10 loài côn trùng độc lạ nhất thế giới

Chắc hẳn, khi đọc các tác phẩm văn chương và phim khoa học viễn tưởng thì người ngoài giống các loài côn trùng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm kiếm một dạng sống nào đó trên trái đất để làm thay đổi quan điểm của bạn về cái gì phát triển một cách khác thường trong vũ trụ, quan sát lớp côn trùng trong thế giới động vật là lựa chọn nào tốt hơn. Bởi vì điều kiện môi trường sống của chúng khác xa chúng ta, chính vì vậy rất khó tìm thấy những côn trùng lạ này. Và chủ đề ngày hôm nay, Thế giới côn trùng đưa ra danh sách các loài côn trùng độc lạ nhất thế giới.

Brazilian Treehopper ( Châu chấu hút nhựa cây Braxin )

What. Chuyện gì đang xảy ra với sinh vật này vậy? Riêng về các nhà khoa học, thực sự không biết rõ về nó. Cấu tạo của chúng có một phần phụ đặc thù trên lưng của nó, phần phụ này phóng ra những quả bóng kitin rỗng. Vậy mục đích thực sự của sự phóng ra những quả bóng này là gì? Thường phóng vào thời điểm nào. Quan trọng là chưa thể giải thích được tại sao nó lại phóng quả bóng kitin.

Có thể bạn quan tâm: Các loài sâu đẹp mà độc hại

Flower Mantis ( Bọ ngựa hoa )

Bọ ngựa này có thể có nhiều hình dành và màu sắc khác nhau. Trong quần thể của chúng một số loài có cái gì trông giống như hai con mắt khổng lồ bám lên trên đầu (giống như con onh). Khi đưa tay để chạm vào một trong những bông hoa nhỏ màu sắc sặc sỡ và hấp dẫn, có thể bạn sẽ la lên vì ngạc nhiên khi bạn nhận ra rằng những gì bạn thực sự có trong tay của mình là một loài côn trùng kinh dị được gọi là Bọ ngựa hoa, sở hữu hình dạng như bông hoa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy được những con xinh đẹp như một bông hoa trong vường hoa sắc thắm. Bọ ngựa hoa lan chúng có khắp mọi nơi và rất đẹp.

Little Barrier Island Giant Weta ( Châu chấu khổng lồ không cánh ở đảo cát nhỏ )

Tiếp theo trong danh sách các loài côn trùng độc lạ là loài châu chấu khổng lồ, chúng có hơn 70 loại ở New Zealand. Mark Moffett đã tìm thấy loài côn trùng lớn nhất thế giới về trọng lượng, nó nặng lên đến 70g, nặng hơn một con chim sẻ. Món ăn yêu thích của chúng thường ăn thực vật, trái cây và côn trùng nhỏ khác.

Goliath Beetle ( Bọ cánh cứng khổng lồ )

Bọ cánh cứng này có thể phát triển lên đến 4 inch chiều dài, và nặng hơn so với châu chấu bình thường. Ngoài ra có một số loài có thể có kích thước thậm chí lớn hơn ta tưởng tượng.  Bọ cánh cứng khổng lồ có nguồn gốc từ châu Phi và đôi khi chúng được nuôi như là pet cưng. Món ăn chứa protein là món ăn yêu thích của chúng, và có thể được cho ăn bằng thức ăn trẻ em thậm chí là thức ăn của chó hoặc mèo.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/loai-sau-dep-ma-doc/

Hercules Beetle ( Bọ hung khổng lồ )

Không chỉ là loài côn trùng mạnh nhất trên hành tinh, mà nó còn xem là loài động vật mạnh nhất mọi thời đại. Nó có thể mang trọng lượng gâp 850 lần trọng lượng của cơ thể nó trên lưng. Loài bọ hung này có thể không phải là loài lớn nhất trên hành tinh, nhưng nó là loài có sức mạnh nhất.

Twisted Wing Parasite (Ký sinh trùng cánh xoắn)

Nhắc đến loài ruồi nhỏ này là một mối nguy hiểm thật sự trong thế giới côn trùng. Bắt đầu là giai đoạn ấu trùng, nó đợi một con ong hay ong vò vẽ đến. Tiếp theo đó, nó bám lên và chui vào bên trong con ong để ký sinh. Trong khoảng thời gian đó, nó bắt đầu phát triển thành con cái và con đực (bắt đầu giai đoạn hai của ấu trùng). Mặt khác, các con đực sẽ chui ra khỏi ký chủ và đi tìm đến con cái. Một điều thật bất ngờ là các con cái sẽ vẫn ở bên trong ký chủ, và chỉ đưa bộ phận sinh dục của nó ra bên ngoài. Cuối cùng con cái chỉ thu tinh và đẻ trứng một lần và chu kỳ mới lại bắt đầu như vậy.

Driver Ants (Kiến hung hăng)

Tiếp theo trong danh sách các loài côn trùng độc lạkiến hung hăn. Chắc hẳn bạn đã từng xem phim lấy cảm hứng từ những con kiến hung hăng chẳng hạn như những du khách không ngờ mịnh bị bao vây bởi nhưng con kiến hung hăng và bị giết một cách kinh khủng. Số lượng cá thể trên bầy lên đến 20 triệu con kiến một đàn. Chúng động vật lớn hơn chúng mà bị thương (kể cả con người) ngoài ra có thể giết và ăn ngấu nghiến những động vật nhỏ. Chúng sở hữu sức cắn mạnh mẽ và hàm của chúng vẫn khóa chặt ngay cả khi bạn xé một con kiến ra và giết nó ngay lập tức.

Assassin Bugs (Rệp sát thủ)

Sở hữu cách tấn công của côn trùng này khác hoàn toàn các loài côn trùng khác trong xã hội côn trùng. Cùng với cấu tạo ống miệng của chúng cho phép chúng đâm con mồi và tiêm chất độc hóa lỏng vào cơ thể của con mồi. Tiếp theo đó chất độc này làm tê liệt con mồi và biến nội tạng của chúng thành chất lỏng, phá hủy hoàn toàn cơ thể. Cuối cùng chúng sẽ hút lại chất lỏng ấy vào cơ thể

Hummingbird Moth (Bướm chim ruồi)

Chắc hẳn bạn có thể đã nhìn thấy những con sâu bướm chim ruồi đáng yêu bên ngoài hoặc trên tivi. Trông giống như một con chim ruồi với một cơ thể béo và một “đuôi” thật sự nhô ra ở phía sau đây là hình dáng đã được tiếng hóa. Thời gian hoạt động chủ yếu vào ban ngày, đây cũng là lý do dễ nhầm lẫn chúng với loài chim ruồi. Sở hữu đôi cánh của chúng có thể đập nhanh đến kinh ngạc, làm cho chúng ta có cảm giác nhìn chúng giống như là một loài chim thật sự nếu không quan sát kỹ.

Bees (Ong)

Cuối cùng trong danh sách các loài côn trùng độc lạ chính là ong. Bạn nhìn thấy ong mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, chúng có thể phối hợp với nhau xuất hiện để truyền đạt thông tin ngay cả khi chúng các xa nhau. Đến hiện tại, chưa có ai có thể lý giải chính xác chính xác chúng làm việc như thế nào, nhưng trong tổ ong mỗi con ong thường hoạt động riêng lẻ hơn là hoạt động theo bầy đàn như nhiều người vẫn nghĩ.

Có thể bạn quan tâm:

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

five + 2 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!