Kiến gió là gì? Điểm qua những cách diệt kiến gió hiệu quả

Kiến gió là loại kiến sống trong các góc tối trong nhà và loại kiến này thường xuyên bỏ lên thức ăn, bò lên giường cắn khiến ta cảm thấy khó chịu và ngứa ngáy khó chịu. Chính vì lí do này nên việc tìm ra một phương pháp để diệt loại kiến gió này khá được quan tâm. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem các phương pháp diệt kiến gió hiệu quả nhất hay
kiến gió là gì?

Mô tả về kiến gió

Kiến gió về ngoại hình thì cũng có 3 phần đầu, ngực và bụng và 6 chân. Nhưng chúng có kích thước rất nhỏ chỉ tương đương với kiến hôi. Xong kiến gió là loài nguy hiểm hơn có kích thước rất nhỏ chỉ tương đương với kiến hôi. Xong kiến gió là loài nguy hiểm hơn nhiều. Kiến gió không chỉ ăn những thức ăn của người mà còn cắn cả người và vật nuôi nữa.

Tập tính và thói quen

Kiến gió có tập tính sống theo bầy đàn từ 100 cho tới 1000 con thậm chí có tập đoàn kiếm lên tới 10000 con. Chúng có thói quen ẩn nấp ở những góc khuất trong nhà. Đặc biệt nhà bếp và gầm giường là nơi chúng thường xuyên trú ngụ nhất.

Kiến gió là gì và tác hại chúng gây ra nhu thế nào

Khi đã biết kiến gió là gì thì chắc chắn bạn sẽ biết những phiền toái do chúng gây ra. Lợi dụng ưu thế là kích thước rất nhỏ.

Kiến gió thường nấp ở gầm giường, gầm ghế, tủ, chan, thùng rác, thậm chí là cả chuồng gia súc nữa. Trên đường đi chúng sẽ cắn người và gia súc gây ngứa ngáy. Còn trong bép thì chúng sẽ bám đầy vào thức ăn phá hoại đồ ăn.

Vì sao chúng ta nên tiêu diệt kiến gió?

Đây là loại kiến phá phiền phức hiếu chiến. Nêys biết được những tác hại của chúng chắc chắn bạn sẽ tìm cách tiêu diêt kiến gió tại nhà ngay lập tức

  • Kiến gió thường tấn công vào thức ăn nước uống của chúng ta. Khi bạn sơ hở không đậy kin thưc ăn, chúng sẽ đánh hơi và bám đầy vào thức ăn mà cắn xé và lôi về tổ.
  • Bên cạnh đó, trong quá trình đi kiếm ăn kiến cũn có thể mang mầm bệnh và vấy nhiễm vào đồ ăn thức uống gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm và tiêu chảy
  • Ngoài ra, trên đường đi của chúng khi gặp con người hay vật nuôi chúng sẽ sẵn sàng tấn công ngay lập tức. Đôi khi kiến cũng bò lên giường và cắn người gây đau và ngứa ngày vô cùng khó chịu. Một số trường hợp làn da quá nhạy cảm cũng có thể dẫn đến dị ứng và viêm da nghiêm trọng.

Đây là loài kiến khá phiền phức hiếu chiến. Nếu biết được những tác hại của chúng chắc chắn bạn sẽ tìm cách tiêu diệt kiến gió tại nhà ngay lập tức.

Cách đuổi kiến gió

Cách đuổi kiến gió trên giường

Kiến gió không thể bay. Nên bạn chỉ cần bôi một ít dầu hỏa vào 4 chân giường. Kiến ngửi thấy mùi dầu hỏa sẽ sợ hãi mà rút lui không dám đến gần quấy nhiễu bạn.

Kiến gió không thể bay. Nên bạn chỉ cần bôi một ít dầu hỏa vào 4 chân giường. Kiến ngửi thấy mùi dầu hỏa sẽ sợ hãi mà rút lui không dám đến gần quấy nhiễu bạn.

Dùng phấn chặn bước đi của kiến

Tuy kiến gió rất nhỏ và rất nhẹ. Nhưng bụi phấn nhẹ hơn.Hãy dùng phấn vẽ vài vòng quanh chân bàn hoặc chân ghế. Khi kiến leo lên ban hoặc ghế sẽ phải bỏ qua bỏ qua lớp bụi phấn này Trọng lượng se khiến cho kiến tự rơi xuống mà bạn không cần phải đuổi. Cách này rất tiện lợi mà lại không hề độc hại hay ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dùng tiêu

Kiến gió rất ghét tiêu, vì thế bạn chỉ cần rắc một ít tiêu tại chân bàn hay chân giường hoặc ngay tại chính nơi kiến làm tổ ở góc nhà là sẽ làm chúng tránh đi ngay đó.

