Ong vò vẽ sợ mùi gì nhất?

Khi bạn chợt thấy ong vò vẽ bay loanh quoanh trong ngôi nhà của mình. Hãy thật bình tĩnh và không hoảng sợ chọc phá hay đuổi chúng đi khi chưa chuẩn bị kĩ các biện pháp phòng hộ. Bới chúng có thể quay lại cắn chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu xem ong vò vẽ sợ mùi gì hay có những biện pháp để phòng tránh. Hãy cùng nhau tì hiểu nhé.

Cách xác định ví trí của tổ ong vò vẽ xung quanh vườn nhà bạn.

 

Trước khi truy tìm vị trí, cũng như phương án loại bỏ ong vò vẽ xung quanh vườn nhà, thì bạn cần phải trang bị trang phục bảo hộ. Ít nhất cũng là quần áo dày, dài phủ tay chân, đeo găng tay, đi ủng. Nếu có lưới che mặt của người nuôi ong thì càng tốt, còn không có phải đội mũ che tai và đeo kinh bảo hộ để giúp bạn bảo vệ đầu và mặt.

Khi đã trang bị sẵn sằng bạn có thể truy tìm vị trí tổ ông vò vẽ bằng các cách sau:

Đặt mồi để theo dấu lũ ong vò vẽ về tổ

Thường thì ong vò vẽ sẽ nhặt nhanh những gì chúng có thể ăn được và tha về tổ. Do đó, bạn hãy dùng một ít mồi nhử như hoa quả, mẩu bánh, … để quan sát hướng bay của chúng.

Đánh dấu vị trí tổ ong vò vẽ xung quanh vườn nhà

Sau khi đã phát hiện được tổ ong vò vẽ bạn hãy dừng lại ở khoảng cách an toàn xa tổ khoảng 4,5 m – 6 m. Rồi hãy lá cờ màu sáng có thể nhìn được trong bóng tối đánh dấu vị trí, để sau đó có thể tìm thấy.

Tổ ong vò vẽ thường treo trên cây, có màu xám hoặc be, hình dạng giống giọt nước. Đặt biệt, nó có thể đạt đến kích thước to bằng cỡ quả bóng chày.

Có thể bạn quan tâm: https://thegioicontrung.net/con-mot-gao-sinh-ra-tu-dau-diem-qua-cach-diet-mot-gao-don-gian-nhat/

Phương án loại bỏ ong vò vẽ xung quanh vườn nhà ra sao?

 • Dùng bình xịt côn trùng Mosfly là phương án tối ưu nhất để loại bỏ ong vò vẽ xung quanh vườn nhà. Sản phẩm này, có tầm xịt xa khoảng 4,5m – 6m giúp bạn dễ dàng xịt trúng đích mà không cần phải đến quá gần tổ ong.
 • Vì ong vò vẽ ít hoạt động vào ban đêm, nên khi trời bắt đầu tối thì hầu hết tất cả ong thợ đều quay về tổ. Vậy nên khoảng 2 tiếng sau khi mặt trời lặn, là thời gian tốt nhất để xử lý tổ ong vò vẽ bằng bình xịt côn trùng Mosfly.
 • Vào thời điểm này bạn hãy nhanh chóng xác định được nơi đánh dấu tổ ong, rồi hãy cố gắng tìm miệng tổ ong để xịt thuốc diệt côn trùng vào. Hãy nhấn vòi xịt tối thiểu 5-10 giây. Mục đích xịt đẫm thuốc vào miệng tổ nhưng vẫn giữ nguyên tổ ong. Nên bất cứ con ong nào bay ra tấn công, đều sẽ bị phơi nhiễm với thuốc. Nếu nghe thấy tiếng giận dữ của bầy ong, thì bạn hãy dùng hai tay che đầu rồi chạy vào nơi an toàn.

