Điểm qua các loài nhện độc nhất thế giới

Có nhiều loại nhện độc, dưới đây là những loài nhện độc nhất, đáng sợ nhất trên thế giới. Loài nhện là nỗi khiếp sợ của nhiều loài vật khác thậm chí cả con người không chỉ do hình dáng bên ngoài nhiều chân, nhiều lông lá mà còn do nọc độc chết người của chúng. Cùng Thế giới côn trùng tìm hiểu các loài nhện độc nhất thế giới nhé!

Có rất nhiều các loại nhện khác nhau, một số không có độc còn số còn lại cực độc. Nhện là một bộ động vật săn mồi, cơ thể chỉ có hai phần, tám chân, không xương sống thuộc lớp hình nhện, không cánh, miệng không hàm nhai – cùng lớp Arachnid với ve bét, bọ cạp,….

Nhện túi vàng

Địa điểm ưa thích của loài nhện này là nấp trong lá hoặc trong cỏ. Nhện túi vàng cắn có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng máu và có thể kháng được hầu hết các loại kháng sinh. Với một vết cắn của loài này có thể khiến chúng ta bị hoại tử dẫn đến tử vong. Trên khắp nước Mỹ bạn có thể đều bắt gặp được loại nhện này. Một điều may mắn là loại nhện này ít khi lại gần và tấn công con người.

Nhện đen lớn Tarantula

Chúng ta biết khá ít về loại độc mà nhện Tarantula mang. Nhện đen đính tua sống tên khoa học là Lycosa tarantula ở Nam Âu và vùng rừng nhiệt đới. Bên cạnh đó, nạn nhân của loài nhện này sẽ rơi vào hôn mê sau khi bị cắn.

Nhện chim Trung Quốc

Tiếp theo trong danh sách các loài nhện độc nhất thế giới chính là nhện chim Trung Quốc. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu khá nhiều về loại nhện độc này bởi chúng khá hiếu chiến và có thể hạ gục một con động vật có vú với chỉ 1 chút ít chất độc. Nhện chim là một loại nhện đen lớn, với sải chân có thể dài tới 20cm.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/diem-qua-cac-loai-con-trung-co-loi-cho-cay-trong-moi-truong-va-con-nguoi/

Nhện chuột

Nó có thể giết chết người nếu không có những phương pháp điều trị kịp thời. Và loại nhện chuột sống chủ yếu ở Australia. Nhện chuột này thường cắn người nhưng không phóng kèm nọc độc kèm theo.

Nhện nâu

Loài nhện này khi cắn gây ra hiện tượng hoại tử và đường kính chỗ hoại tử có thể lên tới 25cm. Sống ẩn dật và anh em của nó, nhện nâu là những loài rất độc. Nọc độc của loài này có thể khiến thận ngừng hoạt động, dẫn tới tử vong. Chúng thường hay ẩn mình nên số lượng nạn nhân của nó cũng không phải nhiều.

Nhện lưng đỏ

Trước khi thuốc giải độc được tìm ra, loài nhện này đã giết chết 14 người. Nhện lưng đỏ là loài nhện độc này sống chủ yếu ở Australia.

Nhện “Góa phụ đen”

Vết cắn của nó gây ra hiện tượng co thắt cơ, thậm chí là liệt. Chúng không chỉ độc mà còn có tập tính ăn thịt bạn tình. Nhện góa phụ áo đen sở hữu nọc độc mạnh gấp 15 lần nọc của rắn đuôi chuông. Mặt khác, trước khi thuốc giải độc được tìm thấy, 5% số nạn nhân của nó đã tử vong.

Nhện lưới phễu Sydney

Chúng có những chiếc răng nanh rất lớn và khi cắn phóng kèm nọc độc. Chúng là một trong những loài nhện độc nhất trên thế giới, có tên khoa học là Atrax Robustus. Sở hữu nọc độc của nó có thể giết chết hầu hết tất cả các loài động vật linh trưởng, trong đó có cả con người.

Nhện cát 6 mắt

Nọc độc của loài này gây ra hiện tượng hoại tử và hiện tượng đông máu cục bộ dẫn tới cái chết. Loại nhện này cũng là một loài sống ẩn cư, ít có tiếp xúc với con người và nó cũng là một loài khá “thuần”.

Nhện lang thang Brazil

Nọc độc của nó có chứa chất độc, tác động lên thần kinh, khiến cơ quan hô hấp gặp vấn đề, bị ngạt thở và cuối cùng là chết. Loài này được vinh danh trong Kỷ lục Guinness là loài nhện độc nhất thế giới. Loài nhện này sẽ cắn bất cứ khi nào có thể và rất hiếu chiến. Độc của loài nhện này có thể khiến nam giới bị bất lực.

Nhện sói

Mặc dù là nhện độc nhưng nó chỉ tấn công con người khi nhận thấy có dấu hiệu nguy hiểm và cần phải phòng thủ. Loài nhện sói sống chủ yếu trong môi trường trên cạn như vùng đồng bằng, rừng núi, sa mạc, cao nguyên… .

Nhện nữ thần giả cao quý

Chúng là một trong những loài nhện đáng sợ trên Trái đất được tìm thấy ở Anh. Vết cắn của nó gây ra đau, sưng, buồn nôn. Nhìn quyền quý sang chảnh vậy thôi chứ chẳng có lòng nhân đạo chút nào đâu. Còn không may bị viêm nhiễm thì vết thương có thể dẫn đến bị hoại tử rồi dẫn đến chết!

Với chủ đề ngày hôm nay, Thế giới côn trùng đã cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về các loài nhện độc nhất trên trái đất hy vọng với bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn rộng hơn về hệ sinh thái trên Trái Đất.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/top-cac-loai-thien-dich-tren-dong-ruong/

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

one + 13 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!