Top 10 cách diệt bọ chét mèo hiệu quả tại nhà

Bạn muốn tìm một cách diệt bọ chét mèo hiệu quả? Thật sự khó chịu khi thấy chú mèo trong nhà bị lũ bọ chét tấn công. Thậm chí bọ chét còn có thể xuất hiện trên giường ngủ, quần áo của chúng ta vô cùng phiền toái. Nhưng để tìm được giải pháp phù hợp không phải điều dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Top 10 cách diệt bọ chét mèo hiệu quả tại nhà” trong bài viết dưới đây nhé.

1. Dùng sữa tắm diệt bọ chét chuyên biệt cho mèo

Thường xuyên vệ sinh cho mèo bằng sữa tắm chuyên dụng diệt bọ chét cho mèo như: Davis, budle budle, bio lovely,…. Bạn cần tắm mèo với nước ấm và thoa đều sữa tắm trên cơ thể mèo 10 – 15 phút. Xà phòng và nước ấm sẽ tiêu diệt hầu hết bọn bọ chét khó chịu.

Sữa tắm diệt bọ chét cho mèo
Dùng sữa tắm diệt bọ chét chuyên biệt cho mèo

2. Sử dụng thuốc xịt khử trùng

Hiện nay, có rất nhiều thuốc xịt khử trùng diệt khuẩn cho mèo được bày bán trên thị trường có tác dụng thanh trùng các loại vi khuẩn và tiêu diệt bọ chét cho mèo cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể phun xịt ở ổ nơi mèo nằm và những khu vực mèo hay vui chơi.

3. Cách diệt bọ chét mèo bằng tinh dầu bạc hà

Cách diệt bọ chét cho mèo này là một biện pháp dân gian đã được sử dụng từ rất lâu và đến bây giờ vẫn có hiệu quả cực kỳ cao. Bạn nên kết hợp sử dụng cách này với việc vệ sinh mèo thường xuyên thì mới có hiệu quả được. Hơn nữa, sử dụng tinh dầu bạc hà chỉ có hiệu quả khi thú cưng của bạn không tiếp xúc với những loài mèo khác để tránh bị nhiễm bọ chét trở lại.

Cách trị bọ chét cho mèo bằng tinh dầu bạc hà tại nhà:

  • Hòa 3 giọt tinh dầu bạc hà với 1ml dầu dừa, sau đó thoa lên những vùng bị bọ chét làm tổn thương
  • Dùng tinh dầu bạc hà đã pha loãng với nước phun lên lông của mèo bị bọ chét

Dung dịch này dễ dàng loại bỏ vết bẩn và diệt khuẩn ở nơi mà mèo bị bọ chét cắn. Tinh dầu bạc hà không chỉ tác dụng đuổi hết rận và bọ chét mà còn giúp cho mèo trở nên hoạt bát hơn.

Tinh dầu bạc hà trị bọ chét
Tinh dầu bạc hà trị bọ chét

4. Sử dụng nước cốt chanh

Sử dụng nước cốt chanh là một cách diệt bọ chét cho mèo tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn nên sử dụng cách này sau khi đã tắm và chải lông cho mèo. Hỗn hợp nước chanh sẽ hoạt động như một chất diệt bọ chét tự nhiên. Nhưng bạn chỉ nên sử dụng 1 lần/ tuần vì nước cốt chanh có thể khiến da mèo bị khô đấy.

Cách trị rận mèo trong nhà bằng nước cốt chanh:

  • Pha loãng nước cốt chanh với nước ấm
  • Bỏ dung dịch đã pha vào chai xịt
  • Xịt trực tiếp lên toàn bộ cơ thể mèo

Nước cốt chanh trị bọ chét mèo
Nước cốt chanh trị bọ chét mèo

5. Ngâm mèo trong dung dịch hương thảo

Nếu mèo của bạn bị dị ứng với các sản phẩm vệ sinh, trong nước hương thảo sẽ có hiệu quả diệt bọ chét cho mèo tương tự. Bạn hãy ngâm lá hương thảo tươi trong nước sôi, sau đó lọc bỏ phần lá và pha loãng với nước ấm. Sau đó bạn hãy để mèo ngâm mình trong nước hương thảo và để khô một cách tự nhiên.

