Xà phòng và mật ong

Tự làm xà phòng dưỡng da từ nha đam và mật ong » Báo Phụ Nữ Việt Nam

  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị những thứ để dễ dàng tạo ra xà phòng như bột giặt, nước rửa chén. Sau đó trộn hỗn hợp với tỷ lệ 1 thìa nước rửa chén (hay 100 gam bột xà phòng) + 2 thìa mật ong + 1 lít nước sạch vào trong một cái tô hoặc một cái chén.
  • Bước 2: Đặt hỗn hợp đã trộn ở nơi có nhiều rồi để chúng bị thu hút bởi mật ong. Và kết quả là khi chúng đáp xuống hỗn hợp này cánh của chúng sẽ bị ướt, mắc kẹt và chết ở trong thứ hỗn hợp này.

Xà phòng và bột ớt

BỘT ỚT PAPRIKA – GIA VỊ BIỂU TƯỢNG CỦA ẨM THỰC HUNGARY – Nam An Market

Tương tự với hỗn hợp xà phòng và mật ong thì hỗn hợp xà phòng và bột ớt cũng là cách diệt ruồi rất hiệu quả và an toàn.

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp với tỷ lệ 1 thìa nước rửa chén (hay 100 gam bột xà phòng) + 2 thìa bột ớt. Tốt nhất bạn thêm các loại nước có hương vị trái cây để dẫn dụ ruồi tới và tiêu diệt chúng.
  • Bước 2: Đặt hỗn hợp vào những nơi xuất hiện nhiều ruồi nhặng xanh trong nhà. Sau đó thứ hỗn hợp này sẽ làm ruồi ướt cánh, ớt bột sẽ gây chúng khó chịu và từ từ chết đi

Keo dính ruồi

Keo dính ruồi (size đại 22x15cm) loại siêu dính, bẫy ruồi (HoaMy bayruoi1) | Lazada.vn

 

Keo dính ruồi là một trong những cách diệt ruồi hiệu quả và ít chi phí. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy và mua keo dính ruồi ở những cửa hàng tạp hóa.

Để có thể diệt ruồi tốt nhất, trước khi sử dụng, bạn nên nhỏ thêm 1 ít mật ong lên tấm keo dính ruồi để dẫn dụ chúng tới dễ dàng hơn.

Giấm bằng bia

Ruồi giấm (Drosophila melanogaster) là loài ruồi phổ biến nhất. Chúng thường bay xung quanh các quả chuối trên bàn của bạn. Đặc biệt, chúng bị thu hút nhất bởi các loại trái cây chín, thối rữa. Bởi chúng sẽ đẻ trứng ở đó và khi ấu trùng nở ra sẽ ăn các phần thịt trái cây chín mềm này.

Tinh dầu sả hoặc hoa oải hương

  • Tinh dầu sả và hoa oải hương có khả năng đuổi côn trùng rất tốt. Theo đó, ruồi cũng biến mất nhanh chóng nếu như bạn sử dụng tinh dầu sả kết hợp với nến thơm.
  • Nung/đun chảy cây nến, sau đó đổ tinh dầu sả hoặc hoa oải hưởng vào nến đã bị nung chảy.
  • Sau đó, đổ dung dịch này vào khuôn có cắm một sợi bấc đợi cho đến khi đông đặc lại.
  • Khi bạn thắp nến, tinh dầu sả hoặc hoa oải hương sẽ xua đuổi đám ruồi đáng ghét ra khỏi nhà bạn. Chúng sẽ không bén mảng đến quanh bạn nữa.

Vỏ cam, chanh

Dụng Cụ Gọt Vỏ Cam Chanh Đeo Ngón Tay Tiện Lợi, Giá tháng 10/2020

  • Công dụng của chanh, cam đối với sức khỏe, làm đẹp và vệ sinh nhà cửa là điều ai cũng biết.
  • Bạn cũng hãy thử đặt vỏ cam, quýt, chanh tươi vào khu vực ruồi thường lân la tới. Nếu có thể, hãy thường xuyên chà sát vỏ cam, chanh để gia tăng nồng độ tinh chất và mùi hương để xua đuổi ruồi nhặng xanh hiệu quả.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/gian-la-gi-tac-hai-cua-gian/