Chuột sợ mùi gì? Top 10 mùi hương đặc biệt chuột kỵ nhất

Chuột sợ mùi gì nhất? Cứ cho chuột ngửi mùi đó, chúng sẽ nhanh chóng bỏ ra khỏi nhà vì khiếp sợ. Nếu ngại việc dùng hóa chất diệt chuột thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng mùi hương đuổi chuột, tận dụng những mùi hương chuột sợ để đuổi chúng ra khỏi nhà nhanh chóng nhất. Điều đặc biệt hơn hết những mùi hương chuột sợ rất quen thuộc bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để tạo mùi hương đuổi chuột cực kỳ hiệu quả lại rất an toàn. Hãy cùng tìm hiểu “Top 10 mùi hương đặc biệt chuột kỵ nhất” trong bài viết dưới đây.

1. Bạc hà

Chuột sợ mùi gì? Bạc hà là một trong những mùi hương chuột sợ nhất. còn được dùng làm gia vị và một công dụng khác hết sức đặc biệt chính là khả năng đuổi chuột vô cùng hiệu quả. Bạc hà là một nguyên liệu thiên nhiên cực kỳ tốt với tác dụng thanh lọc không khí, khử mùi hỗ trợ tốt cho hô hấp.

Đuổi chuột bằng bạc hà bạn có thể sử dụng lá bạc hà tươi để ở những nơi chuột hay xuất hiện. Hoặc bạn có thể dùng lá bạc hà khô cho vào tủ quần áo, tủ đựng thức ăn, tủ chén bát.… Ngoài ra, việc trồng cây bạc hà xung quanh nhà cũng tạo ra mùi hương khiến chuột không dám xâm nhập

Chuột sợ mùi bạc hà
Chuột sợ mùi bạc hà

2. Chuột sợ mùi gì? Quế

Mùi thơm cay của quế chính là “kẻ thù” khiến cho chuột phải sợ và bỏ đi. Để đuổi chuột bằng quế, bạn có thể sử dụng thanh quế khô để vào những ngăn tủ để ngăn không cho chuột bén mảng đến. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bột quế rải ở những nơi thấy chuột xuất hiện để chúng nhanh chóng bỏ đi.

Mùi cay nồng của quế
Mùi cay nồng của quế là mùi hương chuột rất kỵ

3. Mùi ớt bột

Chuột sợ mùi gì? Mùi cay nồng của ớt bột ngay cả con người cũng không chịu được, nói gì đến lũ chuột phải không nào. Bạn có thể sử dụng ớt bột rắc vào các ngóc ngách có chuột, hoặc cho ớt bột vào túi và treo ở các lỗ thông khí. Chuột không chỉ bỏ đi mà còn không dám bén mảng đến nhà bạn sau này.

Không quá xa lạ, ớt bột là một loại nguyên liệu rất dễ tìm thấy trong gian bếp của mỗi gia đình. Ớt bột cay lại có mùi nồng sẽ khiến cho chuột tự động rời khỏi nhà của bạn trong tích tắc.

Bột ớt đuổi chuột
Chuột sợ mùi gì nhất vậy? Chắc chắn bột ớt sẽ góp mặt trong danh sách này

4. Chuột sợ mùi gì?Tỏi

Mùi cay nồng của tỏi là mùi hương chuột ghét và khiếp sợ nhất. Để đuổi chuột bằng tỏi, bạn nên đập dập tép tỏi tươi và đặt ở những nơi chuột thường xuyên phá hoại. Mùi cay nồng của tỏi sẽ nhanh chóng xộc vào mũi chuột. Khiến chúng cảm thấy khó chịu và nhanh chóng rời đi khỏi nhà bạn.

Cách sử dụng tỏi đuổi chuột
Tỏi đuổi chuột tại nhà hiệu quả nhất

5. Giấm

Chuột sợ mùi gì? Giấm có mùi hăng đặc biệt mà loài chuột rất sợ. Chúng sẽ tránh xa khi ngửi thấy mùi hương này. Để đuổi chuột bằng mùi giấm, bạn có thể sử dụng bông gòn tẩm vào một ít giấm trắng và đặt ở những nơi mà chuột thường xuyên xuất hiện.

