Hướng dẫn cách không cho chuột vào nhà

Chuột là một loại động vật có vú rất có hại cho đời sống con người. Chuột là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh nguy hiểm như vàng da, bệnh dịch hạch,…. Chuột được phân chia thành nhiều loại chuột khác nhau. Bên cạnh những loại chuột những loại chuột gây hại cho sức khỏe thì vẫn có loại vẫn ăn được. Nhưng đó chỉ là số rất ít. Vậy thì làm sao có cách không cho chuột vào nhà . Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu xem nhé.

Khả năng sinh sản của loài chuột

Top 5 điều khiến bạn nên sợ trước loài chuột, điều cuối sẽ làm bạn không dám nhắm mắt đi ngủ

 • Chuột là loài động vật có khả năng sinh sản nhanh chóng với số lượng tính theo hàng tháng. Mỗi có chuột cái có thể đẻ 5 đến 10 lần/ năm.
 • Chuột có thời kỳ mang thai khá ngắn chỉ trong khoảng 4 đến 5 tuần chúng bắt đầu đẻ. Mỗi lần chuột có thể đẻ được khoảng 25 đến 30 con
 • Sau khi kết thúc quá trình sinh đẻ chúng có thể sinh sản lại ngay lập tức sau khoảng 5 đến 6 tuần.
 • Không những vậy chuột con trưởng thành có thể bắt đầu sinh sản sau khi được sinh ra từ 2 đến 3 tháng. Chuột sinh sản mạnh vào mùa xuân và mùa thu thời điểm thời tiết mát mẻ.

Các loại chuột phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số loại chuột phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay mà bạn có thể thường xuyên thấy ở bất cứ đâu:

 • Chuột nâu

Chuột Rừng Quản Lý Dễ Thương - Ảnh miễn phí trên Pixabay

Chuột nâu sống chủ yếu ở trên cạn, trong các hang hốc, chúng cũng là loài duy nhất sống trong cống rãnh những môi trường ô nhiễm.

Chúng cũng có thể leo trèo trên các dây điện. Thức ăn chủ yếu của chuột nâu là ngũ cốc chúng có thể ăn khoảng 30g thức ăn mỗi ngày và uống 60ml.

 • Chuột đen

C57BL/6 – Wikipedia tiếng Việt

Chuột đen là loài chuột thích ăn các loại hoa quả có nhựa. Thích leo trèo, khá nhanh nhẹn, khác với chuột nâu chuột đen không thích đào bới và xuất hiện ở môi trường bên ngoài.

Chúng rất ít khi xuất hiện nên hầu như những nơi như thành phố lớn rất khó có thể bắt gặp loài chuột này.

 • Chuột đồng

Chuột đồng nướng than thơm lừng - Ngôi sao

Đây là những loài chuột sống nhiều ở những tán cây hàng rào. Là loài có kích thước nhỏ thích ăn ngũ cốc. Chúng phát triển mạnh vào thời điểm người nông dân bắt đầu trồng lúa.

Đây là loài chuột được biết đến là loài thường xuyên phá hoại cây trồng, chúng thường xâm nhập vào trong nhà làm hư hỏng các thiết bị điện.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/ong-so-mui-gi-nhat-xua-duoi-ong-mot-cach-hieu-qua/

 • Chuột Shrew

Chuột chù voi – Wikipedia tiếng Việt

Một trong những loại chuột chỉ nghĩ đến thôi nhiều người cũng cảm thấy sợ đó chính là chuột Shrew hay còn gọi là chuột trù.

Chuột chù có bộ lông màu đen và có mùi hôi khó chịu. Chúng thường ăn và phá hoại ngũ cốc, mùa màng.

Những đồ thức ăn hỏng ôi thiu cũng thường là đồ ăn của chúng. Giống chuột thích chui rúc và sống trong các hang hốc ẩm thấp.

