Cách làm tinh dầu sả đuổi ruồi trong nhà hiệu quả

Cách làm tinh dầu sả đuổi ruồi như thế nào? Ai cũng biết rằng tinh dầu sả có tác dụng xua đuổi ruồi, muỗi cực kỳ hiệu quả. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để tự chiết xuất tinh dầu sả tại nhà. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của thành viên trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách làm tinh dầu sả đuổi ruồi muỗi

Nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị:

  • 10 – 15 cây sả
  • 200 ml nước lọc
  • 200 ml rượu trắng (rượu vodka, rượu đế, giấm gạo)
  • Dao, máy xay sinh tố, thớt, lọ thủy tinh sạch

4 bước làm tinh dầu sả:

Bước 1: Rửa sạch sả và dùng dao cắt thành khúc nhỏ sao cho vừa với với lọ đựng thủy tinh. Sau đó tiến hành bóc vỏ ngoài của sả.

Bước 2: Đập dập sả cây và cho vào lọ thủy tinh sạch. Cho thêm 200ml nước lọc, 200ml rượu trắng vào lọ (đổ ngập hết phần sả, để tránh tình trạng sả bị úng khi ngâm)

Bước 3: Đậy kín lọ thủy tinh và đặt ở nơi thoáng mát. Sau 3 ngày, bạn tiến hành cho phần sả đã ngâm cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa xay vào lại lọ thủy tinh và đặt ở nơi thoáng mát. Sau 3 tuần, bạn lọc lấy phần nước tinh dầu và bỏ đi phần bã sả.

=> Vậy sau cách làm tinh dầu sả đuổi ruồi này, bạn đã có một lọ tinh dầu sả nguyên chất để đuổi ruồi cũng như nhiều công dụng khác.

Cách làm tinh dầu sả đuổi ruồi trong nhà
Cách làm tinh dầu sả đuổi ruồi muỗi hiệu quả trong nhà

Cách đuổi ruồi bằng tinh dầu sả

1. Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

Bạn có thể nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu sả đã chiết xuất để đuổi ruồi. Đổ 2/3 nước lạnh sạch vào máy khuếch tán. Sau khoảng 2 – 3 phút, mùi thơm tinh dầu sả sẽ được khuếch tán ra không khí và xua đuổi muỗi cực kỳ tốt. Nhưng cách này chỉ áp dụng trong không gian kín của nhà và không thể sử dụng ở những không gian mở như ngoài trời được.

2. Tự làm lọ thủy tinh khuếch tán tinh dầu

Bạn hãy chuẩn bị một hũ thủy tinh có nắp đậy, tinh dầu sả đuổi ruồi, 1 tấm vải mềm, cồn 70 độ (hoặc rượu trắng).

Cách thực hiện:

  • Pha 10 – 15 giọt tinh dầu sả chanh vào 30ml cồn 70 độ rượu trắng, lắc đều.
  • Bạn hãy để tấm vải vào trong hũ và đổ hỗn hợp vừa pha vào trong hũ và đậy nắp hũ lại để trong 24 h đồng hồ.

3. Tinh dầu sả đuổi ruồi

Một trong những cách xua đuổi ruồi hiệu quả trong nhà mà bạn có thể thực hiện. Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào một chén nước nhỏ. Sau đó đặt ở những khu vực nhiều ruồi xuất hiện. Kiên trì áp dụng sẽ khiến lũ ruồi tránh xa.

Có thể bạn quan tâm: Tinh dầu gì đuổi ruồi hiệu quả

Trên đây là cách làm tinh dầu sả đuổi ruồi dễ thực hiện nhất và lượng tinh dầu có thể sử dụng trong thời gian dài. Hi vọng với cách làm này sẽ giúp bạn chiết xuất được một lọ tinh dầu sả nguyên chất để xua đuổi ruồi hiệu quả. Chúc bạn thành công.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

5 + 3 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!