Xem thêm: Các loại thuốc diệt bọ chét tốt nhất hiện nay

6. Sử dụng giấm táo diệt bọ chét mèo

Đây là một trong những cách trị bọ chét mèo được rất nhiều gia đình áp dụng hiện nay bởi hiệu quả rất cao. Nhưng nếu da của mèo bị khô hoặc có phản ứng xấu với giấm, bạn hãy dừng ngay lập tức nhé.

Cách diệt bọ chét bằng giấm táo tại nhà:

  • Pha giấm táo với nước ấm theo tỉ lệ 1:1 và rót vào bình xịt.
  • Phun xịt dung dịch này lên toàn bộ mình chó
  • Chú trọng những nơi bọ chét hay tập trung như: sau tai, vùng mông quanh đuôi và dưới chân.

Giấm táo
Sử dụng giấm táo diệt bọ chét mèo

7. Sử dụng muối

Đây là một trong những cách diệt bọ chét mèo vô cùng hiệu quả tại nhà mà vô cùng dễ thực hiện. Bạn có thể tận dụng muối ăn trong nhà, rắc lên thảm và ổ nằm của thú cưng. Muối ăn sẽ khiến bọ chét mất nước và chết khô, bạn chỉ cần tiến hành dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ. Kiên trì áp dụng biện pháp này, bạn sẽ thấy hiệu quả chỉ trong vòng vài tuần.

Xem thêm: Cách diệt bọ chét bằng băng phiến

Sử dụng muối diệt bọ chét
Sử dụng muối diệt bọ chét

8. Sử dụng vỏ cây tuyết tùng

Bọ chét rất ghét mùi hương từ vỏ cây tuyết tùng và sẽ tránh xa những khu vực có mùi hương này. Bạn có thể mua vỏ cây tuyết tùng tại các cửa hàng thú cưng. Chỉ cần bào vỏ cây tuyết tùng và để vào những nơi mèo hay nằm. Bạn cũng có thể cho vỏ cây này vào túi vải, buộc lại và đặt nó bên dưới ổ nằm của mèo. Kết hợp với những biện pháp khác để tăng tối đa hiệu quả nhé.

Xem thêm: Cây mần tưới trị bọ chét hiệu quả

Vỏ cây tuyết tùng
Vỏ cây tuyết tùng

9. Sử dụng lược chải bọ chét chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều lược chải bọ chét có răng khít để chải cho mèo. Bạn có thể sử dụng loại lược này để dứt bỏ bọ chét ra khỏi lông mèo. Đảm bảo lược chải sát xuống da mèo bởi nếu bạn chỉ chải phần lông bên ngoài, một số bọ chét có thể còn lại trên da thú cưng khi chải. Sau khi chải, hãy cho lược vào xô nước xà phòng ấm để xà phòng diệt lũ bọ chét.

Lược chải bọ chét mèo
Lược chải bọ chét mèo

10. Sử dụng bả mía

Đây là một cách diệt bọ chét cho mèo rất hiệu quả bởi theo nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy bọ chét bị thu hút bởi vị ngọt có trong bả mía. Bạn có thể tìm một ít bả mía và đặt tại những ổ mèo nằm ngủ. Bọ chét sẽ bị thu hút và bò vào bả mía. Bạn chỉ cần đem bả mía này đem đi đốt là đã có thể diệt bọ chét cho mèo của mình rồi đấy.

Sử dụng bả mía
Sử dụng bả mía diệt bọ chét cho mèo hiệu quả

Xem thêm: Những cách diệt bọ chét hiệu quả nhất hiện nay

Trên đây là Top 10 cách diệt bọ chét mèo hiệu quả tại nhà và hiện được rất nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được biện pháp diệt bọ chét mèo phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

seven + 14 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!