Rắn vào nhà có sao không?

Rắn là một loại bọ sát rất hại cho sức khỏe, Hiện nay trên thị trường có rất nhiều người nuôi rắn nhiều loài rắn được nuôi; trong đó một số người nuôi đem lại hiệu quả, cho thu nhập cao. Vậy thì rắn vào nhà có sao không. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Điểm qua đặc điểm của rắn

Cách phân biệt rắn độc và rắn không độc - KhoaHoc.tv

 • Rắn hổ mang (rắn hổ đất, hổ mang bành, hổ phì, hổ mèo) có cổ bạnh và phát ra âm thanh đặc trưng khi đe doạ hoặc tấn công, có thể chủ động tấn công người. Có ở vùng rừng núi, trung du, đồng bằng, thậm chí gần khu dân cư.
 • Rắn hổ mang ( rắn hổ đất, hổ mang bành, hồ phì, hổ mèo ) có cổ banh và phát ra âm thanh đặc trưng khi đe dọa hoặc tấn công, có thể chủ động tấn công người. Có ở vùng rừng núi, trung du, đồng bằng, thậm chí gần khu dân cư.
 • Rắn hổ chúa: cổ cũng banh nhưng không banh rộng, có hai vỷ lớn ở đỉnh đầu, có ở vùng rừn núi, trung du, đồng bằng. Kich thước lớn ( có thẻ nặng hàng chục kilôgam ), dài tới vài mét. Có thẻ chủ động tấn công người.
 •  Rắn biển ( con đẻn ): sống ở biển hoặc vùng cửa sông, đuôi dẹt như mái chèo.
 • Rắn cap nong cap nia: khoang đen – trắng rõ( rắn cap nia), Khoang đen-vàng ( rắn cap nong), thường ở vùng trung du, đồng bằng ở các khu vực gần nước. Rắn thường hung dữ và hoạt động nhiều vào ban đêm.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/tac-hai-cua-loai-chuot-tai-sao-loai-chuot-co-tac-hai-lon-den-nhu-vay/

Biểu hiện nhiễm độc

 • Tại vùng vết cắn: vết cắn do rắn hổ mang thường đau buốt, sưng nề, thường có hoại tử đen da vùng bị cắn (da bị chết do nọc độc), nhiễm trùng (sưng đỏ, sốt, có mủ). Vết cắn do rắn hổ chúa cắn thường chỉ sưng nề nhiều, không có hoại tử đen.

 • Vết rắn cắn do rắn cạp nia, cạp nong cắn thường không có gì đặc biệt, có thể nhìn thấy vết cắn hoặc không.Toàn thân: đau nhiều, nói khó, mờ mắt, đau họng, yếu chân tay, khó thở, liệt toàn thân, loạn nhịp tim, đái ít,… dễ tử vong. Nguyên nhân tử vong chủ yếu do liệt các cơ hô hấp gây khó thở.
 • Nạn nhân bị rắn độc cắn (đặc biệt rắn cạp nong, cạp nia cắn) có thể bị liệt toàn thân hoàn toàn và bất động giống như chết, nếu được hỗ trợ hô hấp kịp thời và đầy đủ thì não nạn nhân vẫn bình thường và vẫn nhận biết hết xung quanh (tỉnh táo). Nếu tiếp duy trì các biện pháp này tại bệnh viện thì bệnh nhân sẽ hồi phục.

Những điều cần biết để phòng tránh rắn cắn

Dấu hiệu khi bị rắn độc cắn | Vinmec

 • Biết nhận dạng các loài rắn độc, biết được môi trường sống, thức ăn, đặc tính hoạt động của một số loài rắn thường gặp.
 • Khi gặp rắn nên chủ động tránh, nếu không tránh được thì không nên làm những cử động đe dọa rắn, không nên bắt rắn bằng tay (người thành thạo cũng có thể bị cắn). Cần cảnh giác dễ gặp rắn sau mưa, trong mùa lũ lụt, thời tiết nóng, mùa gặt hái và ban đêm.
 • Khi gặp rắn nên chủ động tránh, nếu không tránh được thì không nên làm những cử động đe dọa rắn, không nên bắt rắn bằng tay ( người thành thạo cũng có thể bị cắn). Cần cảnh giác dễ gặp rắn sau mưa, trong mùa lũ lụt, thời tiết nóng, mùa gặt vài ban đêm.
 • Thận trọng khi phải kiểm tra chuồng gà, ổ gà, ban đêm cần dùng đèn soi sáng rõ, dùng gậy để kiểm tra và phòng vệ.
 • Thường xuyên kiểm tra nhà phát hiện nơi rắn hay trú ẩn: đống gạch, đống rác, củi, gỗ để lâu, mái lợp tranh rạ, mái hiên, tường rơm có khe nứt lớn, khoảng trống không bịt kín của ván sàn.
 • Thường xuyên tra phát hiện nơi rắn hay trú ẩn: đống gạch, đống rác, củi, gxo để lâu, mái lợp tranh rạ, mái hiên, tường rơm có khe nứt lớn, khoảng trống không bịt kín của vá sàn.

Đề phòng rắn cắn mùa mưa bão và cách sơ cứu khi bị rắn độc cắn - Báo Phụ Nữ Việt Nam

 • Đề phòng rắn biển cắn, ngư dân tránh động vào rắn biển, tránh bắt rắn trong lưới và trên đường đi. Đầu và đuôi rắn không dễ gì phân biệt. Có nguy cơ rắn biển cắn khi bơi lội, giặt quần áo nơi nước đầm thuỷ triều, cửa sông, bãi biển.
 • Phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết khi đi rừng núi, đồng ruộng, nương rẫy
 • Phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết khi đi rừng núi, đồng ruộng, nương rãy
 • Phải đi ủng hoặc giầy cao cổ.
 • Mặc quần áo ống tay, chân dài, vải dầy, đội mũ rộng vành.
 • Phải có gậy khua rắn.
 • Nếu đi đêm phải có đuốc hoặc đèn pin.
 • Phải biết cách sơ cứu khi bị rắn độc cắn.
 • Thợ bắt rắn phải dùng kẹp để bắt.

Rắn bò vào nhà vì lý do gì?

Nằm mơ bị rắn cắn vào chân có điềm gì?

Trên thực tế dù bạn gặp rắn ở bất kì địa điểm nào đi nữa cũng đủ làm chúng ta sợ hãi rồi. Huống chi khi tận mắt chứng kiến rắn bò vào nhà mình. Thế nhưng nếu xét về mặt tâm linh bạn cần tin chắc chắn rằng không phải tự nhiên mà rắn bò vào nhà bạn. Điều đó như là một lời tiên tri báo trước cho bạn những điều có thể sắp xảy ra với mình.

Mặc dù loài rắn khiến nhiều người phải sợ hãi vì chúng quá đỗi nguy hiểm. Nhưng thực tế không phải loài rắn nào cũng độc hại cả.

Nếu trường bạn bắt gặp rắn bò vào nhà mình thì chưa hẳn đó là một điềm xấu. Nếu đây là những loài rắn hiền lành. Không có độc thân thiện với con người thì đây lại là một tin tốt cho bạn.

 Rắn vào nhà có sao không? Theo quan điểm của người xưa nếu rắn hiền bò vào nhà thì đây là điều may mắn cho gia chủ. Có thể gia đình bạn sẽ tai qua nạn khỏi, hay gặp được nhiều may mắn. Gia chủ làm ăn phát tài, công việc được thăng tiến, có quý nhân phù hộ…

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/tat-tan-tat-cach-duoi-ran-ra-khoi-nha-don-gian-hieu-qua/

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

one × 3 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!