Mùi hương của giấm khiến chuột sợ hãi

6. Chuột sợ mùi gì? Mùi mỡ trăn

Trăn chính là thiên địch của chuột, vì vậy bạn chỉ cần thoa mỡ trăn ở những khu vực chuột thường xuyên phá phách. Một khi chuột nghe thấy mùi hương từ mỡ trăn, chúng sẽ bỏ chạy tán loạn ngay. Đây là một trong những mùi hương chuột rất sợ hãi đấy.

Xem thêm: Cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả nhất

Mỡ trăn
Bạn có thể tìm mua mở trăn ở các cửa hàng tạp hóa

7. Mùi sả

Chuột sợ mùi gì? Đáp án tiếp the0 đó chính là sả. Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng sả cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đập dập cây sả để được mùi sả nhiều hơn. Sau đó, có thể đặt cây sả vào những nơi chuột thường xuyên xuất hiện, hoặc treo sả ở những lỗ thông khí, mùi sả không chỉ đuổi chuột mà còn giúp cho ngôi nhà bạn trở nên thơm mát, thư giãn hơn.

Mùi hương từ sả
Mùi hương từ sả sẽ khiến chuột bỏ chạy ngay lập tức

8. Long não

Chuột sợ mùi gì? Mùi Naphtalen trong long não gây ra mùi khó chịu cho khướu giác của loài chuột, chính vì thế mà người ta thường sử dụng long não đuổi chuột. Bên cạnh long não viên được sản xuất theo phương pháp hóa học bạn có thể dùng lá long não khô để đuổi chuột, an toàn hơn cho sức khỏe mọi người.

Chuột ghét mùi gì nhất?
Chuột ghét mùi gì nhất?

9. Tinh dầu

Mùi hương từ tinh dầu đã được nhiều nhà khoa học chứng minh và nhiều gia đình hiện đang áp dụng. Vậy chuột sợ tinh dầu gì? Trong tất cả các loại tinh dầu thông dụng hiện nay, tinh dầu bạc hà là đặc biệt hữu hiệu nhất để ngăn chặn chuột tấn công và phá hoại đồ đạc trong nhà. Nhưng biện pháp sử dụng tinh dầu chỉ hữu hiệu khi bạn sử dụng đúng phương pháp thôi đấy.

Lý do khiến tinh dầu bạc hà hữu hiệu đến vậy bởi thông thường lũ chuột sẽ để lại mùi Pheromone khi chúng xuất hiện trong nhà bạn để làm tín hiệu liên lạc. Đồng loại của chúng sẽ lần theo mùi này để tìm đường đi và xâm nhập trong nhà bạn. Và mùi tinh dầu bạc hà sẽ khiến chuột không ngửi được mùi Pheromone này, làm chúng bị mất phương hướng, từ đó tránh xa khỏi nhà bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

Chuột kỵ mùi gì nhất?
Chuột kỵ mùi gì nhất?

10. Amoniac

Chuột kỵ mùi gì? Amoniac cũng là một trong những mùi hương đặc trưng mà loài chuột rất sợ hãi. Sử dụng Amoniac bạn có thể xịt chúng ở những góc tối, những nơi mà loài chuột thường xuất hiện để chúng có thể nhanh chóng đánh hơi được mùi này và nhanh chóng bỏ chạy mất dép.

Xem thêm: Top 10 cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhất

Trên đây là danh sách Top 10 mùi hương đặc biệt chuột kỵ nhất đã được kiểm chứng và cho thấy hiệu quả rất cao. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn giải quyết được câu hỏi chuột sợ mùi gì nhất. Chúc bạn thành công đuổi lũ chuột ra khỏi nhà.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

18 − eighteen =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!