Cách đuổi nhện trong nhà đơn giản hiệu quả

Bạn muốn tìm một cách đuổi nhện trong nhà hiệu quả? Chắc hẳn bạn không muốn lũ nhện biến căn nhà của mình trở thành “thảm họa” khi mạng nhện khắp nơi gây cực kỳ mất thẩm mỹ và tốn công sức dọn dẹp. Bạn không cần phải lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp những biện pháp giúp bạn xua đuổi nhện ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên hơn

Trước khi nghỉ tới biện pháp để tiêu diệt lũ nhện, thì bạn nên thực hiện một số biện pháp ngăn chặn nhện vào nhà. Dưới đây là một số đề nghỉ của chúng tôi:

  • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa: đây là cách tốt nhất để ngăn không cho nhện trú ẩn trong nhà bạn, đặc biệt là những khu vực tối tăm ít người lui tới
  • Loại bỏ cỏ dại không cần thiết quanh nhà: đây là những khu vực mà nhện rất thích sinh sống
  • Bịt tất cả các khe hở: điều này sẽ ngăn không cho nhện vào nhà.

2. Đuổi nhện bằng bạc hà

Mùi tinh dầu tỏa ra từ lá bạc hà là mùi không chỉ nhện mà rất nhiều loài côn trùng sợ hãi. Bạn chỉ cần đặt vài chậu bạc hà tại cửa sổ, phòng khách cũng như một số nơi nhện thường trú ẩn. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng tinh dầu bạc hà pha với nước và xịt vào những góc tối ít khi dọn dẹp.

bạc hà đuổi nhện trong nhà
Bạc hà đuổi nhện

3. Đuổi nhà sử dụng chanh, cam đuổi nhện

Nhện không thể chịu được mùi của cam, chanh, bưởi, quýt,…. Bạn chỉ cần chà xát vỏ của các loại trái cây này lên khu vực xuất hiện nhện, chỉ cần kiên trì áp dụng vài tuần, đảm bảo lũ nhện sẽ không còn xuất hiện trong nhà.

Vỏ cam đuổi nhện
Đuổi nhà sử dụng chanh, cam đuổi nhện

4. Sử dụng hạt dẻ đuổi nhện

Một số nghiên cứu cho rằng nhện rất sợ hạt dẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều tranh cãi về tính hiệu quả của cách xua đuổi nhện này, một số quả quyết cho rằng cách này cho hiệu quả tốt, một số lại không cho rằng như vậy. Nhưng nếu bạn có hạt dẻ thì có thể tận dụng ngay, hãy đặt một số hạt dẻ nguyên vỏ ở các khu vực cửa sổ, tại các điểm dẫn vào nhà,…

Hạt dẻ đuổi nhện trong nhà
Sử dụng hạt dẻ đuổi nhện

5. Sử dụng thuốc lá đuổi nhện

Nhện cực kỳ ghét mùi thuốc lá, vì thế bạn có thể sử dụng các sợi thuốc lá rải ở những nơi có mạng nhện, những khu vực tối tăm trong nhà, mùi của thuốc lá sẽ giúp bạn xua đuổi lũ nhện cực kỳ hiệu quả.

Thuốc lá đuổi nhện trong nhà
Sử dụng thuốc lá đuổi nhện

6. Sử dụng thảo mộc

Mùi tinh dầu từ các loài thảo mộc khiến nhện rất căm ghét. Bạn có thể rắc một ít thảo mộc xung quanh nhà, khu vực cửa sổ để đuổi nhện. Những loại thảo mộc mà bạn có thể sử dụng như: Rải lá nguyệt quế, đinh hương, củ nghệ, bạc hà, sả,….

Lá nguyệt quế đuổi nhện trong nhà
Sử dụng thảo mộc

7. Đuổi nhện bằng muối ăn

Mùi của muối ăn sẽ đuổi lũ nhện ra khỏi nhà ngay lập tức. Rải muối ăn xung quanh nhà cũng như các điểm dẫn vào nhà và những nơi tập trung nhiều nhện nhất.

Sử dụng muối đuổi nhện
Sử dụng muối ăn

8. Cách diệt nhện trong nhà bằng máy hút bụi

Máy hút bụi chính là vị cứu tinh của bạn để loại bỏ hoàn toàn lũ nhện đấy. Bởi chúng thường làm tổ ở khu vực trần nhà, gác xép, những nơi mà chúng ta rất khó với tới được. Chỉ cần sử dụng máy hút bụi hoặc chổi lau nhà thường xuyên dọn dẹp, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

Quét mạng nhện trần nhà
Quét mạng nhện trong nhà

9. Diệt nhện bằng thuốc diệt côn trùng

Khi sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng, bạn cần cực kỳ chú ý nếu trong nhà có trẻ nhỏ, vì có thể gây ngộ độc. Bạn cũng có thể xịt thuốc diệt côn trùng vào những khe hở cửa, những nơi gần cửa, những nơi nhện thường ẩn nấp. Chỉ sử dụng biện pháp này nếu những bạn đã áp dụng các biện pháp dưới đây nếu không hiệu quả.

Thuốc diệt côn trùng
Thuốc diệt côn trùng

10. Diệt nhện

Cách này rất đơn giản và vô cùng hiệu quả, bạn cứ sử dụng bất kỳ loại vật dụng nào có thể như: giày, dép, cây đập ruồi,… để tiêu diệt chúng sau đó dọn dẹp mạng nhện để tránh chúng tiếp tục sinh sôi.

Trên đây là những cách đuổi nhện trong nhà cực kỳ hiệu quả mà chúng tôi đã áp dụng. Đây cũng là những cách được nhiều gia đình áp dụng nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết lũ nhện trong nhà hiệu quả nhất.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

7 − 2 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!