Cách tiêu diệt chuột “sạch sành sanh” tại nhà

Chuột là loài động vật cắn phá các đồ đạc trong nhà mà còn gây bệnh hại. Chính vì vậy việc tiêu diệt chúng là điều buộc phải làm thế nhưng bạn phải biết cách tiêu diệt chuột làm như thế nào cho hiệu quả để bọn chuột không bao giờ quay lại căn nhà của bạn. Vậy thì hãy xem ngay những cách phòng và diệt chuột hiệu quả ngay tại nhà mình muốn gửi đến bạn.

NUÔI MÈO

Mèo và chó là kẻ thù số 1 của chuột thế nên có chó và mèo trong nhà là một cách làm không thể thiếu. Việc nuôi chó mèo là điều mà các hộ gia đình đã và đang làm hằng ngày. Chó mèo không chỉ là loài động vật trông giữ nhà mà còn làm bạn của chúng ta mỗi ngày, ngoài ra chúng có thể xua đuổi và diệt chuột một cách hữu hiệu.

mèo diệt chuộtỚT

Hãy kết hợp ớt tươi giã nát cùng với ớt bột để là thành hỗn hợp diệt chuột. Phòng và diệt chuột với ớt là cách làm hay được nhiều người áp dụng. Có 2 cách làm

Thứ nhất

Hãy trộn hỗn hợp này với nước sau đó đổ ngập vào hang, khi đó ớt sẽ gây mùi cay, nồng làm chuột phải thoát thân ra khỏi hang.

Thứ hai

Dùng hỗn hợp nguyên chất đó nhét bít hết các cửa hang ra vào, sau khi bị ngạt khí chúng sẽ tự động bỏ hang mà đi hoặc đẩy hỗn hợp đó ra ngoài, như thế chúng sẽ bị cay mắt. Việc cần làm ở đây là đứng trực ở cửa hang, đợi nó lên để đánh chết chúng.

ớt bột

TIÊU

Hãy sử dụng các hạt tiêu xép (giảm thiểu chi phí) và tiêu xay ra để tăng độ cay nồng, khi lũ chuột hít phải mùi này sẽ khiến chuột khó thở và sau đó chết dần dần. Hãy để vào nơi chuột thường xuyên đi qua và trước hang chúng

hạt tiêu

BỘT QUẾ

Quế có mùi thơm cay nồng không chỉ có thể mà vị của nó cũng vậy, mỗi khi lũ chuột đánh hơi được mùi này sẽ lập từ tránh xa, cho dù miếng quế có hết mùi thì khi bị chuột cắn xén vẫn có mùi vị ngay trong đó. Thế nên để hiệu quả hãy tránh nơi lộng gió, để ở những góc tối và trong hang chuột.

bột quế

TINH DẦU BẠC HÀ

Tinh dầu bạc hà  khiến lũ chuột không thể lại gần ngược lại chúng còn “bỏ nhà mà đi” không một lần trở lại. Nếu không có tinh dầu bạn có thể dùng cả cây tươi khoặc khô để ngay trước cửa hang hay những đường đi của chúng.

tinh dầu

LONG NÃO

Long não là chất phòng và diệt các loại côn trùng hiệu quả nhất, nhất là với loài chuột. Chúng thường bỏ chạy khi ngửi thấy mùi khó chịu này. Vì vậy bạn hãy sử dụng long não ở nhưng nơi mà bạn cần: trong tủ quần áo, nhà vệ sinh, gầm giường,… Hoặc bạn cũng có thể ghiền nát long não ra sau đó nhét thẳng chúng vào hang chuột. Sau đó chúng có thể chết  ngạt khi ngửi thấy mùi này trong thời gian dài.

Long não

DUNG DỊCH AMONIAC

Có thể xịt trực tiếp Amoniac vào trong hang chuột hay những góc tối để đuổi chúng đi. Nếu chúng bị ngạt lâu dài sẽ dẫn đến chết. Nếu sợ mùi bay mất hãy dùng khăn hoặc miếng vải thấm dung dịch và bọc ¾ diện tích, phần diện tích còn lại xoay vào hang chuột. Mùi khai của khí Amoniac làm lũ chuột sợ hãi vì nhầm lẫn với mùi của lũ mèo – kẻ thù truyền kiếp của chuột. Để sử dụng hiệu quả dung dịch này bạn cần đựng nó vào trong một chiếc cốc nhỏ để trước cửa hang hay góc chuột thường lui tới.

BẪY CHUỘT

Đây là cách làm từ thời xa xưa nhưng đến bây giờ nó vẫn còn tác dụng. Cách tiêu diệt chuột bằng bẫy chuột luôn là được ưu tiên đầu tiên khi nhìn thấy chuột. Có 2 loại bẫy chuột được ưu tiên hiện nay là dùng bẫy trực tiếp và loại bẫy keo. Vị trí đặt bẫy cũng giống nhau: đều đặt ở đường đi và trước cửa hang. Nhược điểm của cách này là dễ bây luôn cả động vật trong nhà và người.

bẫy chuột

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/chuot-so-mui-gi-nhat-nhung-mui-huong-ke-thu-cua-chuot-2/

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

fourteen − nine =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay

"Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay" sẽ cung cấp những thông tin về các loài nhện độc nhất mà bất...

Cách nuôi bọ ngựa mau lớn cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ ngựa tốt nhất? Thực tế việc nuoi bọ ngựa khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý các...

Cách nuôi nhện cảnh Tarantula cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm hiểu về cánh nuôi nhện? Bởi nhện cảnh, đặc biệt là loài nhện Tarantula khá là khó nuôi đối với những...

Cách nuôi bọ cánh cứng mau lớn nhất khỏe mạnh

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ cánh cứng sao cho hiệu quả nhất? Hiện nay mọi người nuôi bọ cánh cứng với nhiều mục...

Top 10 tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn nhất

Bạn muốn tìm một loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Tinh dầu được nhiều gia...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!