Cách đuổi gián trong tủ quần áo và không dám quay lại

Đâu là cách đuổi gián trong tủ quần áo hiệu quả nhất và khiến lũ gián không dám bén mảng trở lại? Bởi gián là loài côn trùng gây hại cực kỳ đáng ghét với mùi hương khó chịu. Đặc biệt là khi chúng trú ẩn trong tủ quần áo sẽ khiến tủ đồ của bạn bị ám mùi của chúng. Hiểu được nỗi lo lắng này của bạn, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm ra những cách chống gián trong tủ quần áo trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Cách đuổi gián trong tủ quần áo bằng tinh dầu

Sử dụng tinh dầu chính là cách đuổi gián trong tủ quần áo vô cùng tuyệt vời đấy. Bởi mùi thơm của tinh dầu là một trong những mùi mà côn trùng cực kỳ sợ hại kể cả gián. Mà còn giúp quần áo của bạn có mùi thơm dịu nhẹ vô cùng thoải mái

Bạn có thể sử dụng tinh dầu thảo mộc như: bạc hà, quế, sả, oải hương, đinh hương…. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt một lọ tinh dầu mở nắp trong tủ quần áo là được.  Hoặc bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu lên bông gòn và đặt ở các góc tủ

2. Vỏ chanh, cam, quýt, bưởi

Cũng tương tự như tinh dầu, mùi hương trong vỏ của các loại trái cây này có tác dụng chống gián trong tủ quần áo rất tốt. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn cần chuẩn bị một ít vỏ tươi cắt nhỏ và đặt vào túi nhỏ. Sau đó treo bên trong hoặc đặt ở các góc tủ quần áo. Đảm bảo không chỉ gián mà, muỗi, kiến cũng sẽ tránh xa tủ quần áo của bạn.

3. Sử dụng long não

Chắc hẳn ai cũng biết rằng long não là một trong những sản phẩm được nhiều gia đình sử dụng như một cách đuổi gián trong tủ quần áo vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần ra tiệm tạp hóa và mua long não về treo trong tủ của mình là mọi chuyện đã ổn. Chắc chắn gián sẽ tránh xa, nhưng bạn cũng lưu ý đừng đưa long não sát lại mình và ngửi nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách khử mùi hôi của gián trên quần áo

Cách đuổi gián trong tủ quần áo
Long não có tác dụng xua đuổi gián vô cùng hiệu quả

4. Cách trị gián trong tủ quần áo bằng phèn chua

Bạn chỉ cần đặt một chút phèn chua vào các góc tủ hoặc đựng một ít trong túi thơm và treo lên ngăn chặn gián xâm nhập và phá hoại. Nhưng bạn cần cẩn thận khi sử dụng nếu trong nhà có trẻ nhỏ nhé.

5. Đuổi gián bằng hành tây

Đây là cách đuổi gián trong tủ quần áo vô cùng phù hợp nếu nhà bạn đã có sẵn hành tây. Bởi cũng như nhiều loại côn trùng khác, gián cực kỳ ghét mùi hành tây vì mùi này làm chúng mất phương hướng.

Bạn chỉ cần cắt vài lát hành tây và đặt ở các góc tủ quần áo, gián sẽ nghe mùi này sẽ bỏ đi ngay lập tức. Bạn chỉ cần thay miếng mới khi hành tây cũ đã khô và mất mùi.

6. Đuổi gián trong tủ quần áo bằng dưa leo

Đây là một cách chống gián trong tủ quần áo dân gian mà ông bà ta lưu truyền tới tận bây giờ. Cách thực hiện cũng tương tự như hành tây vậy. Khi gián đánh hơi thấy mùi dưa leo sẽ lập tức bỏ chạy.

Nhưng bạn cần kết hợp thêm những giải pháp khác để cho hiệu quả tốt hơn bởi phương pháp này chỉ phù hợp trong ngắn ngày (hiệu quả tốt nhất từ 1 – 2 ngày)

Cách diệt gián trong tủ quần áo
Dưa leo cũng là một cách chống muỗi trong tủ quần áo đơn giản và hiệu quả nhất

7. Sử dụng bột giặt và nước súc miệng

Đây là cách diệt gián trong tủ quần áo rất hữu ích bởi thành phần trong xà phòng, nước súc miệng đều có chất tẩy rửa mạnh khiến gián bị ngộ độc.

Bạn chỉ cần pha xà phòng với nước và thêm vào một chút đường rồi đặt dưới chân tủ quần áo, gián sẽ bị thu hút và sẽ chết đi.

Trên đây là những cách đuổi gián trong tủ quần áo mà chúng tôi đã tìm hiểu và cũng đang áp dụng. Theo đánh giá của trong tôi, đây là những cách có hiệu quả rất tốt đấy. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tìm được giải pháp phù hợp với tình trạng mà mình gặp phải.

Nguồn tham khảo bài viết: https://khutrungxanh.com/cach-diet-gian-duoi-gian-nhanh-chong-va-hieu-qua-nhat

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

19 − ten =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!