Cách đuổi chuột trên trần nhà đơn giản hiệu quả

Bạn muốn tìm một cách đuổi chuột trên trần nhà? Chắc hẳn tiếng chuột chạy rục rịch trên trần nhà chắc hẳn khiến bạn vô cùng khó chịu mà lại chẳng làm gì chúng. Bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không có quá nhiều hiệu quả? Không sao cả, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách đuổi chuột tự nhiên mà lại vô cùng hiệu nghiệm. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Bột giặt đuổi chuột trên trần nhà

Bạn có biết rằng sử dụng bột giặt là cách đơn giản và hiệu quả để đuổi chuột trên trần nhà. Bạn hãy trộn bột xà phòng với bột tiêu để ở nơi chuột thường qua lại, chắc chắn chúng sẽ sợ hãi mà tránh xa. Bên cạnh đó, bạn có thể trộn bột xà phòng với thức ăn mà chuột thích để dụ chúng ăn. Khi chúng ăn phải xà phòng, bột xà phòng sẽ nở ra và khiến lũ chuột chết chỉ sau vài ngày.

2. Sử dụng quế thơm

Quế thơm có hương thơm rất mạnh mẽ sẽ khiến lũ chuột tránh xa ngay lập tức. Bạn cũng áp dụng cách diệt chuột trên trần nhà này kể cả những khu vực khác như: nơi cất đồ đạc như quần áo, phòng ngủ, nhà kho,…. Bạn chỉ cần đặt vài thanh quế sẽ khiến lũ chuột không bao giờ chạm chân tới đó nữa.

Quế thơm đuổi chuột trên trần nhà
Sử dụng quế thơm

3. Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu là một trong những loại mùi hương mà chuột vô cùng sợ hãi. Đặc biệt là mùi của tinh dầu bạc hà. Bạn chỉ cần đặt vài chén tinh dầu bạc hà trên trần nhà. Chỉ cần nghe thấy mùi này, chúng sẽ tránh xa ngay lập tức. Bởi mùi hương của tinh dầu sẽ làm ảnh hưởng đến khướu giác của chúng.

4. Sử dụng hạt tiêu đen

Đây là một trong những cách đuổi chuột trần nhà rất tốt và khá hiệu quả: Mùi cay nồng của hạt tiêu nếu chúng hít phải sẽ làm phổi của lũ chuột nở ra, khiến chúng không thở được. Bạn có thể kết hợp chung với bột giặt để có hiệu quả tốt hơn.

5. Bột ớt

Đuổi chuột trên trần nhà bằng ớt bột là một cách khá đơn giản và được nhiều gia đình áp dụng. Sử dụng bột ớt cho thấy hiệu quả hơn hẳn so với việc sử dụng hạt tiêu. Bạn có thể hòa bột ớt với nước và phun ở trên trần nhà, chỉ cần phun vài lần bạn sẽ thấy lũ chuột không còn bén mảng tới nữa.

Bột ớt đuổi chuột trên trần nhà
Bột ớt đuổi chuột trên trần nhà vô cùng hiệu quả

Xem thêm: Cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn

6. Dầu mazut đuổi chuột trên trần nhà

Bạn có thể tìm thấy dầu Mazut tại những cửa hàng sửa chữa xe máy. Mùi hắc của loại dầu này là mùi mà chuột vô cùng sợ hãi, chỉ cần bôi một chút lên trần nhà là chúng sẽ bỏ chạy ngay.

7. Sử dụng mỡ trăn

Đây là cách đuổi chuột trên trần nhà cực kỳ hiệu quả mà vô cùng an toàn. Thậm chí bạn cũng có thể áp dụng cách này trong những khu vực khác như vườn nhà, phòng ngủ, nhà bếp. Theo những báo cáo mà chúng tôi tìm hiểu, các chất Acid có trong mỡ trăn đã được thí nghiệm trên hệ thần kinh của loài chuột và cho thấy rằng lũ chuột vô cùng sợ hãi. Chỉ cần bôi một chút lên trần nhà sẽ có tác dụng vô cùng tốt.

Xem thêm: Những mùi hương mà chuột sợ hãi

Trên đây là những cách bẫy chuột trên trần nhà vô cùng hiệu quả mà lại cực kỳ đơn giản. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đuổi lũ chuột ra khỏi nhà. Chúc bạn thành công.

Nguồn tham khảo: https://khutrungxanh.com/cach-diet-chuot-kiem-soat-chuot-hieu-qua-khu-trung-xanh

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

four × 2 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay

"Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay" sẽ cung cấp những thông tin về các loài nhện độc nhất mà bất...

Cách nuôi bọ ngựa mau lớn cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ ngựa tốt nhất? Thực tế việc nuoi bọ ngựa khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý các...

Cách nuôi nhện cảnh Tarantula cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm hiểu về cánh nuôi nhện? Bởi nhện cảnh, đặc biệt là loài nhện Tarantula khá là khó nuôi đối với những...

Cách nuôi bọ cánh cứng mau lớn nhất khỏe mạnh

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ cánh cứng sao cho hiệu quả nhất? Hiện nay mọi người nuôi bọ cánh cứng với nhiều mục...

Top 10 tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn nhất

Bạn muốn tìm một loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Tinh dầu được nhiều gia...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!