Phun thuốc muỗi có hại không?

Muỗi là loài côn trùng có hại. Nêu vô tình bị truyền bệnh từ muỗi qua có thể gây sốt suất huyết và nguy cơ tử vong nếu kháng thể yếu, nhưng nó lại thường xuyên ở bên cạnh chúng ta ở  mọi nơi mọi chỗ. Có rất nhiều cuộc tuyên truyền về ác hại của muỗi cũng như cách phòng chúng sao cho hiệu quả, không ít người lo lắng liệu việc phun thuốc diệt muỗi sẽ tác động như thế nào với con người? Liệu phun thuốc muỗi có hại không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Khi nào thì nên mua và phun thuốc diệt muỗi?

  • Thuốc diệt muỗi với khả năng diệt muỗi diện rộng cùng với việc các thành phần hóa chất sẽ tác động không tốt đến sức khỏe. Do đó việc sử dụng và phun thuốc diệt muỗi cần được kiểm soát, lựa chọn thời điểm phù hợp để dùng.
  • Và nên chọn phun thuốc diệt muỗi tại nhà vào thời kỳ đầu mùa mưa, số lượng muỗi đã khá đông, khi có dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở một số nơi. Tuy nhiên không nên lạm dụng phun thuốc quá nhiều lần trong suốt thời gian mùa mưa.
  • Thời gian diệt muỗi trong ngày là từ 8-10 h sáng, là thời điểm muỗi hoạt động mạnh hoặc lúc mặt trời bắt đầu mọc, chập choạng từ 17-18h chiều, khi muỗi bắt đầu ra khỏi nơi trú ẩn và đi kiếm thức ăn. Đây là khoảng thời gian lý tưởng trong ngày để tiêu diệt muỗi hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: https://thegioicontrung.net/huong-dan-cach-phun-thuoc-muoi-an-toan-tai-nha/

Phun thuốc diệt muỗi có làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người không?

  • Phun thuốc muỗi có hại không ư? Phun thuốc diệt muỗi là phun với một lượng hóa chất cực nhỏ dưới dạng phun sương nhưng có hiệu quả tối đa. Chỉ vài giờ đồng hồ sau phun, lượng hóa chất sẽ khuếch tán trong không gian, nên không lo ngại việc thuốc ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Các sản phẩm thuốc diệt muỗi hiện nay có thành phần gồm gốc clo hữu cơ, gốc photpho hữu cơ, gốc pyrethrine. Trong đó thuốc diệt muỗi với thành phần gốc pyrethrine là thế hệ mới được nghiên cứu và thử nghiệm với độ độc nhẹ. Được phun dưới dạng hóa chất dạng sương nhỏ, hàm lượng ít sẽ nhanh bốc hơi và không tồn dư trong không khí lâu, ít tác động nguy hại đến sức khỏe con người. Chỉ sau khoảng 30 phút sử dụng, có thể vào nhà mà không gây kích ứng hay ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em, người già.

  • Tuy nhiên điều này lại phụ thuộc rất lớn vào loại thuốc diệt muỗi mà bạn lựa chọn. Vậy thì hãy tìm hiểu về thành phần thuốc diệt muỗi để xem tác hại của chúng đến sức khỏe con người có lớn và nguy hại hay không nhé!
  • Ngược lại thuốc diệt muỗi với gốc clo và phopho hữu cơ sẽ có tác động không tốt và gây ngộ độc cấp tính với hệ thần kinh, gây các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt nếu nồng độ quá lớn. Đặc biệt khả năng lưu và tồn động cao gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Kỹ thuật phun thuốc diệt muỗi đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao

  • Không tự ý mua thuốc phun muỗi về pha và phun cho nhà mình vì nếu người dân dùng thuốc tùy tiện, không đúng liều lượng, dùng trong một thời gian quá dài… sẽ dẫn tới tình trạng côn trùng kháng thuốc, đồng thời còn ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của gia đình.
  • Trong quá trình phun thuốc diệt muỗi nếu phun không đúng liều lượng, không đúng quy trình sẽ không diệt được muỗi. Hơn nữa, nguy cơ muỗi bị nhờn thuốc, kháng thuốc, người dùng bị dị ứng thuốc phun muỗi do không rõ cách sử dụng hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Nếu có dịch thì phải phun hóa chất 2 lần cách nhau 7-10 ngày để tiêu diệt muỗi, hóa chất không tồn lưu nên sau phun một tuần sẽ có hiện tượng muỗi trong nhà.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/kham-pha-muoi-sot-xuat-huyet-dot-luc-nao/

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

16 + 12 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay

"Top 10 loài nhện độc nhất trên thế giới hiện nay" sẽ cung cấp những thông tin về các loài nhện độc nhất mà bất...

Cách nuôi bọ ngựa mau lớn cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ ngựa tốt nhất? Thực tế việc nuoi bọ ngựa khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý các...

Cách nuôi nhện cảnh Tarantula cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tìm hiểu về cánh nuôi nhện? Bởi nhện cảnh, đặc biệt là loài nhện Tarantula khá là khó nuôi đối với những...

Cách nuôi bọ cánh cứng mau lớn nhất khỏe mạnh

Bạn muốn tìm cách nuôi bọ cánh cứng sao cho hiệu quả nhất? Hiện nay mọi người nuôi bọ cánh cứng với nhiều mục...

Top 10 tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn nhất

Bạn muốn tìm một loại tinh dầu đuổi côn trùng hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Tinh dầu được nhiều gia...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!