Top 10 cách diệt bọ chét tận gốc tại nhà hiệu quả nhất

Bạn muốn tìm cách diệt bọ chét hiệu quả? Bởi bọ chét luôn là một loại côn trùng gây ám ảnh không chỉ riêng động vật mà còn cả con người chúng ta. Chúng có khả năng sinh trưởng nhanh cũng như là phát triển, vậy có cách nào có thể diệt bọ chét được tận gốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Top 10 cách diệt bọ chét tận gốc tại nhà hiệu quả nhất” trong bài viết dưới đây.

1. Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Đây là cách diệt bọ chét hiệu quả nhất chính là không để bọ chét có môi trường để phát triển. Hút bụi sàn nhà, đồ đạc bọc nệm và giường ngủ hàng ngày. Đặc biệt chú ý đến những nơi thú cưng thường chơi, những khu vực ít được ánh nắng mặt trời rọi vào và bất cứ nơi nào bạn trông thấy bọ chét, máu khô hoặc phân bọ chét. Khi hút bụi đồ đạc, bạn hãy tháo nệm ra để có thể xử lý các ngóc ngách và khe hở.

Những lưu ý khi dọn dẹp nhà cửa để diệt bọ chét tại nhà:

  • Nhớ hút bụi dưới gầm đồ đạc, sau cánh cửa, dọc theo ván lát chân tường và ở những khu vực có vấn đề.
  • Trong thời gian bọ chét xâm nhiễm, bạn cần hút bụi nhà mỗi ngày.
  • Ngay cả khi không nhìn thẫy bọ chét trong nhà, bạn vẫn nên hút bụi kỹ ít nhất mỗi tuần một lần.
  • Khi túi rác trong máy hút bụi đã đầy, bạn hãy bỏ vào túi rác buộc kín, sau đó đem vứt vào thùng rác ngoài trời.

Dọn dẹp nhà cửa diệt bọ chét
Dọn dẹp nhà cửa diệt bọ chét

 2. Tắm rửa và chăm sóc thú cưng thường xuyên

Không cần những cách diệt bọ chét quá phức tạp, bạn chỉ cần tắm cho thú cưng thường xuyên 1 – 2 lần/tuần bằng nước ấm và sữa tắm thông thường (có thể sử dụng sữa tắm hữu cơ để tăng hiệu quả) cũng diệt được phần lớn số bọ chét.

Khi tắm, xà phòng bao quanh bọ chét và dứt chúng ra khỏi người thú cưng. Hơn nữa, xà phòng sẽ phá vỡ màng tế bào của bọ chét và lấy đi lớp sáp bảo vệ chúng khiến chúng chết đi vì mất nước. Cách diệt bọ chét này tương đối hiệu quả với thú cưng số lượng bọ chét ít và vừa trên cơ thể. Nhưng có thể không đủ công hiệu để diệt trừ bọ chét bùng phát với số lượng lớn.

Vệ sinh thú cưng diệt bọ chét
Vệ sinh thú cưng diệt bọ chét

3. Vệ sinh vật dụng của thú cưng bằng nước ấm

Sau khi đã vệ sinh cho thú cưng, bạn cũng cần tiến hành vệ sinh những vật dụng như: chăn ga, gối đệm, thảm, ổ nằm của thú cưng bằng nước ấm. Trong thời gian nhiễm bọ chét, hàng tuần bạn hãy bỏ ga, vỏ gối, chăn, ổ nằm thú cưng và những tấm thảm nhỏ vào máy giặt và sấy khô.

Để chế độ giặt nước nóng nhất và nhiệt độ máy sấy cao nhất mà các món đồ có thể chịu được. Nếu ổ nằm của thú cưng là loại không giặt được, bạn hãy vứt đi để đảm bảo an toàn và phòng chánh bọ chét cho thú cưng hiệu quả.

Vệ sinh vật dụng của thú cưng bằng nước ấm
Vệ sinh vật dụng của thú cưng bằng nước ấm

4. Ngâm thú cưng trong dung dịch hương thảo

Đây là một cách diệt bọ chét tự nhiên được rất nhiều gia đình áp dụng. Nếu thú cưng của bạn bị dị ứng với các sản phẩm vệ sinh, bạn có thể thay thế bằng nước hương thảo sẽ có hiệu quả diệt bọ chét cho mèo tương tự. Bạn hãy ngâm lá hương thảo tươi trong nước sôi, sau đó lọc bỏ phần lá và pha loãng với nước ấm. Sau đó bạn hãy để thú cưng ngâm mình trong nước hương thảo từ 10 – 20 phút và để khô một cách tự nhiên.

Cây hương thảo
Cây hương thảo

5. Làm sạch thảm và đồ dùng của thú cưng

Đây là cách diệt bọ chét tận gốc tại nhà cực kỳ hiệu quả, bạn hãy sử dụng máy hút bụi (có thể sử dụng máy hút bụi hơi nước) để dọn dẹp lũ bọ chét ở trên thảm nơi thú cưng hay nằm.

