Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả

Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà nào hiệu quả nhất mà có thể áp dụng tại nhà? Dù chuột chù có thể rất có lợi cho vườn nhà bởi chúng có thể giúp bạn tiêu diệt các loài côn trùng gây hại. Nhưng đôi khi sự xuất hiện của chúng thực sự khiến chúng ta không mấy thoải mái. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã nghiên cứu một số cách giúp bạn đuổi chuột chù hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Cách bắt và đuổi chuột chù ra khỏi nhà

Vật dụng cần chuẩn bị:

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Tiến hành đục lỗ xuyên qua nắp và đáy chai
 • Bước 2: Nhét đoạn cây sắt (dây sắt) qua 1 cạnh chiếc xô, sau đó qua nắp chai, xuyên qua đáy chai tới cạnh bên kia của chiếc xô. (như video)
 • Bước 3: Đổ nước vào khoảng 1/3 thùng sơn
 • Bước 4: Đặt bơ đậu phộng, mồi nhử lên chai
 • Bước 5: Đặt bẫy này ở những nơi có chuột chù xuất hiện.

Chuột chù sẽ đánh hơi thấy mồi nhử và trèo lên xô để tìm thức ăn, chiếc chai sẽ quay và chúng sẽ rơi xuống nước và không thể thoát ra được

=> Đây là bẫy chuột chù DIY đơn giản mà bạn có thể làm ở nhà.

Nguồn tham khảo: https://khutrungxanh.com/chuot-cong-khu-trung-xanh

2. Phá bỏ nơi ẩn nấp của chuột chù

Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà hiệu quả nhất chính là loại bỏ nơi ẩn nấp của chúng. Từ đó chúng sẽ mất nơi làm tổ và bỏ đi chỗ khác. Bạn hãy thực hiện:

 • Cắt tỉa cây bụi, bãi cỏ trong vườn
 • Loại bỏ các nguồn thực phẩm thừa
 • Loại bỏ các đống củi, gạch hoặc các vật liệu khác

=> Dọn dẹp ngay những nơi ẩm ướt vì chuột chù có tốc độ trao đổi chất cao nên cần môi trường có độ ẩm cao.

3. Sử dụng tinh dầu để đuổi chuột chù

Áp dụng tinh dầu là một cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả và đây là một cách hoàn toàn tự nhiên, không độc hại cho bất kỳ ai trong nhà dù là trẻ nhỏ.

Tinh dầu có hiệu quả tốt nhất để đuổi chuột chù chính là tinh dầu bạc hà. Bạn chỉ cần xông một lượng nhỏ trong nhà cũng đủ khiến chuột chù tránh xa.

Bạn cũng có thể pha tinh dầu với nước và xịt trực tiếp vào những loại đồ vật, vườn, cửa ra vào, tường, cửa sổ,… hoặc bất cứ nơi nào thấy sự hoạt động của chuột chù.

Những loại tinh dầu khác có hiệu quả tương tự:

 • Tinh dầu oải hương
 • Tinh dầu khuynh diệp
 • Tinh dầu chanh, cam
 • Tinh dầu bạch đàn…

Cách đuổi chuột chù bằng tinh dầu bạc hà
Sử dụng tinh dầu để đuổi chuột chù

4. Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà bằng bột ớt

Bột ớt là một trong những loại gia vị mà chuột chù cực kỳ căm ghét và sẽ xa lánh những khu vực có mùi này. Bạn chỉ cần rắc bột ớt tại những khu vực chuột chù thường xuyên xuất hiện (nơi có chứa nhiều thức ăn, nơi dự trữ nước,…)

Bạn cũng có thể pha bột ớt với nước và xịt ở những nơi chuột thường xuyên xuất hiện. Mùi cay nồng này sẽ khiến chúng bỏ chạy ngay.

5. Nuôi mèo để đuổi chuột chù

Mèo chính là khắc tinh của tất cả các loại chuột. Dù mèo không ăn thịt chuột chù vì chúng có mùi hôi nhưng chỉ cần tiếng kêu của mèo cũng sẽ khiến chuột chù sợ hãi và tránh xa nhà của bạn. Đây có thể nói là cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả.

6. Sử dụng sóng siêu âm

Bên cạnh các loại mùi hương đặc biệt thì sóng siêu âm chính là “vũ khí tối thượng” để xua đuổi chuột chù hiệu quả. Chuột chù cực kỳ sợ hãi các loại sóng âm có tần số từ 20.000Hz đến 21.500Hz. Các loại sóng siêu có độ cao trên 20.000Hz là ngưỡng mà con người không nghe được nhưng sẽ khiến lũ chuột chù tránh xa nhà bạn.

Đuổi chuột chù bằng sóng siêu âm
Sử dụng sóng siêu âm

Xem thêm: Cách khử mùi chuột chết hiệu quả

Trên đây là những cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà mà chúng tôi đã nghiên cứu và có hiệu quả tốt nhất. Hi vọng những giải pháp mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề mà mình đang gặp phải.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ten − 5 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!