Cách trị rận mèo trong nhà hiệu quả

Bạn muốn tìm một cách trị rận mèo trong nhà hiệu quả? Dù bạn đã áp dụng nhiều biện pháp nhưng vẫn không có hiệu quả rõ rệt. Thậm chí chúng còn xuất hiện ở nhiều nơi trong nhà khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách diệt rận mèo trong nhà bằng các biện pháp sinh học và không gây ảnh hưởng đến thú cưng của bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách diệt rận mèo tại nhà hiệu quả

1. Sử dụng bả mía

Theo nhiều nghiên cứu được ghi chép gần đây, bã mía có khả năng thu hút rận mèo cực kỳ hiệu quả. Bạn hãy đặt một chút bả mía ở nơi mèo ngủ. Lũ rận mèo sẽ bị thu hút bởi bả mía, bạn chỉ cần đem bả mía đi đốt sạch. Kiên trì áp dụng sẽ thấy hiệu quả rất rõ ràng. Đây là một trong những cách trị rận mèo trong nhà được rất nhiều gia đình áp dụng hiện nay.

2. Vỏ cây tuyết tùng

Bạn có biết rằng bọ chét cực kỳ ghét mùi hương tỏa ra từ cây tuyết tùng và sẽ tránh xa những khu vực có mùi hương này. Bạn có thể mua vỏ cây tuyết tùng tại cửa hàng thú cưng, cửa hàng dụng cụ sửa nhà.

Bạn hãy bào vỏ cây tuyết tùng và đặt vào những nơi mèo hay nằm. Bạn có thể cho vỏ cây vào túi vải, buộc lại và đặt ổ nằm của mèo, những gốc nhà, tủ quần áo, phòng ngủ,… đảm bảo lũ rận mèo sẽ tránh

3. Đeo vòng cổ trị bọ chét

Dù không phải là một cách trị rận mèo trong nhà hiệu quả nhất nhưng việc bạn sử dụng vòng cổ vẫn có tác dụng xua đuổi rận mèo nhất định. Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm và thấy rằng vòng cổ trị rận mèo có tác dụng hiệu quả nhất là quanh đầu và vai của thú cưng. Vòng cổ được phân chia rõ ràng theo độ tuổi và cân nặng của thú cưng.

4. Sử dụng thuốc diệt rận mèo

Theo như Cục tư vấn cho mèo, bên cạnh các loại thuốc diệt bọ chét, bạn cũng có thể sử dụng một số sản phẩm có chứa chất diệt côn trùng và chất ức chế để diệt bọ chét trong nhà. Cũng có một số loại thuốc diệt rận mèo theo hình thức uống, bạn cần kiên trì để thú cưng uống hằng ngày sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: https://khutrungxanh.com/7-loai-thuoc-diet-bo-chet-cho-meo-hieu-qua-nhat

Cách trị rận mèo trong nhà
Cách trị rận mèo hiệu quả

Cách diệt rận mèo trên thảm

Những tấm thảm trải trong nhà là nơi ẩn náu hoàn hảo cho lũ rận mèo và trứng của chúng khi thú cưng của bạn nằm trên thảm.

Bạn hãy rải muối hoặc đất tảo cát lên thảm, rải thật đều để muối (đất tảo) len lỏi vào khắp kẽ hở mà bạn có thể nhìn thấy được. Bạn hãy để như vậy từ 2 – 4 ngày. Muối và đất tảo sẽ rút sạch nước trong rận mèo và khiến chúng chết khô. Bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi và vệ sinh sạch sẽ.

Cách trị rận mèo trên đồ đạc, quần áo

Rận mèo thường bám vào các vết nứt, kẽ hở trên ghế, bàn, đồ nội thất, cũng như quần áo của bạn.

Theo Crow River Animal Hospital & Dental Clinic khuyến cáo, bạn có thể hòa kết hợp 10 – 15 giọt dầu bạc hà với 10 – 15 giọt dầu tuyết tùng, hòa với 500ml nước và sử dụng nó để xịt lên quần áo cũng như đồ đạc trong nhà.

Bạn hãy giặt khăn trải giường, cũng như chăn ga gối đêm trên giường ngủ và bất kỳ vật dụng nào có thể tháo rời. Giặt bằng nước nóng mới có hiệu quả nhé. Đối với bàn ghế bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa có chứa thành phần là dầu cam có khả năng xua đuổi rận mèo rất tốt.

Đối với đồ đạc trong nhà, bạn nên hút bụi đồ nội thất của bạn thật kỹ lưỡng. Theo Khoa Côn trùng học của Đại học Texas A&M, hút bụi có khả năng loại bỏ được 60% trứng rận mèo và khoảng 30% ấu trùng rận mèo.

Cách diệt bọ chét mèo trong nhà

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách diệt bọ chét bằng băng phiến

Trên đây là những cách trị rận mèo trong nhà được nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Đây là giải pháp có hiệu quả rất cao mà chúng tôi đã nghiên cứu. Hi vọng bạn có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp. Chúc bạn thành công.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

18 − 5 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!