 • Sáng hôm sau hãy quay lại kiểm tra tổ ong. Nếu thấy còn ong hoạt động thì có thể tiếp tục xịt thuốc diệt côn trùng Mosfly vào tối hôm sau.Thực hiện từ 2-3 lần là có thể đạp bỏ tổ ong vò vẽ khỏi cành cây, lấy đất lấp bên để diệt luôn ấu trùng trong tổ.
 • Phương án loại bỏ ong vò vẽ xung quanh vườn nhà mà chúng tôi đã nêu ở trên thật dễ thực hiện phải không. Mọi nhà nên chuẩn bị bình xịt côn trùng mosfly để khi phát hiện tổ ong vo vẽ có cái sử dụng ngay. Đồng thời, sản phẩm này còn diệt được nhiều loại côn trùng gây hại cứng đàu khác như muỗi, kiến, gián, …

Ngoài ra bạn có thể tham khảo

Dùng nước xà phòng và máy hút bụi để đuổi ong

Cách diệt ong này vừa an toàn lại mang lại hiệu quả cao, bạn có thể loại bỏ được tổ ong hung giữ mà không cần dùng lửa đốt hay các hóa chất độc hại. Các bạn thực hiện các bước như sau:

 • Pha một chậu nước xà phòng.
 • Chuẩn bị một máy hút bụi cỡ vừa, đổ nước xà phòng vào hốc rác của máy hút bụi.
 • Buộc ống hút cố định vào một cây đủ dài dẫn lên miệng tổ ong.
 • Bật máy hút bụi lên và chờ kết quả.

Những con ong khi bay ra khỏi miệng tổ sẽ lập tức bị hút vào ống dẫn của máy hút bụi xuống hốc nước xà phòng và chết chìm trong đó.

Để tăng hiệu quả, bạn có thể để mồi ngọt ở đầu ống hút để nhử đàn ong đến.

Dùng trái cây ngọt để đuổi ong

Ong rất thích các loại hoa quả ngọt như xoài, lê, mía,… Vì vậy, chúng ta có thể tận dụng sở thích này của ong để có thể đuổi chúng đi.

Để dụ ong ra khu vực khác, bạn có thể gọt vỏ, cắt miếng các loại trái cây này, đặt cách tổ ong 5 – 6m. Cách khoảng 3 ngày, dời chỗ bỏ trái cây ra xa tổ thêm vài mét. Sau vài lần dời nguồn thức ăn của ong, ong sẽ tự động dời tổ đi.

Dùng tỏi để đuổi ong

Ong cũng rất sợ mùi tỏi, chúng làm ong khó chịu. Bột tỏi nếu dính trực tiếp lên người ong có thể giết chết chúng. Bạn có thể sử dụng bột tỏi để rắc lên khu vực gần tổ hoặc rắc quanh nhà để đuổi ong đi.

Dùng sả để đuổi ong

xả

Ong vò vẽ sợ mùi gì? chắc chắn là sả, để đuổi ong ra khỏi nhà hoặc vườn hiệu quả, vì có thể bạn chưa biết rằng các loài ong, đặc biệt là ong mật và ong vò vẽ rất sợ mùi sả. Bạn có thể dùng hương sả tại các khu vực không muốn ong bén mảng đến như rắc sả tươi quanh nhà, dùng bình xịt hương sả, đốt tinh dầu sả trong nhà.

Lưu ý khi đuổi ong ra khỏi nhà/vườn

 • Trong quá trình thực hiện việc đuổi ong, khi lại gần tổ ong, thì các bạn nên mặc đồ kín và dày, che người cẩn thận để tránh bị ong đốt.
 • Chiều tối hay sáng sớm là thời gian ong kém linh hoạt nhất, vì vậy các bạn nên chọn thời điểm này để đuổi ong nếu phải lại gần tổ để thao tác.

Bài viết giúp các bạn biết ong vò vẽ sợ mùi gì thì nhà không cần dùng hóa chất độc hại. Những con ong phiền phức này không còn là vấn đề đối với chúng ta, các bạn hãy thử một trong những cách đuổi ong trên để thấy hiệu quả tuyệt vời nhé.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/huong-dan-cach-diet-ruoi-vang-hieu-qua-tai-nha/

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

twelve + 2 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!