Bọ chét là gì? Cách tiêu diệt bọ chét hiệu quả

Bọ chét là loài côn trùng sống kí sinh lên các loại động vật. Thức ăn của chúng là hút máu động vật. Chúng là loại công trùng nhỏ nhanh nhẹn. Bài viết này sẽ cho bạn một số lời khuyên về cách diệt bọ chét tại nhà. Và hiểu thêm về loại bọ chét là gì.

Vòng đời của bọ chét

 • Trứng có màu bóng sáng, trắng, hình bầu dục hoặc hình tròn, được đẻ trên các sợi tóc, lông của vật chủ hoặc trong tổ. Bọ chét cái có thể đẻ từ 300 đến 500 trứng trong suốt vòng đời phát triển từ 6 tháng tuổi đến 1 năm.
 • Trứng nở từ 2 -3 tuần – nhiệt độ và độ ẩm ảnh hưởng đến thời gian nở trứng.
 • Ấu trùnggồm 13 đoạn, không có chân với phần đầu và miệngcó sắc tố khác biệtấu trùng trưởng thành nhỏ hơn 1 cm). Thức ăn là những mảnh vụn chất hữu cơ. Có 3 giai đoạn phát triển của ấu trùng, làm kén, giai đoạn sử dụng các mảnh vụn hữu cơ và giai đoạn nhộng.
 • Tuổi thọ của giai đoạn ấu trùng phụ thuộc vào từng loài và các điều kiện về thức ăn, khí hậu. Phần miệng của bọ chét trưởng thành thích nghi với việc hút và chích, đôi mắt biến mấtở một số loài và một số thì luôn luôn đơn giản.
 • Ngực có 3 đốt, bụng 10-12 đốt. Bọ chét có thể sống đến 1 năm nếu không hút máu và có thể sống trên 5 nămnếu đầy đủ thức ăn. Đặc điểm quan trọng để phân loại bọ chét là gì? là tấm lược có màu đen, lông cứng dày nằm trên mép sau của má, hoặc trên mặt.

Cách diệt bọ chét tại nhà

Bột thực vật

 • Dùng bột thực vật trộn với hàn the hoặc a-xít boric. Cách dễ dàng nhất để diệt bọ chét là xử lý khi chúng ở giai đoạn dễ tổn thương nhất—giai đoạn trứng và ấu trùng trong quá trình phát triển.
 • Bọ chét trưởng thành chỉ sống được một tuần nếu không hút máu từ vật chủ, trong khi ấu trùng bọ chét có thể sống trong nhiều tháng, vì vậy điều quan trọng là tấn công ấu trùng trước. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn ngăn bọ chét sinh sôi.
 • Bột thực vật có lẽ là thuốc diệt côn trùng thiên nhiên lâu đời nhất. Borat là khoáng chất được sử dụng rộng rãi như một chất bảo quản gỗ, nước tẩy rửa và thuốc diệt côn trùng, có tác dụng gây ngộ độc tiêu hóa cho bọ chét
 • Rắc lên thảm, đồ đạc, giường, ổ nằm của chó hoặc mèo. Cách tốt nhất để thực hiện việc này là khi bạn sắp rời khỏi nhà trong thời gian khá lâu, khoảng 24 tiếng. Để hỗn hợp trong 1 ngày. Khi trở về nhà, bạn cần hút bụi thảm, đồ đạc, giặt tấm trải giường và ổ nằm của thú cưng.

Có thể bạn quan tâm: https://thegioicontrung.net/ong-so-mui-gi-nhat-xua-duoi-ong-mot-cach-hieu-qua/

Sử dụng nước rửa chén

 • Cho nước và nước rửa chén vào một chiếc chén nông. Hỗn hợp nước và nước rửa chén sẽ như một hồ bơi đầy chất độc cho bọ chét. Chúng sẽ chết khi rơi vào hỗn hợp.Cho hỗn hợp nước và nước rửa chén vào một chiếc chén nông, đủ thấp để bọ chét vô tình nhảy vào. Một chiếc đĩa cũ rất hiệu quả trong việc này.
 • Đặt hỗn hợp bên cạnh một chiếc đèn treo thấp, tốt hơn là dùng đèn ngủ. Bọ chét bị thu hút bởi ánh sáng. Nhiều con sẽ rơi vào hỗn hợp khi cố nhảy đến ánh đèn và sẽ chết trong đó.

Rắc muối lên mặt thảm

Muối là chất làm khô, nghĩa là nó hút ẩm và làm khô đồ vật. Khi tinh thể muối dính vào bọ chét, nó sẽ chà xát và làm trầy xước bọ chét, khiến chúng chảy máu đến chết khi di chuyển.