Quá trình hút bụi sẽ dọn dẹp sạch sẽ lũ bọ chét trưởng thành và ấu trùng, nhưng một số trứng vẫn sống sót. Có thể mất 3 – 4 tháng trứng bọ chét mới nở, vì vậy bạn cần tiếp tục hút bụi hàng ngày. Kiên trì áp dụng cách trị bọ chét này 1 – 2 tháng, đảm bảo số lượng bọ chét sẽ giảm đáng kể đấy

Xem thêm: Top 10 cách diệt bọ chét cho mèo hiệu quả nhất tại nhà

Làm sạch thảm và đồ dùng của thú cưng
Làm sạch thảm và đồ dùng của thú cưng

6. Sử dụng bả mía

Đây là một cách diệt bọ chét cho thú cưng rất hiệu quả bởi theo nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy bọ chét bị thu hút bởi vị ngọt có trong bả mía. Bạn có thể tìm một ít bả mía và đặt tại những ổ thú cưng nằm ngủ. Bọ chét sẽ bị thu hút và bò vào bả mía. Bạn chỉ cần đem bả mía này đem đi đốt là đã có thể diệt bọ chét cho thú cưng của mình rồi đấy. Đây là cách diệt bọ chét trong nhà vô cùng đơn giản và dễ thực hiện phải không nào.

Xem thêm: Bọ chét sợ mùi gì nhất?

Bả mía diệt bọ chét tại nhà
Bả mía diệt bọ chét tận gốc tại nhà

7. Dùng bẫy bọ chét

Bẫy bọ chét là các băng giấy dính hoặc bát nước đặt dưới bóng đèn là cách diệt bọ chét cực kỳ hiệu quả để kiểm tra tình trạng bọ chét trong nhà bạn. Sức nóng từ bóng đèn thu hút bọ chét đến dính vào giấy hoặc rơi vào bát nước. Khi thực hiện các bước kiểm soát sự xâm nhiễm, dần dần những chiếc bẫy sẽ bắt được ít bọ chét hơn.

Bẫy bọ chét là một cách hiệu quả để theo dõi độ nghiêm trọng của tình trạng nhiễm bọ chét, nhưng chúng chỉ bắt được bọ chét trưởng thành. Nếu đã qua 1-2 tháng mà số bọ chét bắt được trong bẫy vẫn như cũ thì đã đến lúc bạn phải gọi dịch vụ chuyên nghiệp.

Dùng bẫy bọ chét
Dùng bẫy bọ chét

8. Sử dụng muối

Đây là một trong những cách diệt bọ chét cho thú cưng vô cùng hiệu quả tại nhà mà vô cùng dễ thực hiện. Bạn có thể tận dụng muối ăn trong nhà, rắc lên thảm và ổ nằm của thú cưng. Muối ăn sẽ khiến bọ chét mất nước và chết khô, bạn chỉ cần tiến hành dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ. Kiên trì áp dụng biện pháp này, bạn sẽ thấy hiệu quả chỉ trong vòng vài tuần.

Cách diệt bọ chét bằng muối
Cách diệt bọ chét bằng muối

9. Túi thơm xua đuổi bọ chét

Nếu thú cưng nhà bạn không thích các loại sản phẩm xịt hoặc bôi những loại thuốc diệt bọ chét trực tiếp lên lông của chúng, thì túi thơm sẽ là một cách diệt bọ chét chó mèo cực kỳ hiệu quả.

Bạn có thể mua những chiếc túi thơm và bỏ vào đấy vỏ chanh khô, hoa oải hương khô (quế, hương thảo, bạc hà,…) và đặt ở ổ nằm của thú cưng. Đảm bảo lũ bọ chét sẽ bò ra ngoài ngay, bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi và dọn sạch sẽ lũ bọ chét khó chịu này.

Túi thơm xua đuổi bọ chét hiệu quả
Túi thơm xua đuổi bọ chét hiệu quả

10. Sử dụng tinh dầu

Đây là một cách diệt bọ chét dân gian được rất nhiều gia đình áp dụng hiện nay và cho rằng có thể mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần thoa vài giọt tinh dầu oải hương (bạc hà, hương thảo, quế,…) vào những chỗ quan trọng tụ tập nhiều bọ chét trên người thú cưng. Bạn nên thoa tinh dầu sau khi đã tắm cho thú cưng sạch sẽ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Top 10 cách diệt bọ chét cho chó hiệu quả nhất tại nhà

Tinh dầu đuổi bọ chét hiệu quả
Tinh dầu đuổi bọ chét hiệu quả

Trên đây là Top 10 cách diệt bọ chét tận gốc tại nhà hiệu quả nhất và được nhiều gia đình áp dụng nhất hiện nay, hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp tiêu diệt lũ bọ chét một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

1 × two =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!