Các loài rắn không độc thường thấy nhất ở Việt Nam

Đâu là các loài rắn không độc phổ biến nhất ở Việt Nam. Bởi không phải cứ loài rắn nào bạn gặp phải đều có nọc độc. Dưới đây là danh sách các loài rắn thường thấy nhất mà vô cùng hiền lành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Rắn hổ trâu

Rắn hổ trâu là một trong những loài rắn không độc và được mọi người nuôi để bán. Chiều dài của rắn hổ trâu từ 1 mét – 2 mét. Thức ăn ưa thích của loài rắn không độc này là chuột, rắn nhỏ và cóc.

Rắn hổ trâu
Rắn hổ trâu

2. Rắn nước

Rắn nước là một trong những loài rắn hoàn toàn vô hại, thức ăn chủ yếu của chúng là các loài cá nhỏ. Chiều dài trung bình của rắn nước trưởng thành là 18 đến 33 cm. Đầu có màu nâu có những vạch kẻ màu nhạt kéo dài xuống miệng, vảy trơn láng.

Thân của rắn nước có những đường kẻ màu nâu xen lẫn xám và đen. Bụng của chúng thường có màu trắng hoặc vàng nhạt với một đường nằm ở chính giữa sậm màu. Rắn nước sống ở nước ngọt, hồ, trong các ao, đây là loài rất hiền lành và hoàn toàn không có nọc độc.

Rắn nước
Rắn nước

3. Rắn ri cá

Rắn ri cá cũng là loài rắn không độc có kích thước khá lớn với các vảy gồ nên rất dễ nhận biết. Rắn ri cá có màu đỏ kèm theo các vạch ngang màu vàng nhạt. Đây cũng là loài rắn có giá trị kinh tế rất cao.

Rắn ri ca
Rắn ri ca

4. Rắn ri voi

Rắn ri voi là loài rắn cực kỳ hiền, không độc, được nuôi để bán. Cân nặng của chúng có thể lên đến 7 – 8kg.

Rắn ri voi
Rắn ri voi

5. Rắn bông súng

Rắn bông súng sinh sống chủ yếu ở những tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp và An Giang. Đây là loài rắn không hề có nọc độc, thịt của chúng cực kỳ thơm ngon nên có giá trị.

rắn bông súng
Rắn bông súng

6. Rắn ráo

Rắn ráo là loài rắn không lớn lắm với đôi mắt to, sống chủ yếu ở vùng Đông Nam Á. Bụng có màu vàng sáng hơn phần thân phía trên lưng.

Rắn ráo
Rắn ráo

Xem thêm: Danh sách 5 loài rắn độc nhất tại Việt Nam

Trên đây là danh sách 6 loài rắn không độc tại Việt Nam thường gặp nhất. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích nhất.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

5 × two =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!