Hướng dẫn cách diệt chuột cống trong nhà hiệu quả an toàn

Chuột là một loại phiên toái đối với con người. Chúng gây rất nhiều toái rất nhiều cho đời sống của con người. Thậm chí gián tiếp gieo những mầm bệnh cực kì nguy hiểm cho chúng ta. Đặc biệt là chuột cống, một loại chuột hết sức nguy hiểm vì khi nghe thấy tên thôi là các bạn đã phần nào đoán ra được nơi ở của chúng rồi đúng không. Vậy cách diệt chuột cống trong nhà nào hiệu quả. Tất cả sẽ có ngay sau đây. Hãy cùng nhau theo dõi nhé.

Các cách diệt chuột hiệu quả

Khoai tây

Sử dụng khoai tây nghiền là cách diệt chuột an toàn, hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng. Với hàm lượng Natri cao trong khoai tây sống sẽ làm cho lũ chuột khát nước và uống liên tục. Khoai tây vào đến dạ dày chuột sẽ giãn nở ra khiến chuột không chịu được và bị chết.

Khoai tây là nguyên liệu rất dễ tìm, bạn có thể mua ở bất cứ đâu. Mẹo đơn giản để diệt chuột bằng khoai tây, bạn chỉ cần dùng một lớp khoai tây mỏng, nghiền nát cùng một bát nước. Đem khoai tây và nước đặt trước hang chuột. Khi chuột ăn vào, chúng sẽ uống nước làm natri trong khoai tây sống nở ra khiến chuột bị chết.

Dùng bẫy chuột truyền thống

Cách diệt chuột cống trong nhà quen thuộc từ xưa đến nay là bẫy chuột. Có thể dùng bẫy lồng truyền thống hoặc kiểu bẫy kẹp nhỏ gọn để bắt chuột. Nếu dùng bẫy kẹp chuột sẽ bị chết ngay lập tức.

Sau đó bạn có thể vứt bỏ cả chuột và bẫy. Cách bẫy chuột khá an toàn và hiệu quả vì không cần đến hóa chất. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra thường xuyên để vứt xác chuột đi, tránh gây mùi hôi kéo dài.

Cần chú ý trong cách chọn mồi bẫy chuột. Vệ sinh nhà khuyên bạn nên tìm hiểu chuột thích ăn gì trước khi chọn mồi. Theo khảo sát, chuột thích nhất là bơ đậu phộng, các loại hạt, ngũ cốc. Vì vậy bạn nên tận dụng những loại thức ăn này để mang lại hiệu quả nhé!

Dùng xi măng khô

Cũng như khoai tây nghiền, xi măng khô mang là cách diệt chuột mang lại lại hiệu quả cao. Có thể diệt được chuột cống to.

Bạn dùng xi măng trộn với bột mì, sau đó cho thêm một ít muối để làm thành hỗn hợp dạng sệt. Để dụ chuột dễ dàng hơn, bạn nên cho thêm bột các loại bột khác để tăng hương vị: bột đậu xanh, bột bắp, bột cacao…

Đặt xi măng trước cửa hang chuột, sau khi chúng ăn vào sẽ tạo cảm giác khát nước. Khi uống nước vào thì thành phần xi măng sẽ ăn mòn trong bụng chúng khiến chúng chết dần chết mòn.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/huong-dan-cach-tieu-diet-lang-quang-dung-cach/

Cách diệt chuột bằng phân bò

Dùng phân bò để diệt chuột cũng là một trong những phương pháp được người nông dân sử dụng. Vì khi chuột ăn phải phân bò sẽ làm những chiếc bụng của chúng căng phồng, buộc chúng phải nôn ngược trở lại và sau đó sẽ chết. Loài phân bò này có nhiều ở nông thôn và các trang trại nuôi bò.

Tuy nhiên, bạn không thể đặt phân bò trong nhà vì chúng sẽ gây mùi hôi khó chịu. Tốt nhất là chỉ nên dùng chúng để diệt chuột ở ngoài sân.

Bột ớt

Bột ớt hay những miếng ớt nhỏ cũng có thể là “vũ khí” lợi hại giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột, thậm chí có thể tiêu diệt được chúng.

Mùi hăng của ớt chính là nỗi lo sợ của lũ chuột, vì vậy bạn chỉ cần rắc bột ớt hoặc xung quanh những góc nhà, hoặc những nơi chuột thường chạy qua. Để hiệu quả hơn, bạn có thể pha với nước rồi dùng bình phun xịt quanh sân vườn. Kể cả những nơi bạn nghĩ là hang ổ của chuột.

