10 cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Bạn muốn tìm cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn mà không gây độc hại cho mọi người trong gia đình? Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và thống kê một số cách có thể xua đuổi chuột cực kỳ hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí và công sức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn cho nhà ở, phòng trọ trong bài viết dưới đây.

1. Nuôi mèo đuổi chuột trong nhà, phòng trọ

Điều này là một điều hiển nhiên mà bất kỳ ai cũng biết, mèo chính là thiên địch của lũ chuột đáng ghét. Cách đuổi chuột này cũng được rất nhiều hộ gia đình áp dụng, ở nơi nào có mèo dĩ nhiên sẽ không còn chuột trí ngụ. Nhưng nếu bạn không đủ điều kiện và thời gian chăm sóc mèo thì chúng tôi vẫn có những giải pháp thay thế khác đấy.

Nuôi mèo đuổi chuột
Nuôi mèo đuổi chuột trong nhà, phòng trọ

2. Cách đuổi chuột ra khỏi phòng bằng tỏi

Đây là cách đuổi chuột vĩnh viễn được ông bà ta sử dụng từ lâu về trước. Bởi mùi hăng nồng của tỏi có sức mạnh cực kỳ ghê gớm đối với lũ chuột. Bất kỳ nơi nào có tỏi, lũ chuột sẽ biến mất ngay lập tức. Nếu bạn phát hiện nơi trú ngụ của chúng, chỉ cần đặt vài tép tỏi ở cửa hang, đảm bảo chúng sẽ bỏ đi hết.

Bạn cũng có thể trồng một vài cây tỏi đặt trong nhà, gần khu vực cửa ra vào,…. có tác dụng ngăn chuột vào nhà vô cùng hiệu quả. Đây là cách đuổi chuột ra khỏi nhà mà chúng tôi kiểm nghiệm thực sự có hiệu quả.

Cách đuổi chuột ra khỏi phòng bằng tỏi
Cách đuổi chuột ra khỏi phòng bằng tỏi

3. Cách đuổi chuột khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà. Bởi tinh dầu bạc hà có ảnh hưởng rất mạnh đến hệ thần kinh của chuột và chúng không thể chịu được mùi này trong thời gian dài. Bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà thấm vào bông gòn và đặt ở những khu vực thường xuyên lui tới. Bạn cũng có thể bỏ một ít lá bạc hà khô vào túi thơm và đặt ở những khu vực muốn chuột tránh xa, cách đuổi chuột này có hiệu quả rất tốt đấy.

Cách đuổi chuột khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà
Cách đuổi chuột khỏi nhà bằng tinh dầu bạc hà

Xem thêm: Chi tiết cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

4. Long não đuổi chuột

Đuổi chuột bằng cách nào? Long não chính là đáp án chính xác nhất. Bởi mùi hương của long não có ảnh hưởng rất lớn đến lũ chuột, khiến chúng bị mất phương hướng vì thế mà lũ chuột rất sợ hãi mùi này. Không những thế, long não cũng có tác dụng xua đuổi các loài côn trùng gây hại rất tốt đấy. Chỉ cần những khu vực nào có mùi long não, sẽ không có chuột xuất hiện.

Nhưng bạn lưu ý cách đuổi chuột này chỉ có hiệu quả trong những không gian nhỏ như phòng trọ, nhà bếp, phòng ngủ,…. Và không nên sử dụng nếu trong nhà có phụ nữ đang mang thai.

Long não đuổi chuột
Long não đuổi chuột

5. Cách đuổi chuột hiệu quả nhất bằng bột giặt

Đây là một cách diệt chuột cực kỳ hiệu quả và có thể tiêu diệt tận gốc chúng. Nếu lũ chuột ăn phải bột giặt, thành phần trong bột giặt sẽ khiến chúng chết đi chỉ sau vài ngày. Bạn chỉ cần trộn bột giặt với cơm nguội, hoặc trộn với đồ ăn chuột thích. Sau đó đặt ở gần cửa hang hoặc những nơi chuột hay lui tới. Chỉ cần áp dụng vài tuần, bạn sẽ thấy số lượng chuột giảm đi một cách nhanh chóng đấy. Đây là cách đuổi chuột dân gian mà khi xưa được sử dụng rất phổ biến đấy.

