Top 15 cách đuổi ruồi, diệt ruồi hiệu quả tại nhà

Bạn muốn tìm một vài cách đuổi ruồi hiệu quả tại nhà? Bởi hiện tại bạn đang bị lũ ruồi quấy phá mà không biết phải làm sao. Chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp một số giải pháp hữu hiệu giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy cùng Thế Giới Côn Trùng tìm hiểu về Top 15 cách đuổi ruồi, diệt ruồi hiệu quả tại nhà nhé.

1. Đuổi ruồi bằng cây bạc hà

Bạc hà là một trong những nguyên liệu bạn có thể sử dụng như một cách đuổi ruồi rất tốt tại nhà. Tác dụng xua đuổi ruồi của cây bạc hà đến từ mùi hương tinh dầu có trong lá bạc hà. Đây là một trong những loại mùi hương mà ruồi vô cùng căm ghét.

Bạn có thể treo vài nhánh bạc hà ở những khu vực xuất hiện nhiều ruồi, ở cửa ra vào. Bạn cũng có thể cắt nhỏ lá bạc hà thả vào chén nước và đặt trên bàn, gần cửa sổ. Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà để cho kết quả tốt hơn.

2. Đuổi ruồi bằng cây oải hương

Hoa oải hương được rất nhiều gia đình trồng trong nhà để xua đuổi ruồi cũng như các loài côn trùng gây hại khác như muỗi, gián, kiến,…. Hơn nữa, người ta thích oải hương bởi vì mùi hương tỏa ra từ oải hương có tác dụng an thần, thư giãn tinh thần mà còn có thể trang trí cho nhà cửa nữa.

Bạn chỉ cần đặt một chậu oải hương trên bàn, khu vực cửa sổ, đảm bảo lũ ruồi sẽ không dám tấn công vào nhà nữa. Bạn cũng có thể lấy hoa oải hương khô đặt trong túi thơm và treo trong phòng ngủ, khu vực nhà bếp để ngăn chặn côn trùng xâm nhập.

Cách đuổi ruồi bằng oải hương
Cây oải hương

3. Đuổi ruồi bằng túi nilon trong đầy nước

Đây là một cách đuổi ruồi cực kỳ hiệu quả mà cha ông ta áp dụng từ rất lâu và có hiệu quả rất tốt nhưng chỉ có tác dụng khi trời sáng. Bạn chỉ cần treo những túi nilon trong đựng nước ở những khu vực nhiều ruồi, đảm bảo chúng sẽ tránh xa ngay. Nguyên nhân do mắt ruồi có cấu tạo rất đặc biệt chính vì thế mà ánh sáng phản chiếu từ túi nilon chứa nước đi vào mắt ruồi sẽ khiến chúng bị mất phương hướng.

4. Sử dụng tinh dầu đuổi ruồi

Mùi hương của tinh dầu là một trong những loại mùi hương mà không chỉ ruồi mà rất nhiều loài côn trùng vô cùng khiếp đảm. Những loại tinh dầu đuổi ruồi tốt nhất mà bạn có thể sử dụng như: bạc hà, sả, chanh cam, bạch đàn, quế, oải hương,…. Trong đó sả và bạc hà là có tác dụng đuổi ruồi tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm tinh dầu sả đuổi ruồi

5. Cách đuổi ruồi tại nhà bằng đinh hương

Đây là một trong những cách đuổi ruồi vĩnh viễn nhất mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài nhánh đinh hương và bỏ những túi vải thưa rồi treo lên cửa sổ, các góc nhà. Một cách khác cũng có hiệu quả cực kỳ tốt, bạn thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị 10 – 30 nhánh đinh hương khô và 1 quả chanh (cam, táo)
  • Bổ đôi quả chanh và cắm những nhánh đinh hương lên trên mặt cắt của chanh
  • Đặt ở nơi có nhiều ruồi tụ tập, hoặc những khu vực bạn muốn lũ ruồi tránh xa.

Nước từ chánh sẽ giúp giải phóng mùi hương của đinh hương sẽ giúp bạn xua đuổi ruồi cực kỳ hữu hiệu mà còn giúp bạn thư giãn tinh thần cực kỳ tốt.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn bằng đinh hương
Cách đuổi ruồi vĩnh viễn bằng đinh hương

6. Nước xà phòng và bột ớt

Bột ớt và xà phòng được rất nhiều gia đình hiện đang áp dụng bởi cách đuổi ruồi này rất dễ thực hiện mà còn không tốn quá nhiều chi phí. Mùi cay nồng từ bột ớt tỏa ra chính là “khắc tinh” của lũ ruồi. Bạn chỉ cần hòa Xà phòng với nước, cho thêm vào vài giọt giấm táo hoặc tinh dầu sả để tăng thêm hiệu quả.

Bạn cho hỗn hợp này vào bình và cho thêm bột ớt và phun vào những nơi nhiều ruồi tụ tập. Bạn sẽ thấy chúng bay tán loạn và hết ruồi chỉ trong phút chốc.

7. Cách đuổi ruồi bằng hạt tiêu đen

Làm cách nào để đuổi ruồi? Câu trả lời chính là hạt tiêu đen. Cũng như bột ớt, mùi cay nồng trong tiêu đen có tác dụng xua đuổi muỗi rất tốt. Để thực hiện cách đuổi ruồi này, bạn cần chuẩn bị một nắm hạt tiêu, trứng gà, đường là đủ.

