Top 10 cây trồng đuổi ruồi hiệu quả nhất

Trồng cây đuổi ruồi hiểu quả mà không hề độc hại liệu bạn đã biết? Nếu bạn đã thử qua nhiều cách mà vẫn không có hiệu quả rõ rệt thì việc trồng các loại cây xua đuổi ruồi sẽ giúp bạn giải quyết lũ ruồi trong nhà. Chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp những loại cây trồng đuổi ruồi hiệu quả nhất mà bạn có thể trồng ngay trong nhà, ngoài sân, phòng ngủ, nhà bếp,….

1. Húng quế tây

Cây húng quế tây có tác dụng đẩy lùi lũ ruồi nhà, muỗi và nhặng trong nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả. Để tận dụng tối đa hiệu quả của húng quế tây, bạn nên trồng trong chậu là tốt nhất. Bạn có thể đặt một chậu nhỏ ở phòng khách, bàn ăn hoặc khu vực cửa sổ,…. đảm bảo ruồi muỗi sẽ tránh xa khu vực này.

2. Cây hoa oải hương

Đây là một trong những loại cây trồng đuổi muỗi được rất nhiều gia đình trồng trong nhà. Bởi mùi hương của oải hương có tác đặc biệt đến ruồi muỗi và các loài côn trùng khác như: là bọ chét, bướm đêm, gián,….

3. Rau mùi tây

Mùi hương tỏa ra từ lá rau mùi tây có khả năng khiến ruồi bị mất phương hướng. Bên cạnh đó mùi hương này còn giúp đẩy lùi sâu hại nên thường được trồng chung với các loại cây khác.

Trồng mùi tây đuổi muỗi
Trồng mùi tây đuổi muỗi

4. Cây ngải cứu

Ngải cứu là một trong những loại cây quen thuộc với người Việt Nam nhờ những tác dụng tuyệt vời trong y học, làm đẹp. Bên cạnh đó, cây ngải cứu cũng là một trong những loại cây đuổi muỗi được nhiều gia đình trồng trong nhà, sân vườn. Mùi hương tỏa ra từ lá cây ngải cứu khiến lũ ruồi vô cùng sợ hại.

Thậm chí bạn có thể đặt một bó ngải cứu khô ở cửa ra vào, tủ quần áo, cửa sổ, trong túi,…. Bạn cũng có thể đốt lá ngải cứu đã phơi khô để mùi hương lan tỏa khắp nhà.

5. Cây hương thảo

Cây hương thảo (mê điệt hương) tỏa một mùi hương nồng, được nhiều gia đình trồng trong nhà để xua đuổi ruồi muỗi. Hơn nữa, mùi hương từ cây hương thảo còn loại bỏ căng thẳng, giúp tinh thần sảng khoái, tăng cường trí nhớ và còn nhiều tác dụng khác. Có thể nói đây là một trong những cây trồng đuổi muỗi trong nhà hiệu quả nhất.

6. Cây bạc hà

Bạn có thể trồng trong nhà một vài chậu bạc hà để phòng ngừa sự xâm nhập của lũ ruồi, đặc biệt là mùa hè. Bởi đây là khoảng thời gian thuận lợi cho ruồi, muỗi và các loài côn trùng gây hại khác phát triển và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Lũ ruồi là trung gian lây lan nhiều căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, bệnh tả, bệnh tiêu chảy,…. Bạn cũng có thể sử dụng mùi tinh dầu của bạc hà cũng có tác dụng tương tự nhé

Trồng bạc hà đuỗi muỗi
Trồng cây bạc hà đuổi muỗi

Xem thêm: Những cách đuổi ruồi vĩnh viễn hiệu quả

7. Cây đinh hương

Cây đinh hương (đinh tử, kê tử hương, đinh tử hương) rất phù hợp để trồng ở vùng khí hậu nóng ẩm. Cây đinh hương là một trong những cây trồng đuổi muỗi trong nhà rất tốt bởi mùi hương vô cùng đặc biệt của nó. Khi cây tỏa mùi, các hạt tinh dầu trong đinh hương sẽ được phát tán trong không khí để xua đuổi ruồi, muỗi.

8. Cây sả

Cây sả được biết đến như một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết rằng cây sả có tác dụng đuổi ruồi cực kỳ hiệu quả. Mùi cay nồng trong sả sẽ làm ruồi bị mất phương hướng, chính vì thế mà những khu vực có mùi sả thì chúng đề tránh xa.

9. Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc (hoa tỉ muội) có nhiều màu sắc khác nhau, trên mỗi cành hoa đều có hai bông hoa với các bông hoa nhỏ li ti nằm đôi với nhau. Mùi hương trong hoa này rất hắc, trong mỗi cánh hoa có chứa hợp chất tự nhiên Coumarin (hợp chất có trong các loại thuốc diệt côn trùng) có tác dụng xua đuổi muỗi rất hiệu quả.

10. Cây tỏi

Chắc hẳn không phải ai cũng biết rằng tỏi có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Bởi trong củ, thân và lá của tỏi có chứa nhiều tinh dầu có có mùi nồng cây nên rất nhiều loài côn trùng sợ hãi. Bạn cũng có thể đun sôi nước tỏi và dùng dung dịch này xịt vào các khu vực nhiều ruồi tập trung, chúng sẽ nhanh chóng bỏ đi.

Trồng tỏi đuổi ruồi
Trồng cây tỏi đuổi ruồi hiệu quả trong nhà

Xem thêm: Cách sử dụng tỏi để đuổi ruồi hiệu quả 

Trên đây là Top 10 cây trồng đuổi muỗi hiệu quả nhất mà chúng tôi đã kiểm chứng và thấy có hiệu quả xua đuỗi ruồi rất tốt. Không chỉ đuổi ruồi mà còn có thể ngăn chặn các loài côn trùng khác như: muỗi, kiến, gián,….

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ten + 17 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!