Điểm mặt danh sách các loại côn trùng gây hại trong nhà

Bạn đã biết các loại côn trùng thường gặp trong nhà bạn? Có bao giờ bạn có tò mò không nào. Với số lượng côn trùng rất nhiều có những loài mà chắc hẳn bạn còn chưa biết tên của chúng cũng như gặp mặt bao giờ. Vậy hãy cùng Thế giới côn trùng điểm mặt những loài côn trùng trong nhà đang trú ngụ trong nhà để biết được cách phòng trừ hiệu quả.

Bướm đêm

Bướm đêm là loài ăn thông qua thức ăn vật nuôi và thậm chí đồ trang trí Giáng sinh của bạn, nói chung có gì nó cũng ăn hết. Ngoài ra nó còn có tên bướm đêm pantry, thích vào đậu và trái cây khô thức ăn như bột. Vậy bạn có thể ăn thức ăn sau khi bạn nhặt xác chết và đông lạnh thức ăn trong ít nhất bốn ngày. Những con sâu bướm này không mang mầm bệnh. Hãy vứt nó ra khỏi nhà của bạn là cách phòng tránh tuyệt vời nhất.

Gián

Là loài côn trùng khó theo dõi và loại bỏ vĩnh viễn đó chính là gián. Bên cạnh đó, chúng có một điểm yếu, chúng chỉ nán lại ở những khu vực giàu tài nguyên. Ngoài ra, cách để diệt gián và tắt nguồn cung cấp thức ăn của chúng là cách để những con bọ nhà này không còn bén mảng đến nhà của bạn nữa. Muốn phòng tránh loài gián, đừng cho gián bất kỳ nơi ẩn nấp ngóc ngách nào hết. Hơn thế nữa, bạn có thể nguồn cung cấp và loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ không cần thiết từ nhà của bạn. Điều đó bao gồm các chồng các tông, mà gián yêu thích, tạp chí và báo. Cuối cùng, bạn phải cố gắng giữ mọi thứ khỏi sàn trừ khi thực sự cần thiết để lưu trữ chúng.

Kiến

Tìm hiểu thêm về cách loại bỏ một vấn đề kiến ​​trong nhà của bạn. Tiếp theo, trong danh sách côn trùng trong nhà đó là kiến. Sự thúc đẩy đầu tiên của bạn có lẽ là bước lên nó, khi bạn nhìn thấy một con kiến. Bạn đừng giết nó, nhưng với mỗi con kiến ​​bạn nhìn thấy, có thể có thêm hàng trăm con lẩn trốn trong tất các ngõ của nhà bạn. Cách tốt nhất sử dụng các trinh sát này để quét sạch toàn bộ đàn bọ xít nhà. Và những con mà bạn nhìn thấy là những con kiến ​​trinh sát, tìm kiếm thức ăn để đưa trở lại lâu đài của mình.

Bọ ve

Để tránh bọ ve trong bạn và trong nhà của bạn, đây là cách chuẩn bị nhà của bạn. Những loài gây hại này rất nguy hiểm cho vật nuôi và con người, vì chúng có thể mang mầm bệnh.

Ruồi giấm

Nếu ruồi giấm xâm chiếm nhà bếp của bạn, hãy thử mẹo này để diệt bọ xít: Trộn một miếng xà phòng nhỏ, thậm chí một số loại rượu để loại bỏ con bọ đen phẳng này với một ít giấm (giấm táo có tác dụng tuyệt vời). Bọc bằng nhựa bọc và đặt nó trong một cái bát. Những con ruồi giấm sẽ chui vào và bị mắc kẹt. Chọc một số lỗ trên cùng.

Dế

Tôi thường xuyên xử lý Acheta nội địa trong lớp học hành vi của tôi, chúng chưa bao giờ cắn tôi và bằng tay không. Một số loài dế, như dế Jerusalem , có khả năng cắn người nếu bị khiêu khích. Tuy nhiên, rất hiếm khi những sinh vật này cắn. Những con dế mà những đứa trẻ chạy vào Bắc Mỹ về cơ bản là vô hại. Hãy thử những kỹ thuật này để cách diệt bọ và tránh những con bọ tồi tệ nhất.

Ruồi

Bất kể loại nào, tất cả đều khó chịu khi chúng ở trong nhà bạn. Hoa Kỳ là nơi sinh sống của nhiều loài ruồi khác nhau, từ ruồi thoát nước và đom đóm đến ruồi nhà và gnat. Vì vậy, nếu bạn gặp những con ruồi phiền toái thường xuyên, đã đến lúc chăm sóc chúng. Ruồi không chỉ gây rắc rối, chúng còn có thể mang mầm bệnh và là mối nguy hại cho sức khỏe nếu không được điều trị. Với những lý do này, ruồi được xếp vào vào danh sách côn trùng trong nhà.

Gnats

Loài gặm nhấm có thể tỏ ra đặc biệt khó chịu khi chúng xâm nhập vào nhà bạn, đặc biệt là vì khó có thể nhận ra chúng cho đến khi một vụ phá hoại đang diễn ra. Loài gặm nhấm có tuổi thọ ngắn, vì vậy nếu bạn không cho chúng một nơi để sinh sản, cuối cùng những con bọ nhà này sẽ không còn là vấn đề nữa. Mặc dù gnats không nhất thiết phải ăn trái cây hoặc rau quả thối rữa, chúng vẫn có thể lảng vảng quanh thùng rác. Để làm nản lòng họ, hãy đóng chặt thùng rác của bạn, và đóng túi tất cả rác thật kỹ để không có con muỗi hay ruồi giấm nào tìm được đường đến với chúng. Đây là cách để loại bỏ những con muỗi cả trong nhà và ngoài trời.

