6 cách diệt kiến lửa trên giường hiệu quả và đơn giản

Bạn muốn biết cách diệt kiến lửa trên giường nào đơn giản và hiệu quả nhất? Bởi chiếc giường của bạn đang bị lũ kiến lửa xâm nhập vô cùng khó chịu. Chúng tôi hiểu được điều ấy nên đã tổng hợp những 6 cách diệt kiến lửa trên giường hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Ngăn kiến lửa trên giường bằng phấn viết bảng

Để ngăn kiến lửa bò lên giường, đầu tiên bạn cần phải loại bỏ những loại thức ăn, đồ dùng (các loại thực phẩm có vị ngọt) bởi chúng sẽ thu hút kiến lửa tìm đến. Bạn hãy dùng phấn vẽ thành vòng tròn xung quanh các chân giường. Bạn cũng có thể nghiền phấn thành bột vụn rồi rải xung quanh chân giường. Chất Carbonate trong phấn có tác dụng ngăn cản kiến bò lên giường.

2. Dầu hỏa giúp ngăn chặn kiến bò lên giường

Để ngăn chặn kiến lửa bò lên giường, bạn có thể nghiên cứu biện pháp sau:

  • Thoa dầu hỏa lên chân giường
  • Đặt vài chén dầu hỏa nhỏ ở gần giường ngủ.

Mùi dầu hỏa sẽ khiến khứu giác của chúng tê liệt, đảm bảo không còn dám bén mảng đến những khu vực xung quanh giường của bạn nữa.

3. Dùng dưa chuột để ngăn kiến lửa

Bạn có thể cắt lát dưa chuột (để nguyên vỏ) và đặt ở các góc chân giường, những khu vực mà kiến lửa xuất hiện. Đảm bảo bạn sẽ không còn bị chúng làm phiền nữa.

Vì dưa chuột là một trong những “khắc tinh” của kiến và chắc chắn lũ kiến lửa sẽ chẳng muốn đến gần những nơi có dưa chuột đâu.

Cách diệt kiến lửa trên giường
Dùng dưa chuột để ngăn kiến lửa

Có thể bạn quan tâm: Cách diệt kiến lửa trong nhà

4. Sử dụng hạt tiêu đen để xua đuổi kiến lửa

Rắc một ít tiêu đen lên nơi có kiến như đường đi của kiến, tổ kiến hoặc gốc nhà bạn không muốn kiến xâm phạm và bạn sẽ thấy nhanh chóng chúng tan tác và biến mất.

5. Sử dụng nước xà phòng

Đây là một trong những cách đơn giản để xua đuổi kiến. Nguyên nhân kiến bò lên giường đa phần là chúng phát hiện trên giường bạn có thức ăn mà chúng ưa thích. Có thể là vụn bánh, đồ ăn thức ăn rơi trên giường. Bạn chỉ cần hòa xà phòng với nước và dùng khăn mềm lau chùi những khu vực như vậy. Tin rằng lũ kiến sẽ không phá bỉnh giấc ngủ của bạn nữa.

6. Muối ăn đuổi kiến

Bạn có thể rắc một chút muối ăn ở những khu vực kiến thường lui tới, hoặc đặt một chén muối nhỏ ở 4 góc giường. Giữ như vậy một thời gian, lũ kiến không quấy rầy bạn nữa.

Cách diệt kiến lửa trên giường - 1
Muối ăn đuổi kiến lửa ra khỏi giường

Trên đây là 6 cách diệt kiến lửa trên giường mà chúng tôi đã áp dụng và thấy rằng có hiệu quả rất tốt. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tìm được giải pháp phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Nguồn tham khảo: https://khutrungxanh.com/cach-diet-kien-lua-tan-goc-va-hieu-qua-nhat

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

3 × one =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!