Ngoài ra phương pháp diệt chuột bằng hóa chất

Diệt chuột bằng băng phiến

Băng phiến (hay còn gọi là long não) là chất phòng và diệt các loại côn trùng hiệu quả nhất, từ gián, kiến đến cả loài chuột. Khi chuột ngửi thấy mùi khó chịu này, chúng thường bỏ chạy. Vì vậy bạn hãy sử dụng long não ở những nơi có chuột xuất hiện hoặc đào hàng: trong tủ quần áo, nhà vệ sinh, gầm giường,… Để có cách diệt chuột cống trong nhà, bạn cũng có thể nghiền nát long não ra sau đó nhét thẳng chúng vào hang chuột. Sau đó chúng có thể chết ngạt khi ngửi thấy mùi này trong time dài.

Dùng keo dính chuột

Keo bẫy chuột có tác dụng tuyệt vời trong việc bẫy chuột. Đây cũng là phương pháp phổ biến được nhiều người dùng đến. Khi giẫm phải keo dính chuột, chúng sẽ bị chết đói hoặc bị chết do cố gắng thoát khỏi đám keo.

Nhưng nếu muốn dùng keo dính chuột, bạn nên chọn loại chất lượng và an toàn. Đồng thời tránh cho thú cưng và trẻ em quanh quẩn nơi bẫy chuột.

Cách diệt chuột bằng bột giặt

Dùng bột giặt cũng là cách diệt chuột đơn giản mà hiệu quả. Bằng cách trộn một ít bột giặt với bột hoa tiêu rồi để ở nơi chuột thường qua lại. Hoặc bạn cũng có thể trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua. Khi chuột ăn phải, chúng sẽ bị ngộ độc mà chết. Ngoài ra, mùi này cũng khiến chúng hoảng sợ và không dám quay lại.

Dùng dầu mazut

Dầu mazut cũng là cách diệt chuột và đuổi chuột hiệu quả. Hãy đổ dầu mazut xuống chỗ chuột hay đi lại, sinh sống sẽ làm chúng sợ mà bỏ đi.

Ngoài ra, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ phải liếm lông cho sạch sẽ. Nhưng nếu liếm phải dầu mazut sẽ khiến chuột bị ngộ độc mà chết.

Dùng bả chuột

Bả chuột có thể nói là phương pháp khá nguy hiểm nếu nhà bạn có nuôi thú cưng hay trẻ nhỏ. Mặc dù vậy, dùng bả chuột có thể mang lại hiệu quả diệt chuột nhanh chóng. Chuột sẽ chết ngay sau khi chúng ăn phải bả. Bạn có thể mua bả tại cửa hàng tạp hóa để bẫy chuột. Sau khi ăn vào chúng sẽ bị khát nước mà chết.

Thông thường mùi bả chuột rất thu hút chúng trong lần đầu tiên và thường chỉ cần 1 liều là có thể diệt được chúng. Nhưng nếu chuột sống sót thì khả năng chúng sẽ có ác cảm với loại mồi này.

Diệt chuột bằng Amoniac

Lũ chuột thường sợ mùi nước tiểu của mèo (khắc tinh của chuột). Để sử dụng hiệu quả dung dịch Amoniac, bạn cần đựng nó vào trong một chiếc cốc nhỏ và để trước cửa hang hoặc góc chuột thường lui tới.

Nếu không, bạn có thể xịt trực tiếp Amoniac vào trong hang chuột hay nhưng góc tối. Mùi hăng của amoniac sẽ làm chúng bị ngạt lâu dài sẽ dẫn đến chết. Nếu sợ mùi bay mất hãy dùng khăn hoặc miếng vải thấm dung dịch và bọc ¾ diện tích, phần diện tích còn lại xoay vào hang

Gọi dịch vụ diệt chuột

Trong trường hợp nhà bạn quá rộng mà lũ chuột quấy phá từ nhiều khu vực, thậm chí có mùi chuột chết trong nhà mà bạn không biết từ đâu. Hãy gọi ngay cho đội diệt chuột

Với những chia sẻ trên chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã biết thêm cho mình thêm những cách diệt chuột cống trong nhà. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/cach-diet-kien-den-tren-cay-ot/

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

5 × 1 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!