Cách đuổi chuột hiệu quả nhất bằng bột giặt
Cách đuổi chuột hiệu quả nhất bằng bột giặt

Có thể bạn quan tâm: Cách khử mùi chuột chết hiệu quả nhất

6. Đuổi chuột bằng quế

Quế thơm là một trong những nguyên liệu vô cùng đặc biệt và đây cách đuổi chuột cũng như xua đuổi côn trùng rất tốt bởi mùi tinh dầu chứa bên trong. Theo nghiên cứu của chúng tôi, những khu vực nào có quế thì không hề thấy lũ chuột bén mảng tới. Điều đó cho thấy rằng sử dụng quế để đuổi chuột là một cách vô cùng hữu hiệu.

Bạn có thể đặt quế thơm ở các góc phòng, nơi cất giữ đồ đạc, trần nhà, nhà bếp,… những nơi mà lũ chuột thường lui đến. Đây là cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả nhất và an toàn mà bạn nên lựa chọn.

Đuổi chuột bằng quế
Đuổi chuột bằng quế

7. Đuổi chuột bằng ớt bột

Bạn có biết rằng mùi cay nồng của ớt bột có thể đuổi chuột rất hữu hiệu, bởi lũ chuột có thể bị ngạt thở nếu hít phải bột ớt. Chính vì vậy mà những nơi có bột ớt, chúng đều không dám bén mảng tới gần.

Nếu bạn có sẵn bột ớt trong nhà, hãy tận dụng ngay cách xua đuổi chuột này nhé. Chỉ cần một ít bột ớt quanh góc nhà, những nơi chuột đến. Chỉ cần kiên trì áp dụng, đảm bảo kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Đuổi chuột bằng bột ớt
Đuổi chuột bằng bột ớt

8. Đuổi chuột bằng giấm

Đây là một cách đuổi chuột trong nhà mà được khá nhiều gia đình áp dụng vì nó vô cùng dễ thực hiện mà không cần chuẩn bị quá nhiều thứ. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cục bông gòn thấm giấm, đặt ở cửa hang chuột, những góc tối trong nhà.

Đuổi chuột bằng giấm
Đuổi chuột bằng giấm

9. Mẹo diệt chuột từ củ khoai tây

Bạn có biết rằng chất Natri có trong khoai tây có thể khiến chuột lập tức chết đi không? Bạn hãy nghiền nhỏ khoai tây và trộn với thức ăn mà chuột thích. Đặt ở khu vực có nhiều chuột, nếu chúng ăn phải, lượng Natri trong khoai tây sẽ nở ra và chúng sẽ chết ngay lập tức. Đây là cách diệt chuột tận gốc mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần tốt quá nhiều chi phí.

Mẹo diệt chuột từ khoai tây
Mẹo diệt chuột từ khoai tây

10. Đuổi chuột bằng mỡ trăn

Cũng như mèo, trăn chính là thiên địch của lũ chuột. Nhưng bạn không cần phải nuôi rắn mới có thể xua đuổi chuột. Chỉ cần mua một lọ mỡ trăn và thoa mỡ ở những khu vực chuột thường xuyên phá phách. Một khi nghe thấy mùi mỡ trăn, chúng sẽ bỏ chạy tán loạn ngay. Đây là cách đuổi chuột trên trần nhà rất hiệu quả đấy, chỉ cần bôi một lượng mỡ nhất định trên khu vực trần nhà là được.

Đuổi chuột bằng mỡ trăn
Đuổi chuột bằng mỡ trăn

Trên đây là 10 cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà, phòng trọ cực kỳ hiệu quả mà nhiều gai đình đang áp dụng hiện nay. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu trong nhiều tháng và thấy rằng những cách đuổi chuột này có hiệu quả rất cao nếu bạn kiên trì áp dụng. Để hiệu quả tốt nhất, bạn có thể kết hợp nhiều cách với nhau đấy.

Nguồn bài viết: https://khutrungxanh.com/cach-diet-chuot-kiem-soat-chuot-hieu-qua-khu-trung-xanh

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

one × four =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!