  • Trộn lòng đỏ trứng gà với đường, sau đó bỏ thêm tiêu đen vào
  • Đặt hỗn hợp này ở nơi nhiều ruồi xuất hiện

8. Làm bẫy ruồi từ chai nhựa

Đây là một trong những cách diệt ruồi hiệu quả mà cách thực hiện lại cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tạo ra một cách bẫy ruồi bằng chai nhựa, cách thực hiện như sau:

  • Cắt bỏ ⅓ đầu vỏ chai nhựa, rồi cho xuống đáy thức ăn mà ruồi yêu thích như đường, mật ong, nước trái cây,…
  • Phần đầu vỏ chai đã cắt, bạn đặt ngược lại để tạo thành một chiếc phễu nhỏ.

Đặt bẫy ở nơi mà ruồi tụ tập nhiều trong nhà. Sau khi dính bẫy, chúng sẽ không còn cơ hội nào để tồn tại nữa.

Lưu ý: thay phần mồi nhử trong chai liên tục, đặc biệt là khi nhà nhiều ruồi

9. Diệt ruồi bằng bẫy giấm

Bạn có thể trộn giấm với xà phòng hoặc nước rửa chén trong một chiếc cốc (bạn có thể hòa thêm với nước đường để tăng thêm hiệu quả). Trên miệng cốc đặt, bạn hãy đặt một chiếc phễu nhựa, mùi thơm của giấm sẽ thu hút lũ ruồi chui vào và sẽ bị xà phòng khiến chúng chết chìm trong đó. Áp dụng trong khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy số lượng ruồi giảm đi nhanh chóng. Đây là cách diệt ruồi trong nhà vô cùng đơn giản và rất dễ thực hiện.

10. Cách diệt ruồi hiệu quả bằng keo dính ruồi

Một trong những cách diệt ruồi hiệu quả tại nhà khá đơn giản chính là sử dụng keo dính ruồi mà bạn có thể tìm thấy trong các siêu thị. Chỉ cần đặt ở những khu vực nhiều ruồi như: bếp ăn, thùng đựng rác,… bạn có thể nhỏ thêm vài giọt mật ong để thu hút ruồi. Vô cùng đơn giản phải không nào.

Có thể bạn quan tâm: Cách đuổi ruồi trong quán ăn hiệu quả nhất

11. Đuổi ruồi trong nhà bằng long não

Bên cạnh keo dính chuột, bạn có thể mua long não để xua đuổi ruồi ở những không gian nhỏ nóng như phòng ngủ, khu vực nhà bếp,…. mùi hương của long não không chỉ có tác dụng xua đuổi ruồi mà còn có thể xua đuổi các loài côn trùng khác vô cùng hiệu quả.

Bạn cũng có thể hòa tan long não trong một cốc nước ấm nóng, long não sẽ tỏa ra vô cùng mạnh mẽ. Nhưng bạn không nên sử dụng cách xua đuổi ruồi này khi trong nhà có phụ nữ đang mang thai hay trẻ em.

Xem thêm cách đuổi ruồi tương tự: Cách đuổi ruồi bằng tỏi trong nhà hiệu quả

12. Cách làm hết ruồi trong nhà bằng lá nguyệt quế

Nếu trong nhà bạn có lá nguyệt quế thì bạn có thể tận dụng như một cách đuổi ruồi tại nhà cực kỳ hiệu quả. Nguyên nhân bởi vì lũ ruồi cực kỳ ghét những loại mùi hương thảo mộc trong đó có lá nguyệt quế.

Bạn có thể rải một chút lá nguyệt quế khô xung quanh các góc nhà hoặc có thể trồng một vài cây nguyệt quế quanh sân vườn, đảm bảo lũ ruồi sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn.

Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng lá nguyệt quế
Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng lá nguyệt quế

13. Cách trị ruồi trong nhà bằng các loại cây đuổi ruồi

Nếu bạn sử dụng những cách trên mà không có quá nhiều hiệu quả, bạn có thể thử trồng một vài loài cây có công dụng đuổi ruồi trong nhà. Một số loài cây có công dụng này mà bạn có thể trồng như: Sả, bạc hà, húng quế, hoa oải hương, nhất mạt hương,…. Đây là một trong những cách đuổi ruồi ra khỏi phòng hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng ngay.

14. Mẹo đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng rượu Vodka

Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng ruồi cực kỳ căm ghét mùi rượu vodka. Bạn có thể tận dụng điều này để tự chế một loại dung dịch đuổi ruồi tại nhà nhanh nhất.

Chuẩn bị:

  • 1 chén rượu Vodka
  • 1 muỗng cà phê dầu bạch đàn chanh
  • 2 muỗng cà phê nước ép lô hội

Trộn đều đều tất cả nguyên liệu lại và cho vào bình sau đó xịt ở những khu vực bạn muốn đuổi ruồi. Đảm bảo chúng sẽ bỏ chạy ngay lập tức.

15. Vệ sinh nhà cửa

Một trong những nguyên nhân khiến nhà bạn nhiều ruồi có thể do trong nhà bạn có những khu vực có nguồn thức ăn mà lũ ruồi yêu thích, hoặc do trong nhà bạn có nơi tạo điều kiện sinh sống cho lũ ruồi. Vì thế bạn cần phải dọn dẹp vệ sinh những khu vực này, đặc biệt là khu vực nhà bếp, phòng chứa rác,…. Bên cạnh đó, thức ăn cũng cần được bảo quản trong tủ lạnh.

Dọn dẹp nhà cửa
Dọn dẹp nhà cửa

Trên đây là 15 cách đuổi ruồi, diệt ruồi hiệu quả tại nhà mà chúng tôi đã nghiên cứu và cho thấy hiệu quả cực kỳ tốt. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp tìm được giải pháp phù hợp với tình trạng mình đang gặp phải. Chúc bạn thành công.

Nguồn tham khảo bài viết: https://khutrungxanh.com/nhung-cach-duoi-va-diet-ruoi-don-gian-tai-nha-hieu-qua-den-kho-tin

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

11 + 11 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!