Con bọ cánh cứng

Thông thường điều này là khá nhẹ, hầu như không hơn một ngón chân cái hoặc một pinprick. Hãy thử những bí mật này để tránh bị bọ xít cắn và cách diệt bọ trong nhà. Bọ cánh cứng lớn hơn, giống như bọ cánh cứng lớn, thường là khi chúng cảm thấy bị đe dọa hoặc nếu chúng cố gắng tự ổn định, thì James James Ricci, có thể gây ra một số thiệt hại với phần miệng khổng lồ của chúng, một nhà côn trùng học, và đồng sáng lập và CTO của Ovipost , một công ty sản xuất thiết bị tự động hóa để nuôi côn trùng. Làm lạnh khu vực nếu nó bị bầm tím và sử dụng băng nếu cần thiết.

Millipedes – Bọ chiếu

Đây không phải là thường đủ để giết chết một con người, nhưng bạn chắc chắn nên rửa tay cẩn thận và tránh chạm vào khuôn mặt của bạn hoặc ăn thức ăn ngay sau khi “! Plus: Kiểm tra những 26 lời khuyên để kiểm soát sâu bệnh trong và xung quanh ngôi nhà của bạn. Đây không phải là một loài côn trùng, họ hàng thân thiện, ngoan ngoãn của loài rết, mà là động vật nhiều chân, có thể làm tổn thương con người khi chúng bị đe dọa, Một con rết đốm vàng, rò rỉ hydro xyanua, một chất độc mạnh, vào người đang cầm nó sẽ cuộn tròn thành một quả bóng khi bị đe dọa.

Muỗi

Tiếp theo, trong danh sách côn trùng trong nhà chính là muỗi. Tại Hoa Kỳ, muỗi có thể lây lan các loại viêm não khác nhau và có thể truyền giun tim cho động vật nuôi như chó và mèo. Trên khắp thế giới, nhiều người bị giết vì bệnh do muỗi truyền hơn bất kỳ yếu tố nào khác.

Rết

Rết nhà thường có 15 chân và có thể di chuyển 1,3 feet mỗi giây, điều này giải thích tại sao việc bắt một trong những con bọ này là gần như không thể. Không có gì đáng sợ hơn là xem một con rết nhà bắn ngang qua sàn nhà và dưới chiếc ghế dài của bạn. Phản ứng điển hình cho một con rết nhà có thể liên quan đến một chiếc giày, nhưng giống như hầu hết các lỗi khác ngoài kia, lỗi đặc biệt này có một mục đích. Thật an toàn khi nói rằng hầu hết mọi người đều tích cực sợ hãi những cuộc cãi vã bò lổm ngổm đó.

Bọ chét

Những loài gây hại này có thể nhỏ, nhưng chúng nhảy xung quanh rất nhiều và cắn, đặc biệt là trong những tháng ấm hơn. Và hình thức phòng bệnh tốt nhất là bảo vệ thú cưng của bạn bằng phương pháp trị bọ chét. Nếu thú cưng của bạn đã mang bọ chét vào nhà, bạn sẽ biết điều đó. Nếu bạn bị bọ chét tấn công, đây là cách để diệt bọ chét đúng cách.

Mối

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sinh vật nhai gỗ nào, hoặc dấu hiệu hoạt động của chúng, điều quan trọng là phải đối phó với chúng ngay lập tức! Chúng là một loài gây hại đặc biệt rắc rối và rất khó để thoát khỏi. Mối có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngôi nhà của bạn.

Nhện

Bạn có thể thoát khỏi những con nhện với một chút kiên nhẫn và chiến thuật đúng đắn nhưng hãy hành động nhanh chóng trước khi chúng có cơ hội đẻ trứng ! Chúng ta đều biết chúng săn mồi các loài côn trùng khác, điều này có thể là một lợi ích, nhưng bạn có thực sự muốn chia sẻ nhà của bạn với chúng không? Bị làm phiền bởi những con nhện thiết lập cửa hàng trong nhà bạn? Nhện thường đến trong nhà để tìm sự ấm áp và thức ăn.

Rệp giường

Đây là sự góp mặt cuối cùng trong danh sách côn trùng trong nhà. Rệp có cơ thể nhỏ, hình bầu dục, không cánh và có màu nâu, phẳng. Họ trốn trong nệm, khung giường, giường, đồ nội thất, ván chân tường và bừa bộn phòng ngủ, thảm. Hoặc tìm hiểu làm thế nào để ngăn chặn một sự phá hoại trước khi nó bắt đầu . Trước khi bạn có thể làm bất cứ điều gì về việc ngăn chặn sự phá hoại của rệp, bạn sẽ cần xác định loại sâu bệnh này trông như thế nào và nơi nó thích ẩn nấp.  Nếu bạn đã bị nhiễm rệp ở nhà, hãy làm theo hướng dẫn này để biết cách loại bỏ nó.

Có thể bạn quan tâm:

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

seven + nine =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!