 • Dùng muối thật mịn, càng mịn càng tốt; muối cần phải thật nhỏ mới bám được vào bọ chét.
 • Sau 7-10 ngày, hút bụi thật kỹ nơi được rắc muối, đảm bảo hút hết muối và xác bọ chét ra khỏi thảm. Lặp lại cách này thêm 1 hoặc 2 lần.
 • Khi đã hút bụi xong, vứt túi hút bụi cũ và thay túi mới.

Tuyệt chiêu giúp tẩy các vết bẩn cứng đầu trên thảm | Giúp Việc 24H

Hút bụi, hút bụi, hút bụi

Hút bụi bất kỳ nơi nào có bọ chét, kể cả những nơi thú nuôi thường lui tới. Hầu hết bọ chét sẽ không thể sống sót sau cơn lốc xoáy khổng lồ của máy hút bụi!

 • Chúng ta thường để máy hút ở chế độ mạnh, lực hút cực lớn, tuy nhiên mức độ trung bình sẽ có tác dụng hoàn hảo.
 • Bỏ băng phiến lên thảm và hút vào máy (hoặc vào máy hút bụi). Cách này sẽ diệt toàn bộ bọ chét mà bạn đã hút vào trong máy!
 • Luôn luôn vứt túi rác trong máy sau khi hút bụi. Điều này sẽ ngăn bọ chét quay lại.

Mua bẫy bọ chét

Diệt tận gốc rệp giường và ngăn chúng quay lại bằng các cách đơn giản

Bẫy bọ chét có tác dụng tương tự như bẫy nước rửa chén kết hợp với ánh sáng (như trên). Bọ chét bị thu hút bởi hơi nóng và ánh sáng của đèn và rơi vào bẫy

Tắm cho thú nuôi thường xuyên

Dịch vụ tắm spa cho chó mèo tại Hà Nội - Đà Nẵng - TPHCM uy tín

 • Việc tắm cho thú nuôi sẽ giúp diệt bọ chét  trên mình thú nuôi. Có thể có rất nhiều loài bọ chét ở nhiều giai đoạn khác nhau từ một vật chủ khác luôn chực chờ nhảy vào thú nuôi của bạn, vì vậy bạn cần đảm bảo thực hiện phương pháp này với các biện pháp ngăn ngừa khác như hút bụi, bột borat và vỏ bào cây tuyết tùng.
 • Chuẩn bị tắm chó bằng cách thoa xà phòng trị bọ chét gần tai, mắt, mũi, miệng, và mông chó. Khi bọ chét cảm thấy có nước, ngay lập tức chúng sẽ tìm những nơi an toàn để ẩn nấp như quanh cổ, trên đầu, và gần mông. Xoa xà phòng trước khi bạn giội nước lên mình chó.
 • Chuẩn bị tắm chó bằng cách thoa xà phòng trị bọ chét gần tai, mắt, mũi, miệng, và mộng chó. Khi bọ chét cảm thấy có nước, ngay lập tức chúng sẽ tìm những nơi an toàn để ẩn nấp như quanh cổ, trên đầu, và gần mông. Xoa xà phòng trước khi bạn giội nước lên mình chó.
 • Sau khi thoa xà phòng lên những chỗ dễ tổn thương trên mình chó, bạn hãy giội nước và xoa bọt toàn thân chó. Để xà phòng trên mình chó ít nhất 10 phút, để càng lâu càng tốt. Chải sạch xác bọ chét khi chó đã khô lông.
 • Nếu chó của bạn không đáp ứng tốt với xà phòng trị bọ chét, bạn có thể thử dùng xà phòng chứa tinh dầu khuynh diệp, tràm trà hoặc tuyết tùng. Bọ chét không thích các loại tinh dầu này, vì vậy bạn hãy tận dụng điều đó.

Vậy là sau bài viết này chúng ta đã biết thêm được bọ chét là gì và các thông tin khác.

Xem thêm: https://thegioicontrung.net/huong-dan-cach-khong-cho-chuot-vao-nha/

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related posts

Latest posts

Tò vò đốt có độc cho sức khỏe không? Cách giải quyết hiệu quả

Ong là một loại côn trùng có ích cho con người. Chúng lấy nhụy hoa làm mật. Và thường mật ong được con người...

Hướng dẫn cách diệt bọ chét tận gốc

Bọ chét luôn là một loại côn trùng gây ám ảnh không chỉ riêng động vật mà còn cả con người chúng ta. Chúng...

Bị bọ chét đốt thì phải giải quyết làm sao là chuẩn nhất

Bọ chét là một loại côn trùng sống kí sinh trên thân động vật. Chúng là loại kí sinh trùng sống bằng máu động...

Tìm hiểu bọ chét có ký sinh trên người không?

Bọ chét là một loại kí sinh trùng gây hại cho các loại động vật. Chúng sinh trưởng và phát triển bằng cách sống...

Hướng dẫn mẹo chữa côn trùng chui vào tai

Nếu một ngày nào đó không may bạn vô tình bị côn trùng chui vào tai. Đó là một điều vô cùng nguy hiểm....

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!