Top 5 cây trồng đuổi muỗi trong phòng ngủ hiệu quả nhất

Bạn muốn trồng cây đuổi muỗi trong phòng ngủ? Bởi bạn đang gặp phải sự tấn công của lũ muỗi trong phòng ngủ nhưng lại không muốn sử dụng các biện pháp hóa học khó chịu và không an toàn. Hiểu điều đó, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy rằng một số loại cây có tác dụng đuổi muỗi rất tốt mà còn có tác dụng thư giãn rất tốt cho giấc ngủ. Hãy cùng Thế Giới Côn Trùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Cây hoa oải hương (Lavender)

Không thể phủ nhận rằng hoa oải hương là một trong những loài cây hàng đầu mà bạn nên ưu tiên nếu muốn trồng cây đuổi muỗi trong phòng ngủ. Bởi nét tím cực kỳ đẹp cùng hương thơm nhẹ nhàng giúp an thần, giảm căng thẳng và giúp bạn ngủ sâu hơn. Điều đặc biệt chính là, hương thơm từ cây hoa oải hương có mùi thơm với con người nhưng lại khiến lũ muỗi vô cùng chán ghét. Chỉ cần đặt một chậu nhỏ trong phòng ngủ, lũ muỗi sẽ không dám đến gần.

Trồng cây oải hương đuổi muỗi trong phòng ngủ
Trồng hoa oải hương đuổi muỗi trong phòng ngủ

2. Trồng cây bạc hà

Bạc hà được biết đến như là một loại thảo dược từ xa xưa được ứng dụng nhiều như một vị thuốc chữa bệnh. Nhưng không phải ai cũng biết rằng mùi tinh dầu trong bạc hà chính là “khắc tinh” của loài muỗi nhưng lại cực kỳ có lợi cho con người. Bạn có thể đặt một chậu bạc hà cạnh cửa sổ hoặc gần giường ngủ. Tinh dầu ẩn chứa trong lá bạc hà sẽ reo rắc nỗi khiếp sợ và khiến lũ muỗi không dám tấn công bạn.

Trồng cây bạc hà
Trồng cây bạc hà giúp xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả trong phòng ngủ

3. Trồng cây sả

Cây sả chắc chắn là một trong những loài cây mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi muốn trồng cây đuổi muỗi trong phòng ngủ. Bởi cây sả rất dễ trồng, bạn chỉ cần tưới một chút nước khoảng 3 lần/ tuần là chúng đã sinh trưởng rất tốt. Bạn có thể đặt một chậu cạnh cửa phòng hoặc ban công, có tác dụng ngăn muỗi bay vào phòng ngủ rất tốt đấy.

Bạn có biết rằng lượng tinh dầu có trong cây sả chính là nguyên liệu chính để sản xuất các loại thuốc chống muỗi trên thị trường hiện nay. Mùi hương của sả sẽ khiến lũ muỗi bị mất phương hướng và không phá đám giấc ngủ của bạn.

Trồng cây sả đuổi muỗi
Trồng cây sả

4. Trồng cây hương thảo để đuổi muỗi trong phòng ngủ

Cây hương thảo là một loại gia vị dùng trong nấu ăn, nhưng hiện nay rất nhiều gia đình trồng loại cây này như một loại cây cảnh mini trong nhà bởi mùi hương của nó có nhiều công dụng với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, chúng tôi đã tiến hành kiểm nghiệm và thấy rằng mùi hương tỏa ra từ loài cây này có tác dụng đuổi muỗi rất tốt, những khu vực có cây hương thảo muỗi đều không dám đến gần.

Trồng cây hương thảo
Trồng cây hương thảo để đuổi muỗi trong phòng ngủ

5. Nhất mạt hương

Nhất mạt hương (sen đá lá thơm) chắc chắn là một trong những loài cây mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn trồng cây đuổi muỗi trong phòng ngủ. Đây là một loại cây được rất nhiều gia đình trồng trong phòng ngủ bởi nhất mạt hương có thể toả ra mùi hương vô cùng dễ chịu, có tác dụng giúp đầu óc thư thái và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Điều quan trọng chính là khiến lũ muỗi sẽ “cao bay xa chạy”.

Bên cạnh đó, theo phong thủy, nhất mạt hương còn mang đến cho gia chủ may mắn, tiền tài lại cực kỳ dễ nuôi trồng và phát triển mà còn có khả năng hút tia điện tử gây hại từ các thiết bị điện tử chúng ta sử dụng.

Trồng cây nhất mạt hương đuổi muỗi
Nhất mạt hương

Có thể bạn quan tâm: Muỗi sợ cây gì? 

Trên đây là Top 5 cây trồng đuỗi muỗi trong phòng mà chúng tôi đã nghiên cứu và cho thấy hiệu quả rất tốt. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi sẽ bảo vệ giấc ngủ của bạn. Chúc bạn thành công.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

one × 1 =

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Diệt muỗi Culex tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Culex là Kill Culex mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl ˈkjuːlɛks ˌmɒsˈkiːtəʊz/. Muỗi Culex là một loại muỗi...

Diệt muỗi Aedes tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt muỗi Aedes là Kill Aedes mosquitoes, có phiên âm cách đọc là /kɪl əˈdiːz məˈskiːtoʊz/ Muỗi Aedes có khả năng truyền...

Diệt ruồi trái cây tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt ruồi trái cây là Fruit fly control, có phiên âm cách đọc là /fruːt flaɪ kənˈtroʊl/. Ruồi trái cây có thể...

Bả diệt chuột tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, bả diệt chuột là Mouse killer bait, có phiên âm cách đọc là /maʊs ˈkɪlər beɪt/. "Bả diệt chuột" thường có dạng...

Diệt kiến vàng tiếng Anh là gì? Cách đọc chuẩn nhất

Trong tiếng Anh, diệt kiến vàng là Yellow ant control, có phiên âm cách đọc là /ˈjɛloʊ ænt kənˈtroʊl/. "Diệt kiến vàng" gồm việc sử...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!