Cách diệt chuột bằng xi măng an toàn hiệu quả

Chuột là một loại có hại cho sức khỏe của sức khỏe của con người. Trong chúng có chứa rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho chúng ta. Người ta thường đồn thổi truyền tai nhau rằng diệt chuột bằng xi măng rất hiệu quả hay ngoài cách đó thì con cách nào khác không. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Những căn bệnh do chuột gây ra

Sốt chuột cắn

Chuột rất hiếm khi tấn công người, tuy nhiên, khi bị chuột cắn con người có nguy cơ đối mặt với một số bệnh truyền nhiễm khác nhau như bệnh dại và các dạng sốt chuột cắn. Sốt chuột cắn là bệnh do các vi khuẩn sống trong khoang hô hấp trên của chuột gây ra.

Bệnh khởi phát sau 2 – 10 ngày bị tấn công. Các triệu chứng thường là sốt, đau cơ, đau khớp, nôn ói, hồng ban, cũng có thể có xuất huyết. Bệnh có thể điều trị bằng kháng sinh.

Bệnh do vi khuẩn Salmonella

Vi khuẩn Salmonella hiện diện nhiều trong phân của các loài gặm nhấm, thú cưng. Người bị bệnh do tiếp xúc trực tiếp với chất thải của chuột mà không rửa tay. Có khi người bị nhiễm do ăn phải những đồ ăn thức uống bị chuột làm ô nhiễm.

Bệnh vàng da xuất huyết (bệnh Leptospirose)

Leptospirose là bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người do xoắn khuẩn Leptospira gây ra. Đường lây truyền của xoắn khuẩn này tương tự như của virus Hanta. Bệnh khởi phát với các triệu chứng sốt, vàng da, vàng mắt, đau cơ, sưng huyết kết mạc, nổi hồng ban… Bệnh có thể điều trị được bằng kháng sinh.

Cách diệt chuột hiệu quả bằng xi măng

  • Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị bát thìa, 1 chiếc chảo, 2 nắm gạo, 2 nắm xi măng và 2 thìa dầu mè.
  • Bước 2: Bạn hãy cho gạo vào chảo rồi rang trên ngọn lửa nhỏ. Đảo đều tay để gạo không bị khét. Cho đến khi hạt gạo chuyển sang màu vàng và có mùi thơm.
  • Bước 3: Khi gạo rang đã chín, mọi người hãy đổ gạo rang ra ngoài một chiếc bát. Tiếp tục cho thêm hai thìa dầu mè đã chuẩn bị trước đó. Sử dụng muỗng để đánh đều tay nhằm tạo độ kết dính cho gạo rang.
  • Bước 4: Đến giai đoạn này mọi người chỉ cần cho thêm vào 2 nắm xi măng rồi dùng muỗng tiếp tục trộn đều. Khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau, bạn hãy đặt mồi nhử chuột tại những nơi lũ chuột thường đi qua.

Một khi lũ chuột ăn phải mồi nhử, chúng sẽ khát nước và tìm đến nguồn nước để uống. Khi xi măng tiếp xúc với nước, bao tử của chuột sẽ bị đông cứng khiến chúng chết ngay sau đó. Như vậy, cách diệt chuột bằng xi măng sẽ đem đến hiệu quả cao như mong đợi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo những cách sau

Sử dụng kẹo diệt chuột thông minh Storm

Cách sử dụng

  • Khảo sát số lượng chuột và nơi trú ẩn của chuột.
  •  Dùng kẹo thông minh Storm đặt ở trong nhà. Nơi chuột thường xuyên đi lại, bên ngoài khuôn viên nhà ngoài sân vườn. Nhằm diệt những con chuột từ cống, rãnh, bụi rậm xâm nhập vào nhà.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/tim-hieu-may-duoi-chuot-bang-song-sieu-am-hieu-qua-an-toan/

Diệt chuột sử dụng bẫy bán nguyệt

Cách thực hiện

  • Dùng để bẫy được tất cả các loại chuột to, nhỏ. Đặt bẫy ở nhiều địa hình khác nhau như: trong nhà, ngoài đồng ruộng, vườn cây…
  • Đặt ở đường đi của chuột, nếu chuột nhiều đặt theo khoảng cách 2-3m/1 bẫy.
  • Sử dụng mồi nhử chuột để đạt hiệu quả tốt hơn.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng hạt tiêu đen

Rắc ở xung quanh hang chuột và những chỗ chuột hay xuất hiện. Mùi hăng và cay nồng của hạt tiêu sẽ làm phổi của chúng nở ra, khiến chúng không thở được và cuối cùng sẽ chết.

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng lá bạc hà

Rất nhiều loại côn trùng khác như gián, muỗi, chuột cũng rất khó chịu với mùi bạc hà. Vì vậy, chính những lá bạc hà sẽ là phương thức hữu ích để đuổi chuột, đuổi muỗi ra khỏi nhà.

Cách này khá đơn giản và dễ kiếm vì bạn có thể dùng lá bạc hà, tinh dầu bạc hà hoặc tinh bột có mùi bạc hà để đuổi chuột. Những nhà trồng những khóm cây bạc hà cũng là một cách đuổi chuột hiệu quả.

Bạc hà cũng là một lựa chọn tốt để đuổi chuột, mùi hương của bạc hà với con người là dễ chịu, thư thái thì với lũ chuột lại là mùi khó ngửi.

Bạn đặt một túi trà bạc hà, túi đựng một ít lá bạc hà khô, miếng bông thấm tinh dầu bạc hà trên đường mà chuột hay chọn để vào nhà bạn. Chẳng lâu sau, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.

Nuôi kẻ thù của chuột trong nhà – Mèo

Mèo và chuột luôn kị nhau, ở đâu có mèo, chuột thường ít lai vãng. Nếu nhà bạn có quá nhiều chuột thì nên mua, xin một hay một vài con mèo, mỗi khi lũ chuột nghe thấy tiếng mèo kêu, chúng sẽ không dám mò vào nhà bạn để phá hoại đồ đạc, ăn vụng thức ăn và gây mất vệ sinh, tạo mùi hôi thối trong ngôi nhà.

Bên cạnh việc đuổi lũ chuột khỏi nhà thì mèo còn là vật nuôi đáng yêu, có chúng trong nhà bạn có thể vui đùa, giảm stress, căng thẳng sau ngày dài làm việc mệt mỏi nữa đấy.

Với những gợi ý trên chúc các bạn thành công với các cách diệt chuột hiệu quả cũng như diệt chuột bằng xi măng nhé.

Nguồn tham khảo: https://khutrungxanh.com/cach-diet-chuot-kiem-soat-chuot-hieu-qua-khu-trung-xanh

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

14 − 2 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!