Top 8 cách diệt bọ nhảy trên giường hiệu quả nhất

Bạn muốn tìm cách diệt bọ nhảy trên giường nhưng không biết biện pháp nào an toàn với thú cưng và con người? Hiện nay có rất nhiều cách để diệt và xua đuổi bọ chét. Nhưng đâu là cách nào có hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết “Top 8 cách diệt bọ nhảy trên giường hiệu quả nhất” dưới đây

1. Sử dụng máy hút bụi

Thông thường lũ bọ nhảy sẽ rơi rớt trên giường thú cưng hoặc chúng sẽ nhảy từ thú cưng sang giường của bạn. Vì thế, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút sạch sẽ những nơi này, kể cả những nơi thú cưng thường lui tới. Sau đó chỉ cần dọn dẹp túi rác là được.

Sử dụng máy hút bụi diệt bọ chét
Sử dụng máy hút bụi diệt bọ chét

2. Rắc muối lên giường

Muối được biết đến như một chất làm khô, vì thế bạn chỉ cần rắc một ít muối ăn trên thảm, ga giường. Đây là một trong những cách diệt bọ nhảy trên giường rất hiệu quả bởi khi bị tinh thể muối dính, chúng sẽ hút khô và mất nước đến chết.

Cách trị bọ nhảy trên giường tại nhà:

  • Sử dụng muối thật mịn, càng mịn càng tốt mới bám được lên người bọ chét
  • Sau 7-10 ngày, sử dụng máy hút bụi ở nơi đã rắc muối
  • Lặp lại cách này thêm 1 – 2 lần để diệt triệt để lũ bọ nhảy trên giường.

Rắc muối trên giường trị bọ nhảy
Rắc muối trên giường trị bọ nhảy

3. Sử dụng tinh dầu

Đây là một cách diệt bọ nhảy trên giường dân gian được rất nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Bởi mùi hương của tinh dầu là một trong những mùi hương mà bọ chét vô cùng sợ hãi. Bạn có thể xông tinh dầu (bạc hà, oai hương, bạch đàn,….) trong phòng ngủ để ngăn chặn bọ chét. Đối với thú cưng, bạn có thể thoa vài giọt tinh dầu trực tiếp lên lông của chúng để xua đuổi bọ nhảy.

Sử dụng tih dầu diệt bọ nhảy
Sử dụng tih dầu diệt bọ nhảy

4. Cách loại bọ nhảy bằng băng phiến

Bạn hãy thu gom ga giường, thảm, khăn bàn, lót ly,…. những vật dụng bằng vải thú cưng hay sử dụng và bỏ vào máy giặt. Sau đó cho thêm 1 viên long não cùng nước giặt (bột giặt). Đảm bảo lũ bọ nhảy sẽ bị loại bỏ sạch sẽ. Bạn cũng có thể pha loãng 1 viên long não với nước ấm và xịt các góc trong phòng ngủ, có tác dụng xua đuổi bọ nhảy rất tốt đấy.

Băng phiến
Băng phiến diệt bọ nhảy hiệu quả

5. Cây mần tưới

Lá cây mần tưới có tác dụng trị bọ nhảy, bọ gà, mọt, rệp, mạt gà, rận, chấy,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nước cây mần tưới để gội đầu nữa đấy.

Cách sử dụng lá cây mần tưới diệt bỏ nhảy trên giường:

  • Tiến hành vệ sinh giường và khu vực xung quanh
  • Sau đó sử dụng lá cây mần tưới tươi cho lót dưới đệm
  • Cứ vài ngày thay lá một lần.
  • Bạn cũng có thể cho vài lá mần tưới khô vào túi vải đặt cạnh gần giường ngủ cũng có tác dụng rất tốt.

Xem thêm: Top 5 Cây đuổi bọ chét hiệu quả nhất trong nhà

Cây mần tưới trị bọ nhảy
Cây mần tưới

6. Bả mía diệt bọ nhảy trên giường

Đây là một trong những cách diệt bọ nhảy trên giường rất hiệu quả. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy bọ chét bị thu hút bởi vị ngọt có trong bả mía. Bạn có thể lợi dụng điều này để dẫn dụ bỏ nhảy trên giường. Bạn chỉ cần đặt một ít bả mía ở gần giường ngủ, bọ chét sẽ bị thu hút và bò vào bả mía. Sau đó bạn chỉ cần đem phần bả mía này đem đốt bỏ.

Bả mía trị bọ nhảy trên giường
Bả mía trị bọ nhảy trên giường

7. Sử dụng túi thơm

Nếu bạn không muốn sử dụng các loại thuốc hóa học để diệt bọ nhảy, thì túi thơm sẽ là một cách diệt bọ nhảy trên giường vô cùng phù hợp. Bạn có thể mua những chiếc túi thơm và bỏ vào đấy vỏ chanh (cam, bưởi) khô, hoa oải hương khô (quế, bạc hà, hương thảo,…) và đặt ở gần giường ngủ hoặc những nơi xuất hiện bọ chét. Không chỉ giúp xua đuổi bọ nhảy mà còn giúp bạn thư giãn tinh thần vô cùng tốt.

Túi thơm diệt bọ nhảy
Túi thơm diệt bọ nhảy

8. Thuốc diệt bọ nhảy

Nếu bạn muốn tìm một cách diệt bọ nhảy trên giường nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian thì các loại thuốc diệt bọ chét sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi các sản phẩm hiện nay đều rất an toàn và không hề chứa các chất độc hại như Pyrethin, Permethin. Nhiều saản phẩm đã được kiểm chứng có thể mang lại hiệu quả diệt bọ nhảy chỉ trong vòng 2 tuần sử dụng.

Xem thêm: Top 8 thuốc diệt bọ chét tốt nhất hiện nay

Thuốc diệt bọ nhảy
Thuốc diệt bọ nhảy

Trên đây là danh sách Top 8 cách diệt bọ nhảy trên giường hiệu quả nhất và được nhiều gia đình áp dụng nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết lũ bọ nhảy hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

nineteen − 13 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!