 • Chuột nhà

Mẹo cực hay ho đuổi toàn bộ chuột chạy bán sống bán chết ra khỏi nhà mà không cần dùng bẫy đánh bả - YouTube

Một trong số những con chuột thường xuyên hoành hành trong ngôi nhà của bạn phải kể đến là những con chuột nhà.

Chúng sống ở trong những góc, xó trong nhà. Chuột nhà hay ăn ngũ cốc, thức ăn trong nhà đặc biệt là những loại hạt cứng.

 • Chuột hươuHươu chuột xuất hiện tại Việt Nam sau 30 năm nghi tuyệt chủng | Môi trường | Vietnam+ (VietnamPlus)

Chuột hươu tai dài là loài thuộc chi Podomys duy nhất có vú. Chúng được tìm thấy nhiều nhất ở Mỹ. Với thân hình nhỏ nhưng có đôi tai dài

Những cách đuổi chuột hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng mỡ trăn

14 Công dụng của mỡ Trăn, mỡ Trăn có ăn được không? - MadeFresh

 • Đây là cách đuổi chuột ra khỏi nhà khá hiệu quả và an toàn mà chúng tôi đã áp dụng cho nhiều hộ gia đình, nhất là tại khu vực nhà bếp.
 • Mỡ trăn được biết đến như một dược liệu và có tác dụng làm đẹp. Bên cạnh đó các loại acid có trong mỡ trăn được thí nghiệm trên hệ thần kinh chuột cho thấy chúng tạo nên phản kích mạnh mẽ.
 • Nếu gia đình bạn có chuột đang phá, hãy đặt một chai mỡ trăn ở nơi có chuột, đảm bảo chúng sẽ không dám tới quấy rối nữa

Trồng cây phong thủy đuổi chuột

TOP 5 loài cây trồng vừa mang phong thủy lại phòng chống ung thư

Một số loại cây phong thủy trong nhà ngoài tác dụng thanh lọc không khí, mang lại không gian sạch. Chúng cũng có tác dụng đuổi côn trùng và đuổi chuột. Có thể kể đến như: bạc hà, hương thảo, cây tuyết tùng, bạch đàn….

Gọi dịch vụ kiểm soát chuột

 • Trên đây là những cách không cho chuột vào nhà an toàn và hiệu quả cao. Nhưng nếu gia đình bạn quá bận rộn hoặc quá nhiều chuột ở khắp nơi mà không thể kiểm soát hết, hãy gọi cho một đơn vị diệt chuột uy tín gần đó.
 • Bằng những biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ gia đình bạn diệt và đuổi chuột một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi cũng kiểm tra chuột, côn trùng theo lịch định kỳ với chi phí hợp lý nhất.

Nuôi kẻ thù của chuột trong nhà – Mèo

20 Cách đuổi chuột ra khỏi nhà an toàn, hiệu quả nhất | Cleanipedia

 • Mèo và chuột luôn kị nhau, ở đâu có mèo, chuột thường ít lai vãng. Nếu nhà bạn có quá nhiều chuột thì nên mua, xin một hay một vài con mèo, mỗi khi lũ chuột nghe thấy tiếng mèo kêu, chúng sẽ không dám mò vào nhà bạn để phá hoại đồ đạc, ăn vụng thức ăn và gây mất vệ sinh, tạo mùi hôi thối trong ngôi nhà.
 • Bên cạnh việc đuổi lũ chuột khỏi nhà thì mèo còn là vật nuôi đáng yêu, có chúng trong nhà bạn có thể vui đùa, giảm stress, căng thẳng sau ngày dài làm việc mệt mỏi nữa đấy.

Vậy là qua bài viết này các bạn đã biết được thêm cách không cho chuột vào nhà và cũng như biết thêm được các loại chuột khác nhau. Chúc các bạn thành công.

Nguồn tham khảo: https://khutrungxanh.com/cach-diet-chuot-kiem-soat-chuot-hieu-qua-khu-trung-xanh

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

four + 14 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!