Tiêu diệt kiến tự nhiên không dùng hóa chất

Chắc hẳn kiến luôn là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình ở Việt Nam. Nhưng những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp các bạn loại bỏ được kiến trong tích tắc, không ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường. Cùng Thế giới côn trùng tìm hiểu tiêu diệt kiến tự nhiên không dùng hóa chất.

Bột phấn

Khi sử dụng bột phấn, kiến sẽ đi lung tung và không thể tìm được đường vào khu vực của bạn. Tiến hành rắc một ít bột phấn trên đường hoặc ở tổ kiến của chúng đi có thể giúp xua đuổi kiến vì trong bột phấn có chứa chất khiến cho khả năng giao tiếp và đánh mùi của kiến bị mất mãi mãi.

Bột baking soda

Bạn có thể trộn bột baking soda với đường theo tỷ lệ bằng nhau, cùng với một ít nấm men khô. Tiến hành rắc bột baking soda ở những khu vực xuất hiện trên đường chúng đi qua hoặc nhiều kiến. Và kiến ngửi được mùi đường sẽ bò tới ăn bột baking soda được trộn chung vào, tính nở trong bột sẽ khiến dạ dày chúng bị nở và chết đi sau đó.

Băng dính

Sử dụng băng dính tạo thành hàng rào bao quanh các thực phẩm và vận dụng mà bạn không muốn bị kiến tấn công đến. Bạn có thể tìm kiếm các loại băng keo chuyên dụng để diệt kiến tận gốc. Ngoài ra, chỉ cần sử dụng các cuộn băng keo 2 mặt thông thường là bạn có thể đều có thể thực hiện được điều đó. Bạn chỉ cần đợi, nếu lũ kiến bò qua lớp băng dính sẽ bị dính chặt tại đó, lúc này bạn chỉ cần gỡ lớp băng keo cũ đi và thay vào lớp mới, và chờ đợi chắc chắn sẽ tiêu diệt được kiến.

Phấn viết bảng

Sử dụng phấn viết bảng là phương pháp tiêu diệt kiến tự nhiên hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn thường nghe nhiều người chỉ mẹo này và nói rằng kiến sẽ không vượt qua vạch kẻ phấn để vào nhà bạn. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Vì thế khi bạn vẽ một đường phấn hoặc đổ một dòng bột phấn quanh khu vực kiến thường xâm nhập chúng sẽ không thể tìm thấy đường vào và sẽ không xâm nhập được. Thực chất trong bột phấn có chứa các chất có thể phá vỡ pheromone (các dấu hiệu mùi hương để đánh dấu đường đi hoặc giao tiếp) của kiến.

Hạt tiêu đen

Cho nên, nếu nắc một một ít tiêu đen lên lộ trình của kiến và bạn sẽ nhanh chóng thấy chúng tan tác. Mùi của hạt tiêu đen cũng sẽ phá vỡ các dấu hiệu nhận biết của chúng về nguồn thức ăn cũng như giao tiếp. Bên cạnh đó, bạn hãy rắc tiêu đen vào tổ của chúng để giải tán toàn bộ đàn kiến.

Giấm trắng

Trên thực tế, giấm không chỉ phá hủy pheromone của loài kiến mà còn làm hỏng khứu giác của chúng đi. Ngoài ra, giấm trắng là một giải pháp tự nhiên, an toàn lại rất hữu ích giúp xua đuổi lũ kiến, an toàn với sức khỏe con người, môi trường.

Đàn kiến sẽ bị tách biệt khỏi các dấu mùi hương và ngay lập tức những con kiến sẽ đi lung tung không có định hướng, xác định ban đầu. Chính vì vây, công việc của bạn chỉ cần xịt hỗn hợp giấm loãng vào một đoàn kiến đang di chuyển, hoặc các khu vực kiến hay xâm nhập, hiệu quả ngay tức thì.

Với mục đích xua đuổi kiến, bạn chỉ nên tập trung phun hỗn hợp giấm loãng trực tiếp vào các khu vực như cửa sổ, cửa ra vào hoặc bất kỳ nơi nào mà kiến thường xuất hiện nhất. Và muốn duy trì hiệu quả đuổi kiến bạn cần xịt lại hàng ngày vì giấm loãng rất dễ bay hơi, không gây nguy hiểm cho con người và môi trường.

Tinh dầu chanh

Tiếp theo trong các phương pháp tiêu diệt kiến tự nhiên đó là sử dụng tinh dầu chanh. Quy trình sử dụng tinh dầu chanh, chỉ cần bạn trộn một vài thìa nước cốt chanh với nước, sau đó đổ hỗn hợp vào bình xịt và xịt vào những nơi bạn thấy kiến xuất hiện. Một số người không chịu được mùi giấm vẫn có thể sử dụng các mùi chanh, cam, bưởi vừa thơm lại vừa đuổi kiến hiệu quả ngay lập tức. Hương bưởi, cam, chanh sẽ phá vỡ những dấu vết mùi hương của kiến và làm chúng không định hướng, phân tán đi lung tung. Bên cạnh đó, bằng cách cắt đôi quả chanh và chà xát vào những khu vực mà bạn muốn phòng tránh, bạn phải tiếp tục xịt dung dịch để xua đuổi chúng thì bạn có thể ngăn chặn chúng xâm nhập.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/cac-loai-kien-o-viet-nam/

Tỏi

Chữa bệnh trĩ bằng tỏi với hiệu quả bất ngờ

Mùi tỏi sẽ khiến lũ kiến hoảng sợ và phải tránh xa ngôi nhà của bạn. Tỏi là một trong những gia vị quen thuộc với mọi gia đình có thể giúp bạn xua đuổi kiến. Công việc của bạn chỉ cần bóc một vài tép tỏi tươi và đặt chúng ở gần nơi có kiến xuất hiện, ở cửa ra vào chẳng hạn. Và khi tép tỏi bị khô, bạn sẽ tiếp tục thay thế một tép tỏi mới để duy trì việc đuổi kiến lâu dài và hiệu quả.

Cây bạc hà

Có thể làm náo loạn hoặc đánh lạc hướng chúng. Mùi hương của cây bạc hà sẽ gây cản trở khả năng giao tiếp của kiến, khiến chúng không thể nhận biết dấu hiệu pheromone của nhau.

Bạn có thể trồng loại cây này quanh nhà vừa giúp ngăn chặn kiến và các loại sâu bệnh khác vừa giúp không gian ngôi nhà lúc nào cũng sẽ được ướp hương bạc hà mát lạnh. Bạn chỉ cần pha loãng tinh dầu bạc hà với nước theo tỷ lệ cứ 10 giọt 200ml nước với bạc hà rồi xịt dung dịch này lên các khu vực chính như khung cửa, bậu cửa sổ nơi chúng thường qua lại hay xịt trực tiếp vào đàn kiến đang di chuyển thành đàn.

Muối

Một mẹo nhỏ dành cho các bạn là hãy rải muối ở thành cửa sổ, cửa ra vào hoặc những nơi có kiến đi qua để ngăn chặn sự xâm nhập của kiến. Tuy không thể giết chết kiến nhưng muối cũng có công dụng xua đuổi kiến vô cùng hiệu quả.

Với chủ đề ngày hôm nay, Thế giới côn trùng đã cung cấp cho các bạn tất tần tật các cách tiêu diệt kiến tự nhiên nhưng đầy hiểu quả. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: https://khutrungxanh.com/cach-diet-kien-lua-tan-goc-va-hieu-qua-nhat

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

three + seventeen =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!