Con mối đất là con gì? Phân biệt giữa mối đất và mối gỗ

Con mối đất là gì? Làm thế nào để phân biệt mối đang tấn công nhà bạn là mối gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà bạn mong muốn tìm kiếm câu trả lời. Bởi chỉ khi phân biệt được con mối thì mới có biện pháp xử lý cụ thể được. Hiểu được điều ấy, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và tổng hợp những đặc trưng cơ bản giúp bạn nhận biết con mối đất. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Con mối hay còn gọi là con mối đất

Con mối đất có chiều dài trong khoảng từ 5 – 10mm, mối đất có thân màu trắng đục, phần đầu to có màu nâu đậm, cơ thể mối trưởng thành có kích thước tròn nhỏ hơn con mọt gỗ.

Mối đất thường kiếm ăn ở những nơi có độ ẩm cao, những khu vực có khả năng bị chúng tấn công như: đường ống nước, hệ thống dây điện âm tường, nền móng âm tường, các công trình xây dựng, tấn công xuyên qua các tầng nhà phía trên. Từ đó làm công trình bị sụt lún, hư hại trầm trọng đến nhà cửa.

Đường đi của con mối đất giống như những đường hầm ống với mục đích tránh tiếp xúc khô. Trong hệ thống đường ống của chúng có độ ẩm cao thích hợp để chúng sinh sống.

Con mối đất
Hình ảnh con mối đất

Con mọt hay còn gọi là mối gỗ khô

Mối gỗ khô có kích thước dài hơn con mối đất, chúng có chiều dài từ 6 – 11mm, ấu trùng mối gỗ khô dài khoáng 1mm, thân hình có hình màu trắng mờ, trong quá trình trưởng thành thì màu sắc sẽ đậm hơn. Chúng thường được tìm thấy ở trong gỗ và những sản phẩm làm bằng gỗ

Loài mối gỗ khô thường tấn công và ăn những vật dụng, kết cấu bàng gỗ. Biểu hiện rõ ràng nhất là chúng chỉ ăn lõi bên trong, vẫn còn lớp vỏ bên ngoài để đánh lừa giác quan của con người.

Đa số các loài mối mọt gây hại đều có khả năng tiết ra một chất đặc trưng để chuyển hóa Xenlulozo thành chất dinh dưỡng cho chúng.

Có thể bạn quan tâm: Con mối cánh là gì?

Con mối gỗ
Hình ảnh con mối gỗ

Cách phân biệt mối đất và mối gỗ như thế nào?

Có thể phân biệt theo hình dáng bên ngoài của con mối đất và con mối gỗ với những đặc điểm chúng tôi đã kể như trên. Có thể nhận thấy mối đất thì chúng gây hại nhiều nhất khi chúng làm tổ dưới đất. Còn mối gỗ thì gây hại trong gỗ đồ, gỗ vật dụng, tài liệu,… được làm bằng xenlulozo,

Cũng chính vì như vậy mà mỗi loại mối sẽ có cách xử lý và phòng chống khác nhau. Cũng có rất nhiều phương pháp để phòng chống mối mọt trong nhà. Nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ diệt côn trùng để có thể diệt tận gốc chúng.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin về con mối đất. Cũng như cách làm thế nào để nhận biết loài nào đang phá hoại trong nhà bạn. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và có cách xử lý phù hợp.

Tham khảo bài viết: https://khutrungxanh.com/cach-diet-mot-tan-goc-cach-diet-moi-mot-trong-nha-khu-trung-xanh

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

4 × five =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay

"Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay" sẽ cung cấp những thông tin về các loài nhện độc nhất mà bất...

Cách nuôi bọ ngựa mau lớn cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ ngựa tốt nhất? Thực tế việc nuoi bọ ngựa khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý các...

Cách nuôi nhện cảnh Tarantula cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm hiểu về cánh nuôi nhện? Bởi nhện cảnh, đặc biệt là loài nhện Tarantula khá là khó nuôi đối với những...

Cách nuôi bọ cánh cứng mau lớn nhất khỏe mạnh

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ cánh cứng sao cho hiệu quả nhất? Hiện nay mọi người nuôi bọ cánh cứng với nhiều mục...

Top 10 tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn nhất

Bạn muốn tìm một loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Tinh dầu được nhiều gia...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!