Cách khử mùi chuột chết đơn giản ngay lập tức

Bạn muốn tìm một cách khử mùi chuột chết hiệu quả lập tức mà đơn giản? Bởi mùi thối của chuột là một trong những mùi tanh “không thể chịu nổi”. Hiểu được điều ấy, chúng tôi đã tiến hành tổng hợp đâu là những cách xử lý mùi chuột chết hiệu quả ngay lập tức mà đến bạn cũng thấy ngạc nhiên đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Cách khử mùi chuột chết bằng tinh dầu

Tinh dầu có tác dụng khử mùi chuột chết cực kỳ hiệu quả. Hơn nữa, các loài côn trùng gây hại cũng vô cùng sợ hãi mùi này. Bạn chỉ cần xông tinh dầu gần khu vực có mùi chuột chết. Đảm bảo mùi thối sẽ biến mất ngay lập tức. Một số loại tinh dầu bạn có thể sử dụng như: tỏi, chanh sả, oải hương, quế, đinh hương,… trong đó bạc hà có tác dụng tốt nhất.

2. Sử dụng bã cà phê

Nếu nhà bạn có bã cà phê thì đừng vội bỏ đi mà hãy tận dụng nó để khử mùi chuột thối nhé. Cách khử mùi chuột này siêu đơn giản, bạn chỉ cần để bã cà phê trong những chiếc cốc nhỏ và đặt tại những khu vực có mùi chuột chết. Mùi thơm từ bã cà phê sẽ xử lý triệt để mùi hôi của chuột chết.

3. Cách xử lý mùi chuột chết bằng bột quế

Sử dụng bột quế là cách khử mùi chuột chết cực kỳ hiệu quả mà cách thực hiện cũng rất dễ dàng. Bởi mùi hương cay nồng của quế có khả năng xua tan mùi hôi của chuột cũng như những mùi hôi khác từ nhà vệ sinh, mùi hôi giày,….

Bạn chỉ cần pha một chút bột quế với nước và lau hoặc bỏ vào bình xịt ở khu vực có mùi hôi. Không chỉ đánh tan mùi thôi mà còn ngăn chặn chuột và côn trùng gây hại xâm nhập.

Bột quế khử mùi chuột chết
Bột quế khử mùi chuột chết

4. Sử dụng Baking Soda

Baking Soda có thể được sử dụng để khử mùi chuột chết chỉ trong tích tắc. Cách xử lý mùi chuột chết như sau:

  • Pha bột Baking Soda với nước và lau chùi ở khu vực có mùi hôi
  • Nếu mùi hôi ám trên quần áo, thảm trải thì bạn hãy ngâm chúng với giấm và rắc ít bột baking soda để khử ngay mùi hôi khó chịu này

5. Khử mùi chuột thối bằng giấm

Giấm chính là “vị cứu tinh” được sử dụng như một cách khử mùi chuột chết ngay lập tức. Có nhiều cách khử mùi chuột chết bằng giấm. Một số cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

  • Đặt một cốc giấm tại nơi có mùi chuột chết để xua tan mùi thối
  • Pha nước với giấm và lau chùi ở nơi có mùi chuột chết
  • Cho giấm vào trong bình xịt và xịt xung quanh nơi có mùi hôi thối.

6. Cách khử mùi chuột chết bằng bồ kết

Cách khử mùi chuột chết này tuy hơi kỳ công một chút nhưng kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ. Bạn hãy đem nướng trái bồ kết, tiến hành giã nát và rắc vào những khu vực có mùi chuột chết cần xử lý. Bồ kết sẽ hút sạch mùi hôi thối (trong vòng 1 – 2tiếng), đảm bảo mùi thối của xác chuột sẽ không còn nữa.

7. Dùng vôi bột

Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít vôi bột và rắc tại các khu vực có chuột chết hoặc tại những khu vực xung quanh. Vừa đánh bay mùi hôi vừa làm sạch môi trường rất tốt. Có thể nói đây là cách khử mùi chuột chết cực kì đơn giản và vô cùng tiết kiệm đấy.

8. Cách khử mùi chuột bằng rượu

Bạn có thể khử mùi chuột thối bằng cách pha rượu với nước. Sau đó sử dụng dung dịch này để lau dọn nơi có mùi hôi. Hoặc bạn có thể cho dung dịch vào bình và xịt xung quanh khu vực hôi thối. Rượu sẽ phát huy tác dụng một cách mà bạn không thể ngờ đến được

Có thể bạn quan tâm: Chuột sợ mùi gì nhất 

Cách khử mùi chuột chết
Cách khử mùi chuột bằng rượu

Lưu ý trước khi áp dụng cách khử mùi chuột chết

Bạn cần phải tìm kiếm xem xác chuột chết ở đâu để tiến hành xử lý. Thông thường, khi chuột sắp chết chúng sẽ tìm những nơi như: ống cống, trần nhà, gầm bếp hoặc các ngóc ngách nhỏ.

Khi tìm thấy xác chuột rồi, bạn cần xử lý chúng ngay, tiếp sau đó hãy áp dụng những cách khử mùi chuột chết bên trên để xử lý mùi hôi thối của chúng.

Trên đây là tất cả những cách khử mùi chuột chết mà chúng tôi đã áp dụng và có hiệu quả rất tốt. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn. Chúc bạn thành công.

Nguồn tham khảo bài viết: https://khutrungxanh.com/cach-diet-chuot-kiem-soat-chuot-hieu-qua-khu-trung-xanh

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

5 × two =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!