinh dầu với nước

Đối với những vực có diện tích lớn, bạn có thể áp dụng giải pháp này cũng có hiệu quả rất tốt đấy. Bạn hãy pha tinh dầu bạc hà với nước theo tỉ lệ 1:1, cho vào bình và xịt thường xuyên ở những khu vực nhiều chuột ghé thăm. Bạn nên sử dụng hết dung dịch này trong hai tuần, trước khi sử dụng cần phải lắc đều lên nhé.

Dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả nhất
Một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng tinh dầu bạc hà

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu bạc hà

  • Không dùng sử dụng tinh dầu bạc hà ở khu vực có phụ nữ mang thai
  • Tinh dầu bạc hà nguyên chất mới có hiệu quả
  • Không pha lẫn tinh dầu bạc hà với các loại tinh dầu khác
  • Chừa một đường để lũ chuột rời khỏi
  • Tinh dầu bạc hà chỉ có tác dụng xua đuổi chuột, nếu số lượng chuột vẫn không giảm bớt, thì bạn nên tìm kiếm một biện pháp khác

Có thể bạn quan tâm: Những biện pháp diệt chuột sinh học an toàn hiệu quả nhất

Trên đây là những cách sử dụng tinh đầu bạc hà đuổi chuột mà chúng tôi đã nghiên cứu và cho thấy hiệu quả tốt nhất so với những phương pháp khác. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất để đuổi chuột.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

five + 16 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay

"Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay" sẽ cung cấp những thông tin về các loài nhện độc nhất mà bất...

Cách nuôi bọ ngựa mau lớn cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ ngựa tốt nhất? Thực tế việc nuoi bọ ngựa khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý các...

Cách nuôi nhện cảnh Tarantula cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm hiểu về cánh nuôi nhện? Bởi nhện cảnh, đặc biệt là loài nhện Tarantula khá là khó nuôi đối với những...

Cách nuôi bọ cánh cứng mau lớn nhất khỏe mạnh

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ cánh cứng sao cho hiệu quả nhất? Hiện nay mọi người nuôi bọ cánh cứng với nhiều mục...

Top 10 tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn nhất

Bạn muốn tìm một loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Tinh dầu được nhiều gia...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!