Ngăn chặn ong vò vẽ hiệu quả 100%

Phòng tránh, ngăn chặn côn trùng là điều quan trọng nếu bạn muốn tránh các vấn đề gặp phải với ong vò vẽ, màu hè là mùa hoạt động mạnh của chúng lại là thời điểm chúng ta hoạt động nhiều. Chính vì vậy, phải ngăn chặn một vấn đề trước khi nó xảy ra, hơn là chờ đến khi ong vò vẽ xâm nhập nhà hay vườn của bạn, rồi gây thiệt hại cho bạn. Bên cạnh đó, trong trường hợp bị ong vò vẽ chích có thể lớn đến nỗi nó khiến cho một số người không muốn ra ngoài để đối mặt với chúng. Cùng Thế giới côn trùng tìm hiểu về cách ngăn chặn ong vò vẽ hiệu quả 100%.

Lời khuyên về Ngăn chặn Ong vò vẽ

Thay đổi hành vi của bạn và cách bạn xử lý thức ăn và thức uống ngoài trời cũng có thể giúp ngăn chặn loài côn trùng chích này. Biện pháp xử lý tổ ong vò vẽ sớm sẽ giúp bảo vệ bạn và gia đình bạn không bị chích đau đớn.

  • Đậy kín thùng rác: Để thùng rác cách cửa chính và cửa đi một đoạn để ong vò vẽ không bị thu hút với rác trong thùng. Luôn bảo đảm các thùng rác bên ngoài luôn có tình trạng có nắp đậy kín.
  • Đóng chặt cửa sổ và cửa đi: Bảo đảm an toàn – Nếu bạn phát hiện một cái tổ, bảo đảm bạn giữ trẻ em và thú cưng tránh xa khu vực đó. Để ngăn ong vò vẽ vào trong nhà bạn.
  • Kiểm tra tổ: Tìm tổ ong trong gác xép, garage, nhà kho, tường có hốc hay dưới mái hiên. Tiến hành kiểm tra tổ trong nhà và gia đình vào đầu mùa xuân, vì chúng sẽ có kích thước bằng quả bóng gôn hay hạt óc chó – những cái tổ nhỏ ban đầu có ít ong vò vẽ hơn và dễ dàng xử lý nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ong vò vẽ làm tổ nằm ở khó với tới (như các hốc tường) sẽ khó xử lý hơn nhiều hoặc các khu vực kín. Phạm vi kiểm soát của bạn sẽ rất bị hạn chế để phá tổ nếu tổ không nằm trong nhà bạn. Phá tổ ong vò vẽ có thể không phải lúc nào cũng là một giải pháp khả thi mặc dù số lượng ong vò vẽ cao trong nhà hay vườn của mình có thể cho thấy có một cái tổ ở gần đó.

Với chủ đề ngày hôm nay, Thế giới côn trùng đã cung cấp tất tần tật về cách ngăn chặn ong vò vẽ. Hy vọng với bài viết ngay hôm nay, sẽ đem đến cho bạn cái nhìn và phương pháp ngăn chặn phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

thirteen + two =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay

"Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay" sẽ cung cấp những thông tin về các loài nhện độc nhất mà bất...

Cách nuôi bọ ngựa mau lớn cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ ngựa tốt nhất? Thực tế việc nuoi bọ ngựa khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý các...

Cách nuôi nhện cảnh Tarantula cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm hiểu về cánh nuôi nhện? Bởi nhện cảnh, đặc biệt là loài nhện Tarantula khá là khó nuôi đối với những...

Cách nuôi bọ cánh cứng mau lớn nhất khỏe mạnh

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ cánh cứng sao cho hiệu quả nhất? Hiện nay mọi người nuôi bọ cánh cứng với nhiều mục...

Top 10 tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn nhất

Bạn muốn tìm một loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Tinh dầu được nhiều gia...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!