Cách đuổi gián trong phòng ngủ đơn giản hiệu quả nhất

Đâu là cách đuổi gián trong phòng ngủ dễ thực hiện mà có hiệu quả cao? Chắn hẳn bạn cảm thấy lo sợ khi lũ gián xuất hiện trong phòng ngủ. Nguyên nhân do đâu mà gián lại xuất hiện trong phòng ngủ của bạn? Tất cả những thông tin mà bạn muốn biết đều có thể tìm thấy trong bài viết này. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Vì sao gián xuất hiện trong phòng ngủ?

Vào mùa mưa, nước ngập khiến lũ gián không còn nơi cư trú, vì thế chúng sẽ di cư vào nhà chúng ta, có thể trong lúc đi tìm kiếm thức ăn, chúng vô tình bay vào phòng ngủ của bạn.

Theo thói quen tập tính, gián thích sống ở những nơi tối tăm ẩm thấp, đặc biệt là trong bếp, tủ gỗ, hay bàn, dưới kệ hàng, bao tải,…. Vì thế mà có thể bạn sẽ vô tình thấy chúng ẩn nấp trong tủ quần áo của bạn, hoặc dưới gầm giường, kệ bàn,….

Một trong những nguyên nhân chính là trong phòng ngủ của bạn có những loại thức ăn mà lũ gián thích. Có thể bạn mang vào phòng ngủ và quên dọn dẹp, hoặc thức ăn rơi vãi dưới nền, điều này thu hút lũ gián xuất hiện trong phòng ngủ.

Cách đuổi gián ra khỏi phòng ngủ
Cách diệt gián trong phòng ngủ

Cách đuổi gián trong phòng ngủ không gây độc hại

1. Sử dụng hành tây để đuổi gián trong phòng ngủ

Tây được biết đến như một loại nguyên liệu có mùi thơm đặc biệt có tác dụng xua đuổi côn trùng gây hại vô cùng hữu hiệu, đặc biệt có hiệu quả với các loài gián. Bạn chỉ cần bào vài củ hành tây đã bỏ vỏ, sau đó đặt ở dưới gầm giường, trong tủ quần áo. Mùi hương của hành tây sẽ lan tỏa, khiến lũ gián không dám bén mảng tới phòng ngủ của bạn nữa.

Bởi mùi hành tây có tác dụng gây kích thích hệ thống thần kinh của gián và gây ra cảm giác khó chịu, và gián không thể chịu nổi. Nhưng nếu bạn không thể chịu được mùi hành tây thì có thể áp dụng giải pháp khác nhé.

2. Sử dụng lá nguyệt quế để xua đuổi gián

Đây là một trong những cách đuổi gián trong phòng ngủ cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Bạn có biết rằng gián rất sợ hãi các mùi hương thảo mộc, trong đó lá nguyệt quế có tác dụng hơn cả. Bạn chỉ cần đem lá nguyệt quế vò nát lấy phần nước cốt hòa với nước để lau nền phòng ngủ. Mùi hương của nguyệt quế sẽ ngăn chặn lũ gián xâm nhập vào phòng ngủ. Bạn có thể kiên trì áp dụng giải pháp này 1 – 3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Lá nguyệt quế đuổi gián trong phòng ngủ
Sử dụng lá nguyệt quế để xua đuổi gián

3. Sử dụng dưa chuột

Bạn có biết rằng mùi hương của dưa chuột là một trong những mùi hương mà gián cực kỳ sợ hãi. Bạn chỉ cần cắt vài lát dưa chuột và đặt dưới gầm giường, trong tủ đồ, gần cửa ra vào,… đảm bảo lũ gián không dám vào phòng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách diệt gián bằng Baking Soda

4. Trồng cây đuổi gián trong phòng

Bên cạnh các loại tinh dầu, bạn cũng có thể trồng một số loài cây đặc biệt có khả năng lan tỏa hương thơm mạnh mẽ như: bạc hà, mạt lý hương, hương thảo, húng quế, hoa oải hương,… như một cách đuổi gián ra khỏi phòng ngủ cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần trồng 1 – 2 chậu nhỏ trong phòng sẽ có tác dụng vô cùng tuyệt vời.

5. Sử dụng tinh dầu đuổi gián

Tinh dầu là mùi hương có tác dụng giúp chúng ta thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng và giúp giấc ngủ của chúng ta sâu và ngon hơn. Nhưng đây lại là mùi mà lũ gián cực kỳ căm ghét. Bạn chỉ cần đặt một lọ tinh dầu đã mở nắp, ở các góc trong phòng để xua đuổi gián.

Hoặc bạn có thể nhỏ vài tinh dầu vào một chiếc chén nhỏ cũng có tác dụng tương tự. Những loại tinh đầu có tác dụng tốt nhất: bạc hà, oải hương, sả chanh, quế,…. Đây là một cách đuổi gián trong phòng ngủ cực kỳ có lợi mà nhiều gia đình đang áp dụng hiện nay

Cách diệt gián trong phòng ngủ
Sử dụng tinh dầu đuổi gián

Xem thêm: Cách đuổi gián bằng tuổi hiệu quả tại nhà

Trên đây là 5 cách đuổi gián trong phòng ngủ hiệu quả nhất mà chúng tôi hiện đang áp dụng. Trên đây có những cách giúp thư giãn khi ngủ, rất có lợi cho giấc ngủ của bạn. Chúc bạn lựa chọn được những giải pháp phù hợp nhất.

Nguồn tham khảo: https://khutrungxanh.com/cach-diet-gian-duoi-gian-nhanh-chong-va-hieu-qua-nhat

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

one × 5 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!