Tìm hiểu máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm hiệu quả, an toàn

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp đuổi chuột hiệu quả thì hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một phương pháp dùng máy đuổi chuột bằng sóng âm hiệu quả, an toàn. Và ngoài ra sẽ còn nhiều cách khác mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ngay sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đặc điểm của chuột

Chuột là một trong những loài động vật gặm nhấm mà hầu hết mọi người không muốn nhìn thấy chúng xuất hiện ở bất cứ đâu bởi những ảnh hưởng và tác hại của chuột mang lại. Tuy nhiên, chúng lại luôn luôn hiện hữu mọi nơi, mọi lúc và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Có những người chỉ cần nghĩ đến chuột thôi đã có cảm giác rùng mình.

Tốc độ sinh sản của loài chuột

Theo khảo sát, một cặp chuột cống có thể đẻ ra một bầy con, cháu, chắt, chít….tổng cộng lên tới 15.552 con chỉ trong vòng một năm. Nguyên nhân bởi vì loài chuột phát dục rất nhanh, thời gian đẻ mỗi lứa rất ngắn , số lần đẻ nhiều và số con của mỗi lần đẻ khá đông.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/tim-hieu-gian-thich-an-gi/

Chuột nâu

Hình dạng

 • Chuột nâu có đuôi ngắn hơn so với phần thân và đầu, tổng chiều dài khoảng 40cm
 • Chuột nâu nặng từ 350 – 500g
 • Chuột nâu có thân hình đậm hơn so với những loài chuột khác, có tai nhỏ, mũi ngắn và to

Tập quán

 • Chuột nâu thường sống trong hang và trên cạn, thi thoảng chúng cũng thể hiện đặc tính leo trèo
 • Chuột nâu là loài duy nhất xuất hiện phổ biến và khá nhiều ở các cống rãnh của Việt Nam
 • Thức ăn ưa thích của chuột nâu là ngũ cốc
 • Chuột nâu thường uống khoảng 60ml nước và ăn khoảng 30g thức ăn trong một ngày

Chuột đen

Tập quán

 • Chuột đen không sống ở Singapore
 • Chuột đen rất nhanh nhẹn, thường leo trèo và ít khi ở ngoài trời
 • Chuột đen thường uống khoảng 15ml nước và ăn 15g thức ăn trong một ngày

Chuột đồng cổ vàng

Vòng đời của chuột đồng cổ vàng

 • Chuột đồng cổ vảng thường sinh sản từ tháng 4 – tháng 10
 • Thời kỳ mang thai của chuột đồng cổ vàng kéo dài trong vòng 25 hoặc 26 ngày
 • Chuột đồng cổ vàng hầu hết không sống lâu hơn 12 tháng

Tập quán

 • Chuột đồng cổ vàng có thể làm đứt dây điện, làm hư hỏng đồ ăn hoặc thực phẩm tích trữ
 • Chuột đồng cổ vàng thích sống ở những vùng rừng với tán lá trưởng thành, rộng lớn, thích cư trú trên vườn tược, hàng rào ở các tòa nhà và vùng nông thôn
 • Chuột đồng cổ vàng thường xâm nhập vào các tòa nhà nhiều hơn chuột gỗ

Máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm

Máy đuổi chuột bằng sóng âm là gì

Máy đuổi chuột sóng âm là loại máy sử dụng các sóng âm lớn hay còn gọi là siêu sóng âm để gây khó chịu cho chuột và đuổi chúng đi. Dựa vào nghiên cứu, chuột vốn dị ứng với dãy sóng âm từ 17000 – 22000hz.

Vì vậy, thiết bị phát ra sóng siêu âm ra đời trong khoảng tần số đó bằng 1 chiếc loa thạch anh kết hợp với mạch điện tử để tạo ra dãy sóng âm liên tục và đuổi chuột thành công.

Máy đuổi chuột có hiệu quả không

Máy đuổi chuột bằng sóng âm vốn còn khá mới mẻ trên thị trường nên không ít người dùng nghi ngại về hiệu quả thực tế trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, không riêng gì máy đuổi chuột mà khi bạn sử dụng bất kỳ một loại máy gia dụng nào đó. Bạn cần tuân thủ theo cách thức hoạt động của máy, sử dụng đúng đối tượng, … theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Cách dùng máy đuổi chuột đúng cách

Để sử dụng máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm có hiệu quả, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Thời gian sử dụng

Thông thường, người dùng máy đuổi chuột hay phàn nàn rằng máy chỉ hoặt động tốt và đuổi được chuột trong thời gian đầu. Sau một khảng thời gian sử dụng, máy hoạt động kém hiệu  quả và hầu như không phát huy tác dụng.

Thực chất, một chiếc máy đuổi chuột sẽ có tác dụng tốt trong khoảng 6 tháng đầu, sau tháng thứ 6, máy chỉ như những loại máy phát sóng siêu âm đuổi côn trùng khác. Điều này là bởi chuột sẽ bắt đầu thích nghi được với luồng sóng âm do máy phát ra nên chúng không còn phải bỏ chạy.

Vì vậy để khắc phục tình trạng này, hãy tháo máy ra khỏi ổ điện để máy nghỉ ngơi tầm 4-5 ngày. Trong thời gian đó bạn có thể dùng các dụng cụ khác như keo dính chuột,bẫy chuột đơn giản. Sau 4-5 ngày bạn gắn máy vào trở lại, chuột sẽ bị sóng âm đuổi đi như khi vừa mua máy mới.

Diện tích cần đuổi chuột

 

Vì máy đuổi chuột siêu âm có dải tần số từ 22-65KHz để có thể sử dụng thiết bị xung quanh trẻ em, vật nuôi mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên phát huy được tối đa là 20mW x 10mL x 8mH (tầm hoạt động 50m2 từ nơi sử dụng máy).

Dùng với đối tượng phù hợp

Máy phát sóng âm đuổi chuột hoạt động hiệu quả và đuổi được chuột có kích thước nhỏ (thông thường dưới 500 gram). Chính vì vậy, với những con chuột quá to và nặng máy chỉ hoạt động được 70% – 80% và không đem lại hiệu quả cao khi dùng.

Một số lưu ý để sử dụng máy đuổi chuột hiệu quả hơn

Lắp đặt máy đúng vị trí theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để hiệu quả phát huy tối đa.

Không bịt kín hết các lỗ trong nhà để chừa lối ra cho chuột khi chuột khó chịu bởi sóng ấm và muốn chạy ra ngoài.

Máy đuổi chuột bằng sóng âm không đạt hiệu nghiệm ngay lập tức, bạn phải đợi từ 4-5 ngày mới thấy được kết quả nên cần kiên nhẫn.

Với một số thông tin về chuột cũng như cách sử dụng máy đuổi chuột bằng sóng siêu âm thì chắc hẳn các bạn đã biết rõ hơn phần nào rồi đúng không. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: https://thegioicontrung.net/cach-diet-chuot-bang-xi-mang-an-toan-hieu-qua/

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

five + 20 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!