Dùng ớt bột, bột mì, bột ngô, muối

Rắc những thứ bột này quanh chân giường hoặc khu vực tổ kiến, kiến sẽ coi đó là vật cản lớn và không dám đi qua, rồi tự di tản ngay tức khắc.

Có thể bạn quan tâm: https://thegioicontrung.net/review-8-kem-chong-muoi-tot-nhat-cho-tre-em-va-nguoi-lon/

Dùng phấn

Vẽ ngay một đường phấn trước mặt chúng, chất carbonate – xi trong phấn sẽ đuổi những chú kiến khó bảo nhất đi ngay lập tức. Sau vài ngày khi phấn nhạt đi, bạn tô lại cho đạm để tăng hiệu quả nhé.

Dùng giấm

Bạn làm hỗn hợp giấm và nước ấm cho vào bình, xịt vào những nơi có kiến gió, khoảng 30 phút sau kiến sẽ tự bò đi hết, bởi chúng dị ứng với mùi giấm.

Dùng tinh dầu

Các loại tinh dầu như: đinh hương, bạc hà, quế, sả,… cũng có tác dụng xua đuổi kiến gió đấy. Bạn dùng tinh dầu này xịt một ít vào nơi có kiến là chúng sẽ bỏ đi mau chóng thôi.

Dùng dầu hỏa

Dầu hỏa có mùi không mấy dễ chịu với chúng ta và ngay cả với kiến gió, vì thế đây cũng là một trong những cách đuổi kiến gió cực hiệu quả. Bạn chỉ cần bôi một chút dầu hỏa vào 4 chân giường, kiến rất ghét mùi dầu hỏa nên sẽ không dám bò tới gần cắn bạn đâu.

Dùng vỏ cam, chanh

Bạn dùng vỏ cam, quýt, hay chanh xay hoặc giã thành hỗn hợp sệt rồi bôi vào nơi kiến hay lui tới, đảm bảo chúng sẽ không còn quay lại nữa.

Dùng phấn rôm

Bạn rải 1 ít phấn rôm xung quanh chân giường, cửa sổ và những nơi có kiến gió. Mùi phấn rôm sẽ khiến cho những con kiến gió này bỏ đi nơi khác một cách nhanh chóng.

Diệt kiến gió trong phòng ngủ bằng Baking soda

Baking soda là một nguyên liệu thần kỳ lúc nào cũng có sẵn trong gian bếp gia đình. Baking soda có rất nhiều công dụng khác nhau từ dùng để tẩy rửa cho đến nấu ăn. Tuy nhiên ít ai ngờ baking soda cũng có tác dụng diệt kiến.

Để làm bẫy diệt kiến gió bằng baking soda, các bạn hãy trộn một bột baking soda với 1 ít nước và đường thành một hỗn hợp sền sệ rồi rãi ở nơi kiến hay bò qua.

Tập tính của kiến là thích ngọt, chúng sẽ đánh hơi thấy vị ngọt của đường mà tập hợp lại ăn. Khi ăn phải hỗn hợp baking soda, hỗn hợp baking soda sẽ tác dụng với acid trong dịch dạ dày của kiến làm chúng bị phình bụng mà chết.

Cách tiêu diệt kiến gió bằng xà phòng

Xà phòng được xem là một loại thuốc diệt kiến gió hiệu quả mà lại an toàn. Mùi thơm của xà phòng sẽ làm kiến bị ngộp và chết.

Để chế dung dịch diệt gián bằng xà phòng, các bạn hãy pha xà phòng với một nước theo tỉ lệ 1:2 rồi cho vào bình xịt xịt trực tiếp vào nơi kiến gió đang hoành hành hoặc ổ kiến. Ngoài xà phòng, các bạn cũng có thể thay thế bằng nước bát cũng cho hiệu quả không kém đâu nhé.

Chắc hẳn các bạn đã biết được thêm những kiến thức về kiến gió là gì đúng không. Chúc các bạn thành công với các cách diệt kiến mà chúng tôi gợi ý nhé.

Nguồn tham khảo: https://khutrungxanh.com/cach-diet-kien-lua-tan-goc-va-hieu-qua-nhat

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

four × 3 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!